Kêu gọi 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây, Thuỷ Tiên vẫn không ghi tên trên bảng cảm ơn vì lý do đầy khiêm tốn

LAM, Theo Tổ quốc 11:43 25/03/2020

“Thuỷ Tiên không để tên mình lên bảng tặng cũng sẽ không trưng treo băng rôn, vì Tiên nghĩ công sức của mình là rất nhỏ bé so với sự đóng góp của mọi người” - bà xã Công Vinh chia sẻ.

Những ngày vừa qua, người dân trên khắp cả nước đang chịu nhiều tác động do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn kéo dài ở miền Tây. Không đứng ngoài cuộc, nhiều sao Vbiz đã có hành động thiết thực để chung tay vì cộng đồng, trong đó phải kể đến việc kêu gọi hơn 13 tỷ nhằm mang nước sạch về hàng chục địa phương, phục vụ hàng ngàn bà con của vợ chồng Thuỷ Tiên.

Tính đến hiện tại, Thuỷ Tiên cho biết cô đã đi khảo sát hầu hết các địa điểm và đặt hàng 18 chiếc máy lọc nước công sức lớn và chi hết 9 tỷ đồng. Sau hơn 1 tuần kêu gọi, bà xã Công Vinh đã chính thức mang nước sạch về giúp đỡ hơn 24.000 hộ dân ở miền Tây và số người được giúp đỡ sẽ tiếp tục tăng.

Kêu gọi 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây, Thuỷ Tiên vẫn không ghi tên trên bảng cảm ơn vì lý do đầy khiêm tốn - Ảnh 2.

Kêu gọi được 13 tỷ đồng, Thuỷ Tiên đã đích thân đi khảo sát hàng chục địa phương và mang nước sạch về cho hàng ngàn bà con

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả là hành động khiêm tốn của Thuỷ Tiên khi bày tỏ do công sức và đóng góp của bản thân rất nhỏ nên sẽ không ghi tên trên bảng cảm ơn cũng như không làm lễ trao tặng hoành tráng, cầu kì. Cụ thể, bà xã Công Vinh chia sẻ: "Trên cái bảng tặng là nội dung do chính Tiên soạn nha. Tiên không để tên mình lên bảng tặng cũng sẽ không trưng treo băng rôn vì Tiên nghĩ công sức của Tiên là rất nhỏ bé so với sự đóng góp của mọi người, Tiên chỉ để là: "Tấm lòng người dân cả nước thương tặng đồng bào miền Tây". Tiên chỉ là 1 người nào đó cùng tất cả mọi người chung tay, không cần ghi tên mình vì tôi nghĩ mình cũng như mọi người đóng góp thầm lặng từng 20K, 50K. Tiên vô cùng trân trọng". Lời chia sẻ gây xúc động và thể hiện thái độ khiêm tốn của Thuỷ Tiên đang khiến dân tình vô cùng tự hào và ngưỡng mộ.

Kêu gọi 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây, Thuỷ Tiên vẫn không ghi tên trên bảng cảm ơn vì lý do đầy khiêm tốn - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khi công trình hoàn tất, Thuỷ Tiên cũng khiêm tốn không để tên mình mà ghi chung là: Tấm lòng người dân cả nước thương tặng đồng bào miền Tây

Kêu gọi 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây, Thuỷ Tiên vẫn không ghi tên trên bảng cảm ơn vì lý do đầy khiêm tốn - Ảnh 4.

Thuỷ Tiên giải thích do đóng góp của cô cũng rất nhỏ bé, như những người góp 20K, 50K mà không cần biết tên

Kêu gọi 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây, Thuỷ Tiên vẫn không ghi tên trên bảng cảm ơn vì lý do đầy khiêm tốn - Ảnh 5.

Trước đó, hình ảnh Thuỷ Tiên ăn vội bát mì trên đường khi khảo sát cũng khiến nhiều người xúc động

Kêu gọi 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây, Thuỷ Tiên vẫn không ghi tên trên bảng cảm ơn vì lý do đầy khiêm tốn - Ảnh 6.

Làn da của bà xã Công Vinh cũng bị rạn do phải đi quá nhiều nơi giữa trưa nắng

Kêu gọi 13 tỷ giúp hàng nghìn người dân miền Tây, Thuỷ Tiên vẫn không ghi tên trên bảng cảm ơn vì lý do đầy khiêm tốn - Ảnh 7.

Những việc làm thầm lặng nhưng mang ý nghĩa to lớn của Thuỷ Tiên khiến những người yêu thương cô không khỏi tự hào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm