Kết luận điều tra chính thức vụ Tuấn "khỉ" bắn chết 5 người ở Củ Chi

Minh Mẫn, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:05 13/08/2020

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án Lê Quốc Tuấn (SN 1987), nổ súng bắn chết người sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 18 bị can liên quan.

Kết luận điều tra chính thức vụ Tuấn khỉ bắn chết 5 người ở Củ Chi - Ảnh 1.

Công an đang vây bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Ngày 13/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã kết thúc điều tra, chuyển kết luận điều tra bổ sung cùng toàn bộ hồ sơ vụ án Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi), nổ súng bắn chết người sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 18 bị can liên quan.

Phạm Thanh Tâm (tự Tý Bà Dòm, SN 1990) bị đề nghị truy tố 2 tội danh: "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có".

Bị can Lê Quốc Minh (tự Minh "sida", SN 1993, ngụ huyện Củ Chi) cùng 16 người khác bị đề nghị truy tố tội: "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có", "Che giấu tội phạm" và "Không tố giác tội phạm".

Lê Quốc Tuấn đã bị tiêu diệt sau khi gây án, tuy nhiên, về trách nhiệm dân sự, gia đình các nạn nhân có đơn yêu cầu bồi thường hơn 2,2 tỉ đồng; trong đó có một nạn nhân yêu cầu bồi thường 1,6 tỉ đồng.

Tuấn "khỉ" là người xả súng làm chết 4 người, do mâu thuẫn trong lúc chơi đánh bạc tại khu vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Sau khi gây án, Tuấn cướp xe máy cùng số tiền 802 triệu đồng. Trong lúc trốn chạy, Tuấn cướp thêm 2 xe máy, bắn chết thêm một người và làm bị thương hai người khác.

Số tiền cướp được, Tuấn đưa cho nhiều người cất giữ. Do bị phát hiện, những người này đã mang tiền đến công an giao nộp.

Trong quá trình bỏ trốn, Tuấn đã chống trả khi bị vây bắt nên lực lượng thực thi nhiệm vụ nổ súng tiêu diệt. Do đó, quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã đình chỉ điều tra đối với Tuấn.

Về khẩu súng AK và 100 viên đạn, Phạm Thanh Tâm khai rằng mua của một người tại Campuchia với số tiền 20 triệu đồng; mua khẩu K54 và 7 viên đạn giá 7 triệu đồng. Sau khi mang về Việt Nam, Tâm đưa cho Tuấn cất giữ, sau đó Tuấn dùng súng này gây án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quán quân đăng quang Olympia sau 1 năm: Hãy hiểu cho những nhà vô địch không về nước

    Trước thời khắc tìm ra Nhà tân vô địch Olympia năm thứ 20, Trần Thế Trung đã có những tâm sự sau 1 năm đăng quang.
  • Đọc thêm