Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là "người đàn ông ngốc nghếch" khi đến Việt Nam?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 07/07/2020

Theo viên cảnh sát Patrícia Zimmermann D'Ávila - điều phối viên của Cục Bảo Vệ Trẻ Em bang Santa Catarina, Jonathan Galindo hay còn được dân Brazil gọi là "Homem-Pateta", tức là "người đàn ông ngốc nghếch".

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang đồn ầm về "Jonathan Galindo" - nhân vật nguy hiểm sẽ bắt bạn tham gia "thử thách cá voi xanh" hoặc gia đình sẽ bị ám sát.

Thế giới lo sợ Jonathan Galindo

Nguồn gốc vụ án bắt đầu tại Santa Catarina, Brazil. Nhóm giám sát làm việc trong chương trình đã xác định ra rất nhiều tài khoản mang tên Jonathan Galindo, sử dụng ảnh đại diện lấy từ tác phẩm của Dusky Sam có từ năm 2013.

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa có bằng chứng về tài khoản này đã khiến trẻ em tự tử, mà mới chỉ có thông tin về những lời đe doạ.

Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là người đàn ông ngốc nghếch khi đến Việt Nam? - Ảnh 1.

Trường hợp đầu tiên được phát hiện khi là 1 đứa trẻ 10 tuổi tại bang Paraná bắt gặp tài khoản tên Jonathan Galindo trên TikTok. Mặc dù chưa có khiếu nại chính thức, nhưng cảnh sát đã nắm được thông tin. Hiện gia đình quá sợ hãi nên không dám khai với cảnh sát về sự việc.

Ngày 26/6, cảnh sát trưởng Patrícia D'Ávila đã nói chuyện điện thoại với người mẹ khác. Theo thông tin từ chính quyền, tài khoản mang tên Jonathan Galindo đã nhắn tin đe dọa và ép đứa trẻ nhảy lầu.

Người mẹ của cậu bé chia sẻ: "Khoảng 10 ngày trước, con trai tôi xin vào phòng tôi ngủ. Tôi đã rất ngạc nhiên khi con trai tôi có vẻ mặt kinh hãi, tay chân lẩy bẩy. Sau đó, thằng bé kể về việc nó nhấn vào quảng cáo trên trang mạng xã hội. Sau đó, thằng bé đã thấy hình ảnh Jonathan Galindo. Hắn ta yêu cầu thằng bé nhảy ra khỏi tòa nhà để tự sát..."

Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là người đàn ông ngốc nghếch khi đến Việt Nam? - Ảnh 2.

Trường hợp gần nhất là vào ngày 30/6, một trường hợp đứa trẻ nói chuyện với tài khoản Jonathan trên Instagram, vụ việc này vẫn chưa nhận được xác nhận từ cảnh sát dân sự Aquidauana - cơ quan chức năng tại nơi xảy ra vụ việc.

Trong lúc thế giới đang sợ hãi và cảnh sát tại các quốc gia đang lên kế hoạch bảo vệ những đứa trẻ nhận được tin nhắn đe dọa từ tài khoản Jonathan Galindo thì tại Việt Nam lại ngược lại. Cư dân mạng Việt Nam lại cực kì thích thú với việc trêu chọc nhân vật "nguy hiểm" này.

Jonathan Galindo trở thành trò hề

Cư dân mạng liên tục vào trang cá nhân của Jonathan Galindo Dusky Sam bình luận tục tĩu, gửi link phim 18+, gửi ảnh Trần Đức Bo... Người này chia sẻ, đăng tải bất cứ điều gì đều xuất hiện hầu hết bình luận của cư dân mạng Việt Nam.

Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là người đàn ông ngốc nghếch khi đến Việt Nam? - Ảnh 3.

Để đáp trả lại việc này tài khoản Facebook Jonathan Galindo đã bức xúc ra tối hậu thư: 

Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là người đàn ông ngốc nghếch khi đến Việt Nam? - Ảnh 4.

Jonathan Galindo đưa ra tối hậu thư cho người Việt Nam. Ảnh: AFamily.

"Tôi chưa bao giờ động chạm tới bạn, nhưng bạn đang khiêu khích tôi. Vì sự hòa hợp giữa 2 nước, tôi khuyên bạn nên dừng việc này sớm nhất có thể. Chúng tôi hiện đang nắm giữ hàng nghìn thông tin bí mật của bạn. Chúng tôi không đùa bạn đâu".

Ngoài ra, Jonathan Galindo cũng đăng tải hình ảnh có hàng nghìn người gửi lời mời kết bạn và đa số chúng chắc tới từ Việt Nam.

Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là người đàn ông ngốc nghếch khi đến Việt Nam? - Ảnh 5.

Không rõ trong số 1.002 người kia có bao nhiêu người Việt Nam, nhưng trong ảnh mà nhân vật bí ẩn đăng tải thì 100% là tên Việt. Ảnh: AFamily.

Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là người đàn ông ngốc nghếch khi đến Việt Nam? - Ảnh 6.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu "kẻ giết người" Jonathan Galindo thật sự tới Việt Nam?

Nếu nhập cảnh vào Việt Nam chắc chắn nhân vật này sẽ không thể tránh khỏi 14 ngày cách ly. Sau 14 ngày cách ly ăn ngủ điều độ, hoạt động thể dục thể thao... biết đâu Jonathan Galindo lại được thuần hoá thì sao. Nếu không được thuần hoá sau 14 ngày thì khi bước chân ra ngoài xã hội Việt Nam "kẻ giết người" này cũng sẽ hốt hoảng.

Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là người đàn ông ngốc nghếch khi đến Việt Nam? - Ảnh 7.

Với phương thức hoạt động là gửi tin nhắn qua các tài khoản mạng xã hội để con mồi nhấn link và để lộ ra địa chỉ IP. Sau đó, con mồi sẽ phải lựa chọn một trong 2 thử thách là "cá voi xanh" hoặc cả gia đình sẽ bị truy lùng. Điều trên sẽ đơn giản khi Jonathan Galindo ở nước ngoài nhưng tại Việt Nam cho cả địa chỉ với số nhà bạn cũng chưa chắc tìm ra được chứ đừng nói tới mỗi địa chỉ IP.

Jonathan Galindo có thật sự đáng sợ hay cũng chỉ là người đàn ông ngốc nghếch khi đến Việt Nam? - Ảnh 8.

Cuối cùng, chúc Jonathan may mắn với "đặc sản" tại Việt Nam. Nếu ở nước ngoài, chỉ cần có nguy hiểm thì người dân sẽ di tản đi hết nhưng ở Việt Nam thì ngược lại. Với sự hiếu kì và tò mò Jonathan Galindo sẽ bị quay tít mù giữa đường phố đông đúc. Còn chưa kể đến việc không biết "dụng cụ ám sát" có còn không với những người bạn "2 ngón" nhan nhản tại dọc các con đường.

Tuy nhiên, mọi người nên "tém tém" lại, vui thôi đừng vui quá!

Cũng không thể biết kẻ lạ mặt đứng sau cái tên Jonathan Galindo kia có ý đồ xấu gì hay không? Vậy nên lời khuyên đưa ra là nếu gặp tài khoản bí ẩn như thế thì nên report nó để phòng trừ hậu quả về sau.

Bên cạnh đó, bạn không nên nhấn vào những link lạ được gửi đến từ những tài khoản không được xác thực.

Tham khảo: AFamily

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm