Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó

Vika Nguyễn - Lệ - Thiết kế: Nguyễn Thành Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 25/08/2021

Khả Ngân đã có dịp trải lòng về vai diễn mới nhất của mình trong 11 Tháng 5 Ngày.

Là cái tên tiếp theo trong "câu lạc bộ" Bắc tiến đóng phim của vũ trụ phim ảnh VTV, Khả Ngân - nữ chính 11 Tháng 5 Ngày đang dần chinh phục được nhiều hơn những khán giả khó tính. Thay vì những bình luận chỉ trích về tính cách nhân vật, khả năng diễn xuất, đài từ, thậm chí là cả ngoại hình lúc ban đầu, sau hơn 10 tập phim lên sóng, Khả Ngân đã bắt đầu được khen ngợi nhiều hơn, nhân vật của cô cũng dần nhận được sự đồng cảm của khán giả.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 1.

Khả Ngân ở 11 Tháng 5 Ngày

Giữa lúc 11 Tháng 5 Ngày dần được yêu thích hơn, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với "tiểu thư Tuệ Nhi" Khả Ngân để nghe cô trải lòng về lần đầu tiên Bắc tiến đóng phim, về vai diễn đầy tính thử thách và cả những tranh cãi, bình luận tiêu cực theo mình trong thời gian vừa qua.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 2.

Tuệ Nhi của 11 Tháng 5 Ngày là thách thức đối với tôi!

Động lực nào khiến bạn quyết định Bắc tiến để tham gia dự án phim này?

Động lực lớn nhất và duy nhất để tôi quyết định Bắc tiến tham gia dự án phim 11 Tháng 5 Ngày là vai diễn Tuệ Nhi quá hấp dẫn. Tuệ Nhi là nhân vật mang những nét tính cách khác hoàn toàn những vai diễn tôi từng có cơ hội đảm nhận. Cô gái này không chỉ cá tính mạnh, ngông, bất cần, mà còn có nhiều tâm sự khiến người khác phải thương cảm. Với tôi, để thể hiện được nhân vật Tuệ Nhi là một sự khó khăn, vì vai diễn khác hoàn toàn với tính cách tôi ngoài đời thực. Nên tôi cũng hay nói vui rằng Tuệ Nhi còn là thách thức với tôi nữa, khi chinh phục được thử thách này thực sự giúp bản thân có nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn rất nhiều.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 3.

Đa phần các diễn viên miền Nam khi ra Bắc đóng phim ban đầu đều bị chê bai về giọng nói, bạn cũng không phải ngoại lệ. Vậy bạn có lường trước hay chuẩn bị tinh thần cho điều này không?

Tôi nghĩ dùng từ "chê bai" để nói về giọng nói thì có hơi nặng không? Tôi không biết các anh chị diễn viên miền Nam khi ra Bắc đóng phim trước đó nhận những bình luận gay gắt thế nào, nhưng với tôi thì chỉ có một vài bình luận nói rằng tôi nói hơi nhanh nên nhiều khi khán giả cảm thấy khó nghe.

Ở vai Tuệ Nhi, tôi được đạo diễn cho phép nói giọng Nam vì phù hợp với hoàn cảnh nhân vật. Mặc dù vấn đề ngôn ngữ vùng miền có phần hơi khác ở một vài câu nói, nhưng tôi đều được các cô chú anh chị diễn viên trong đoàn phim chỉ dẫn để khắc phục về đài từ. Tôi thừa nhận đài từ của tôi còn nhiều thiếu sót nên mọi bình luận từ khán giả tôi đều chắt lọc và khắc phục cho bản thân.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 4.

Bạn đối diện với những bình luận tiêu cực về mình và vai diễn thế nào?

Tôi đọc hết tất cả bình luận của mọi người sau mỗi tập phim lên sóng, khen chê gì tôi cũng đọc hết. Tôi nghĩ khán giả phải quan tâm đến mình thì mới có bình luận, chứ không dễ gì tự nhiên mọi người lại bỏ thời gian vào chia sẻ với mình như vậy.

Với vai Tuệ Nhi, ở 10 tập đầu tôi nhận về khá nhiều chê trách từ khán giả, mọi người nói cô gái này quá ương bướng và tính cách kỳ cục, khó chịu. Thú thực tôi thấy vui khi đọc những bình luận như vậy, chỉ là có một số bình luận hơi sốc khiến tôi cũng bất ngờ. Bởi ngay từ khi nhận kịch bản phim, các anh chị đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất đã nói trước với tôi rằng ban đầu có thể sẽ gặp nhiều phản ứng ngược từ khán giả về vai diễn này. Bản thân tôi cũng lường trước mọi việc. Nên nếu khán giả xem phim và ghét Tuệ Nhi thì có nghĩa tôi đã thành công rồi. Và mọi người hãy cứ xem phim sẽ thấy sự thay đổi của cô gái này, tôi nghĩ mọi người sẽ không ghét Tuệ Nhi lâu đâu.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 5.

Còn về kỹ năng diễn xuất, như đã chia sẻ, tôi đều tiếp thu mọi nhận xét từ mọi người và sau từng tập phim, tôi đều coi lại để phân tích nhân vật, tìm ra cách diễn tốt hơn cho phân cảnh sau. Tôi nghĩ việc khen - chê là không thể tránh khỏi, nên tôi không quá áp lực về điều này.

Tôi chỉ còn 42kg, nhập viện gần 2 tuần vì thời tiết, lịch trình và stress về nhân vật

Từ Hậu Duệ Mặt Trời tới 11 Tháng 5 Ngày, có vẻ như bạn cứ đóng phim truyền hình là lại gây tranh cãi?

Hậu Duệ Mặt Trời tôi vướng nhiều tranh cãi về khả năng diễn xuất. Khi đó tôi còn quá trẻ, kinh nghiệm diễn xuất chưa nhiều, lại đảm nhận vai chính trong dự án truyền hình chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc, sẽ không tránh khỏi sự quan tâm lớn từ khán giả. Tôi nhớ thời điểm đó tôi bị nói nhiều về biểu cảm gương mặt, mọi người nói mắt tôi không có hồn. Ngoài ra, khả năng nói tiếng Anh của tôi cũng không tốt như mong đợi. Tôi cũng buồn vì bản thân thiếu sót như vậy nên sau dự án phim này, tôi đã lập tức đi mổ mắt để đôi mắt linh hoạt hơn, cũng tập khả năng diễn xuất bằng mắt nhiều hơn nữa. Vì lúc đóng Hậu Duệ Mặt Trời, tôi cận khá nặng, phải đeo kính áp tròng 24/24 khiến mắt bị khô, không thể làm tròn vai ở những phân cảnh cần nhiều cảm xúc. Bên cạnh đó tôi cũng rèn luyện khả năng ngoại ngữ cho tốt hơn.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 6.

Còn ở 11 Tháng 5 Ngày, tôi để ý mọi người tranh cãi về nhân vật Tuệ Nhi trong phim là chủ yếu, nên tôi đang theo dõi phản ứng của khán giả để làm tốt hơn nữa ở những dự án sau.

Chưa kể lần này khán giả còn bàn tán rất nhiều về ngoại hình của bạn, nhiều bình luận khá nặng nề về việc Khả Ngân gần đây gầy đi nhiều. Việc gầy đi là do yêu cầu của nhân vật hay vấn đề sức khỏe?

Những ai theo dõi tôi lâu có lẽ đều biết, từ năm 2020, tôi đã giảm tới 10kg, điều ấn tượng nhất trong 8 năm làm nghề. Có lẽ vì thế nên nhiều người nói tôi "sao gầy quá". Tôi là dân thể thao, ưa vận động nên hoàn toàn ý thức được việc đảm bảo cho bản thân luôn giữ được vóc dáng như ý mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Còn thời gian gần đây đúng là tôi gầy hơn 1 chút, chỉ còn 42kg do mới nhập viện gần 2 tuần vì suy nhược cơ thể do thay đổi thời tiết, lịch trình quay khá dày đặc, cộng với stress về nhân vật nên mới như vậy. Còn hiện tại tôi đã ổn rồi.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 7.

Vốn nổi tiếng với hình tượng một boxing girl khỏe khoắn, cá tính, bạn có thấy việc để bản thân ở tình trạng đáng báo động trong mắt khán giả sẽ làm mất hình tượng, khiến khán giả thất vọng về mình không?

Việc bị suy nhược cơ thể khiến bị sụt cân là điều không thể lường trước, tôi cũng không hề muốn bản thân như vậy. Cho nên khi ổn định sức khoẻ, tôi đang dần tập luyện và bồi bổ để lấy lại sức sống rồi, mọi người đừng lo lắng nhé.

Nhân vật Tuệ Nhi bị cho là ngang ngược, ích kỷ, hỗn láo, đề cao cái tôi của bản thân đến mức vô lý. Là người hiểu nhân vật nhất, bạn có một lời bênh vực hay giải thích nào cho Tuệ Nhi không?

Tuệ Nhi là cô gái đại diện cho hình ảnh nhiều bạn trẻ thời nay. Do được gia đình nuông chiều, cái gì cần cũng có ngay nên không cảm nhận được cảm xúc của những người xung quanh, quên mất ý nghĩa gia đình, tình làng nghĩa xóm, tình cảm bạn bè,... Việc để nhân vật Tuệ Nhi ban đầu có tính cách khó chịu, ích kỷ đều là ý đồ của biên kịch. Vì từ đó, khán giả mới có thể nhìn thấy hành trình trưởng thành, thay đổi tích cực của cô gái này.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 8.

Bạn ở ngoài đời có một nét tính cách nào giống với Tuệ Nhi không?

Tuệ Nhi khác hoàn toàn Khả Ngân ngoài đời thực.

Có bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh như nhân vật Nhi - Thuận, chia tay một mối tình hay một mối quan hệ đặc biệt mà mình gắn bó nhiều năm chưa?

Tôi nghĩ không riêng tôi mà bất kỳ ai trong cuộc đời đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó, vì một lý do riêng. Như đã nói, Tuệ Nhi là đại diện cho hình ảnh nhiều bạn trẻ thời nay, nên tình huống cô gái này phải chia tay vị hôn phu của mình cũng là hoàn cảnh mà không ít người ở đời thực gặp phải.

Khả Ngân: Ai trong đời cũng đều có những lần phải dừng lại một mối quan hệ thân thiết nào đó - Ảnh 9.

Cuối cùng, bạn được và mất gì sau dự án phim lần này?

Đến hiện tại, tôi thấy mình được chứ chưa mất gì cả. Vai Tuệ Nhi cho tôi cơ hội lần đầu Bắc tiến, tiếp cận nhiều khán giả hơn, được học hỏi từ các cô chú anh chị diễn viên và đoàn phim rất nhiều điều mà trước giờ tôi chưa có. Tôi còn được trải nghiệm một vai diễn vô cùng thú vị, mới lạ, làm đa dạng hơn cho sự nghiệp diễn xuất của bản thân. Cho nên, tôi thấy mình may mắn khi được nhận vai diễn này trong phim 11 Tháng 5 Ngày.

Cảm ơn Khả Ngân về buổi trò chuyện, chúc vai diễn của bạn sẽ ngày càng thành công và đến được với nhiều khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm