Kết quả xét nghiệm các nhân viên y tế tại 3 khoa liên quan bệnh nhân Covid-19 ở BV Bạch Mai đều âm tính

PV, Theo Nhịp Sống Việt 09:57 28/03/2020

Theo báo cáo từ Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm tất cả các nhân viên tại các khoa liên quan đến bệnh nhân Covid-19 của BV Bạch Mai gồm: Khoa Thần kinh, Trung tâm Bệnh nhiệt đới và Khoa tim mạch C4 đều âm tính.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế cập nhật lúc 6h30 sáng nay (28/03), Việt Nam có thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số lên 169 ca trên cả nước. Trong số này có 2 trường hợp là nhân viên của BV Bạch Mai, làm nhiệm vụ cung cấp nước sôi cho bệnh nhân. Như vậy, tới thời điểm này, đã có 8 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận có liên quan đến BV Bạch Mai.

Cũng trong báo cáo này, Bộ Y tế đã thông tin về 3 khoa phát hiện có người mắc COVID-19: Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc COVID-19: Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới có liên quan đến BN86, BN87 và Khoa tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ngay từ ngày hôm nay (28/3), Bệnh viện Bạch Mai đã đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khoẻ.

Kết quả xét nghiệm các nhân viên y tế tại 3 khoa liên quan bệnh nhân Covid-19 ở BV Bạch Mai đều âm tính - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm