Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối

Lam Phương, Theo Nhịp sống kinh tế 23:33 20/04/2022

Tường, trần nhà, thậm chí nội thất bên trong Palacio de Sal đều được tạo nên từ muối.

Đi du lịch là cơ hội để mọi người nâng cao vốn hiểu biết và mở rộng tầm nhìn. Trong suốt chuyến đi, du khách được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm những điều mới mẻ. Ngày nay, khách sạn theo chủ đề là đặc điểm lớn nhất và cũng là thứ được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi đi du lịch.

Bên cạnh những khách sạn hạng sang, một số nơi khác có những đặc điểm riêng biệt, thu hút quan tâm của du khách.

Nằm ở rìa cánh đồng muối nổi tiếng của Bolivia, Palacio de Sal (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "Cung điện muối") là khách sạn muối sang trọng đầu tiên trên thế giới. Đây cũng được đánh giá là nơi lưu trú tốt nhất khi đến thăm cánh đồng muối lớn nhất thế giới Salar de Uyuni huyền diệu.

Ở cánh đồng này, lớp muối dày kéo dài đến tận chân trời. Do vậy, nó còn được mệnh danh là gương trời. Sự hoang vắng và vẻ đẹp được ví là chốn bồng lai tiên cảnh của Salar de Uyuni có thể tạo nên trải nghiệm đáng kinh ngạc cho những ai đặt chân đến.

Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 1.

Cánh đồng bằng muối bằng phẳng ở miền nam Bolivia, trải dài hơn 10.300 km vuông (Ảnh: National Geographic)

Cánh đồng Salar de Uyuni từ lâu đã thu hút khách du lịch - những người trải qua đường xa để đến tham quan và cần nơi để nghỉ ngơi trước khi quay trở lại thành phố. Để xây dựng nơi nghỉ ngơi như vậy cần phải có vật liệu xây dựng, vốn khan hiếm trong khu vực.

Do đó, khách sạn Palacio de Sal tận dụng "đặc sản" của Bolivia làm vật liệu xây dựng chính. Nơi nghỉ dưỡng này được coi là khách sạn muối lớn nhất trên Trái đất.

Gần như mọi thứ trong khách sạn rộng hơn 4.500 mét vuông đều được làm từ muối, bao gồm tòa nhà (sàn, tường, trần) và đồ nội thất (giường, bàn, ghế và các tác phẩm điêu khắc), National Geographic cho biết. Cung điện 30 phòng đã sử dụng hơn một triệu viên gạch muối 35 cm để xây dựng. Toàn bộ các phần phải được thay thế hàng năm vì chúng bị cuốn trôi vào mùa mưa.

Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 2.
Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 3.
Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 4.
Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 5.
Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 6.

Khách sạn Palacio de Sal sử dụng hơn một triệu viên gạch muối để xây dựng (Ảnh: Uniq Hotels)

Khách sạn cung cấp các phòng tiêu chuẩn, phòng VIP và suite lớn. Mỗi phòng được trang trí bắt mắt với trần mái vòm kiểu lều tuyết đặc trưng của khách sạn. Tất cả đều cung cấp nước nóng và lò sưởi ấm.

Những người chỉ muốn thư giãn có thể đến phòng spa, nơi có phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, bể bơi nước mặn và các bồn tạo sóng. Ngoài ra, khách sạn còn có sân golf 9 lỗ cho du khách luyện tập. Tuy nhiên, bề mặt muối cứng sẽ khiến người chơi mất chút thời gian làm quen.

Nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên trước sự nguy nga của khách sạn. Do vậy, nhiều người dùng lưỡi liếm những viên gạch muối để kiểm tra có phải muối thật hay không. Tuy nhiên, sau khi liếm gạch muối, độ cứng của chúng sẽ giảm dần và cuối cùng bị xẹp.

Khách sạn đã đặt ra quy tắc đặc biệt quan trọng đối với du khách dừng chân ở Palacio de Sal là không được liếm tường. Quy tắc này đã được thực thi để tránh sự xuống cấp của cấu trúc theo thời gian.

Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 7.
Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 8.
Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 9.

Bên trong phòng ngủ của khách sạn muối (Ảnh: Uniq Hotels)

Khách sạn đầu tiên được xây hoàn toàn bằng MUỐI: Được ví là chốn bồng lai tiên cảnh nhưng quy định khách không được tùy ý liếm gạch muối - Ảnh 10.

Khách sạn muối về đêm (Ảnh: Uniq Hotels)

Ngoài sự độc đáo, điểm thu hút của khách sạn là không gian rộng lớn, tầm nhìn thoáng đãng cùng bầu trời đầy sao vào ban đêm.

Khách sạn muối được xây dựng lần đầu tiên vào thập niên 1990 và nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nó có 12 phòng đôi, phòng tắm chung và không có vòi hoa sen.

Tuy nhiên, khách sạn đã chuyển khỏi trung tâm vào năm 2004 do những lo ngại về môi trường. Theo Culture Trip, tất cả khách sạn nằm sâu trong đồng muối đã bị buộc phải đóng cửa để bảo vệ môi trường vì việc quản lý chất thải đã được chứng minh là quá thách thức.

Vào khoảng năm 2007, một khách sạn mới được xây dựng với tên gọi Palacio de Sal, nằm ở rìa cánh đồng muối và cách trung tâm thị trấn Uyuni 25 km.

Các khách sạn muối khác đã mọc lên trong nhiều năm với nỗ lực kiếm tiền. Song họ đã thất bại trong việc mô phỏng sự hùng vĩ tương tự.

Theo National Geographic, Culture Trip

https://cafef.vn/khach-san-dau-tien-duoc-xay-hoan-toan-bang-muoi-duoc-vi-la-chon-bong-lai-tien-canh-nhung-quy-dinh-khach-khong-duoc-tuy-y-liem-gach-muoi-2022041515065273.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày