Justin Bieber mua một con khỉ ảo với giá hơn 29 tỷ đồng

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 30/01/2022

Thương vụ mua con khỉ ảo này của Justin Bieber là một trong những giao dịch NFT có giá trị lớn nhất thế giới.

Mới đây, trong bối cảnh cơn sốt NFT đang bùng nổ trên khắp thế giới, nam ca sĩ đình đám Justin Bieber đã thực hiện thương vụ mua một tác phẩm kỹ thuật số NFT với giá lên đến hơn 1,3 triệu USD.Được biết, giao dịch mua của Justin Bieber là một trong những giao dịch lớn nhất thế giới và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này cũng được cho là đắt giá nhất.

Justin Bieber vừa mua một con khỉ ảo với giá hơn 29 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo các báo cáo, Justin Bieber đã trích ra 500 ETH của mình cho tác phẩm con vượn với tên gọi Bored Ape # 3001, tỷ giá hiện tại của nó có giá trị lên đến bảy con số. Điều thú vị là bản thân con vượn này là một con khỉ có vẻ như đang mếu máo và đã không cạo râu trông nhiều ngày, với dáng vẻ khá chán nản.

Theo đó, tài khoản của Justin Bieber cũng đang là chủ sở hữu của hơn 100 NFT, bao gồm các giao dịch mua gần đây là các dự án như Doodles, CloneX và World of Woman. Cùng ngày, nam ca sĩ cũng đã mua WoW NFT với giá 16 ETH.

Justin Bieber vừa mua một con khỉ ảo với giá hơn 29 tỷ đồng - Ảnh 2.

Với việc mua về tác phẩm NFT này, Justin Bieber đã gia nhập Bored Ape Yacht Club (BAYC). Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một bộ sưu tập 10.000 NFT hình "vượn người" (ape) phát hành dưới dạng token ERC-721 trên Ethereum.

Giống như các EtherRock, CryptoPunks, Pudgy Penguins cùng những dự án NFT "thuần" đang làm mưa làm gió trong cộng đồng tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại, BAYC đơn giản chỉ là các bức ảnh NFT được phát hành và mang đi giao dịch trên thị trường, dựa vào tính khan hiếm và không thể bị làm giả nhờ blockchain để tạo ra giá trị cho mình.

Justin Bieber vừa mua một con khỉ ảo với giá hơn 29 tỷ đồng - Ảnh 3.

Trước Justin Bieber, nhiều nhà đầu tư cũng đã từng đầu tư vào BAYC với những số tiền khổng lồ như Jimmy Fallon, ngôi sao nhạc rap Eminem và siêu sao bóng đá Neymar...

https://kenh14.vn/justin-bieber-mua-mot-con-khi-ao-voi-gia-hon-29-ty-dong-2022013016423955.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày