Khách sạn 5 sao ở Hà Nội phản hồi việc nữ nhân viên nói "chửi khách cũng cần kỹ năng" và "muốn đấm vào mặt" Khoa Pug

T.Hạnh, Theo Helino 22:26 07/04/2019

Một nữ nhân viên của khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội sau bài đăng trên Facebook có viết: "chửi khách cũng cần có kỹ năng". Liên quan đến sự việc này, đại diện khách sạn cho biết sẽ có kế hoạch và hành động để chấn chỉnh lại tư tưởng phục vụ của nhân viên.

Nữ nhân viên khách sạn 5 sao ở Hà Nội nói về ồn ào giữa Aroma và Khoa Pug: Chửi khách cũng cần có kỹ năng!

Sự việc Youtuber Khoa Pug tố resort Aroma lừa đảo, đe doạ khách vẫn đang gây "bão" trên mạng xã hội nhiều ngày qua. Liên quan đến sự việc này, mới đây, một nữ nhân viên có tên H.P làm việc tại 1 khách sạn lớn ở Hà Nội lại tiếp tục gây chú ý, nhận nhiều ý kiến chỉ trích từ dư luận khi đăng dòng chia sẻ lên Facebook có nội dung "chửi khách cũng cần có kỹ năng".

Khách sạn 5 sao ở Hà Nội phản hồi việc nữ nhân viên nói chửi khách cũng cần kỹ năng và muốn đấm vào mặt Khoa Pug - Ảnh 1.

Bài đăng của H.P trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, nữ nhân viên H.P cho biết dù không thể bênh vực nữ lễ tân resort Aroma cãi nhau cùng Khoa Pug nhưng làm nhân viên khách sạn phải cần "kỹ năng" chửi nhau với khách, ngoài ra không ngần ngại chia sẻ mình cùng đồng nghiệp phải "dạy khách hoài", "khách không biết mình phải dạy".

"Ồn ào mấy hôm nay. Thực sự cộng đồng mạng quá nguy hiểm. Những ai làm trong ngành khách sạn sẽ hiểu hơn về cái vụ này. 

Không bênh cái bạn lễ tân nhưng full câu chuyện thì chẳng ai biết. Vậy nên là, chửi khách cũng cần có kỹ năng nghe không mấy bạn, chứ không mình đang đúng lại thành sai đó nha. Chứ chị em tôi cũng dạy khách hoài à, khách không biết mình phải dạy" - nguyên văn bài đăng của nữ nhân viên H.P trên Facebook. 

Không chỉ đăng tải bài đăng có nội dung trên, nữ nhân viên H.P còn để lại bình luận chỉ trích cách hành xử tại resort Aroma của Youtuber Khoa Pug, cho rằng nếu Khoa xuất hiện tại khách sạn mình thì cô sẽ "đấm vào mặt luôn" vì cái thái độ.

Khách sạn 5 sao ở Hà Nội phản hồi việc nữ nhân viên nói chửi khách cũng cần kỹ năng và muốn đấm vào mặt Khoa Pug - Ảnh 2.

Những comment của H.P nói về Youtuber Khoa Pug - Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng của nữ nhân viên H.P trên đã ngay lập tức nhận nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Đa số các ý kiến đều cho rằng, dù ngành nghề nào cũng có những khó khăn và khó xử riêng nhưng việc nữ nhân viên này sử dụng ngôn từ "chửi khách cũng cần có kỹ năng", "dạy khách", công khai thể hiện thái độ bất lịch sự với khách hàng của mình trên MXH như thế là vô cùng thiếu chuyên nghiệp.

Phát ngôn của nữ nhân viên này khiến khách sạn nơi cô làm việc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hàng loạt đánh giá 1 sao từ dân mạng.

Khách sạn nơi nữ nhân viên H.P làm việc chính thức lên tiếng

Theo tìm hiểu, khách sạn nữ nhân viên H.P nói trên làm việc là Hotel d.P.H - 1 khách sạn 5 sao có quy mô lớn tại Hà Nội.

Về việc nhân viên của mình có những phát ngôn thiếu chuyên nghiệp trên mạng xã hội, tối 7/4, khách sạn này đã đăng tải các bài đăng lên Facebook đưa ra thông tin chính thức.

Theo đó, trong bài đăng đầu tiên, Hotel d.P.H cho biết khách sạn hiện tại bị nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ cư dân mạng. Qua điều tra, khách sạn này nhận thấy những đánh giá tiêu cực đó đều có liên quan đến 1 bài đăng trên MXH - chính là bài đăng của nữ nhân viên H.P.

Trong bài đăng thứ 2, Hotel d.P.H xác nhận H.P chính là nhân viên của khách sạn mình. Hotel d.P.H cho rằng nội dung bài đăng của H.P đã không phản ánh đúng tinh thần và lòng hiếu khách của những nhân viên làm trong ngành dịch vụ, khách sạn, khách sạn đã đưa ra kế hoạch và hành động để chấn chỉnh lại tư tưởng phục vụ của nhân viên. 

Bài đăng của Hotel d.P.H được đưa ra bởi Tổng quản lý người Nhật Bản có tên Masakuni Akino.

Khách sạn 5 sao ở Hà Nội phản hồi việc nữ nhân viên nói chửi khách cũng cần kỹ năng và muốn đấm vào mặt Khoa Pug - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

"Kính gửi Quý khách hàng,

Lời đầu tiên, chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Tiếp theo thông tin về các phản hồi trên trang Fanpage chính thức của Hotel d.P.H trong ngày 7/4/2019, chúng tôi đã điều tra sự việc và nhận thấy rằng sự việc xuất phát từ một bài đăng của một nhân viên trong khách sạn chúng tôi. Bài đăng được đưa lên Facebook cá nhân đã không phản ánh đúng tinh thần và lòng hiếu khách của những nhân viên làm trong ngành dịch vụ, khách sạn.

Mặc dù đây là bài đăng trên trang cá nhân nhưng ban quản lý khách sạn nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng liên quan đến tinh thần phục vụ nói chung trong ngành khách sạn. Vì vậy chúng tôi đã lập tức đưa ra kế hoạch và hành động để chấn chỉnh lại tư tưởng phục vụ của nhân viên.

Kính mong Quý khách hàng tin tưởng chúng tôi, vì ngay lập tức những hành động thiết thực sẽ được thực hiện để tránh xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai.

Chúng tôi chân thành mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu mến của Quý khách trong thời gian tới.

Trân trọng,

Tổng Quản lý

Masakuni Akino" - bài đăng của Hotel d.P.H trên Facebook vào tối 7/4.

Phản hồi kịp thời của khách sạn này đã xoa dịu cơn bức xúc của cộng đồng, nhiều tài khoản cho biết sẽ xóa đánh giá 1 sao trước đó vì thái độ cầu thị của Hotel d.P.H rất đáng ghi nhận. "Mình nghĩ mọi người nên dừng và gỡ đánh giá 1 sao đi, khách sạn ứng xử rất chuẩn mực. Dù sao cũng là một bài học đắt giá cho bạn nhân viên kia rồi", bạn N.XB.Minh viết.

Bình luận

  • Đọc thêm