Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ?

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 29/02/2020

Nhân vật Jang Geun Soo do nam diễn viên trẻ Kim Dong Hee thủ vai trong Tầng Lớp Itaewon đang chiếm được nhiều cảm tình của khán giả vì sự lương thiện của mình.

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) đang trên đà tạo nên một cơn sốt nhẹ khắp châu Á nhờ nội dung độc đáo, giàu thông điệp và dàn nhân vật ấn tượng. Jang Geun Soo (Kim Dong Hee) hiện tại là một mảnh ghép trong nhóm 6 người làm việc tại cửa hàng Danbam, nhưng cậu cũng đồng thời là con trai thứ của chủ tịch Jangga - kẻ thù không đội trời chung của nam chính Sae Ro Yi (Park Seo Joon). Không ít khán giả đang bày tỏ sự thương cảm với nhân vật này vì tình cảnh bị mắc kẹt giữa máu mủ ruột thịt và người anh mà cậu tin tưởng nhất.

Phải vật lộn để trưởng thành dù thiếu thốn tình thương

Hoàn cảnh trưởng thành của Jang Geun Soo không hề thiếu sóng gió. Là con vợ lẽ, Geun Soo không nhận được sự quan tâm của cha là chủ tịch Jang Da Hee (Yoo Jae Myung), bị mẹ ruột thờ ơ và thường bị anh trai cùng cha khác mẹ Geun Won (Ahn Bo Hyun) lấy làm "bao cát" trút giận. Cuộc đời cậu rẽ sang bước ngoặt mới khi quyết định chuyển ra ngoài sống và tự đi làm thêm để trang trải. Cũng nhờ thế mà cậu gặp và thành bạn thân với nữ chính Jo Yi Seo (Kim Da Mi).

Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 1.
Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 2.

Jang Geun Soo tự bươn chải từ sớm dù là con nhà giàu.

Thật đáng ngạc nhiên và cũng đáng khâm phục khi Geun Soo trưởng thành trong môi trường lạnh lẽo như vậy mà vẫn giữ được sự lương thiện và chính kiến của mình. Mười mấy tuổi đầu đã quyết tự ra đời bươn chải, khi "được" cha dạy: "Cách sống của kẻ yếu là kí sinh trên kẻ mạnh.", cậu không ngại đáp trả: "Vậy sao bố không nuôi chó cho rồi?". Sau đó khi đánh bạn với Yi Seo, bất chấp cô bạn là một người kì quái và nhiều lúc bốc đồng, Geun Soo vẫn bên cạnh, nhìn ra những tính tốt dưới lớp vỏ ngoài bất cần của cô và còn đem lòng thích cô. Có thể thấy, Geun Soo là một người hướng thiện, nhạy cảm, kiên trì và mạnh mẽ hơn vẻ ngoài "ngây thơ" của cậu.

Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 3.

Đến khi nhận được yêu thương, lại kẹt giữa ma trận Tình - Nghĩa - Hiếu

Từ nhỏ đến lớn, Jang Geun Soo chưa từng được nhận điều gì nhiều hơn mức cậu hi vọng. Cậu chắc rằng từng muốn lắm sự quan tâm của mẹ, nhưng đổi lại chỉ là cái nhìn thờ ơ, cậu đã từng thấy ấm áp khi bố hỏi thăm "mặt con sao thế?" chỉ để thất vọng khi ông chỉ hỏi cho có lệ, cậu từng mong một mối quan hệ hòa bình với anh trai cùng cha khác mẹ nhưng đổi lại chỉ là những trận đòn vô cớ. Lớn lên thì sao? Cậu có tình cảm với Yi Seo, nhưng cô chẳng thể cho lại cậu chút gì lớn hơn một tình bạn. Chỉ riêng Sae Ro Yi, khi cậu chỉ mong có một nơi nương tựa, anh cho cậu một người anh trai tốt kiêm ông chủ tốt, cho cậu sự tin tưởng và khích lệ cậu chưa từng nhận được trong đời.

Geun Soo không nhận được tình thương đích thực từ cha và anh trai.

Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 5.

Người con gái cậu thích cũng không thích cậu.

Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 6.

Chỉ một người cho Geun Soo sự tin tưởng chân thành.

Jang Geun Soo là đứa trẻ trưởng thành từ những mối liên kết đứt gãy, mà đáng buồn là chúng về mặt lý thuyết nên là những mỏ neo vững chắc nhất neo đậu một con người với cuộc đời. Park Sae Ro Yi chính là người trưởng thành đầu tiên cho Geun Soo cảm giác được nâng đỡ, và chính cảm giác này khiến cậu quý mến anh chỉ sau một lần gặp mặt. Sae Ro Yi trong mắt Geun Soo là một người xứng đáng để cậu trao gửi niềm tin và lòng trung thành của mình.

Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 7.
Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 8.

Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy sự chính nghĩa của Park Sae Ro Yi, Jang Geun Soo đã biết đây là người mình có thể đặt niềm tin.

Đáng tiếc, có một sự thật không thể thay đổi: Jang Geun Soo là con của kẻ đã khiến gia đình Sae Ro Yi tan nát. Không sớm thì muộn, Jang Geun Soo cũng phải lựa chọn. Cậu chắc chắn không thích Jangga, nhưng máu mủ ruột thịt thì khó lòng nói dứt bỏ là dứt bỏ, huống hồ cha cậu còn là một lão "cáo già" đích thực với hàng trăm thủ đoạn tinh ranh đã khiến cho Danbam chẳng ít lần điêu đứng. Hướng đi của nhân vật này về sau thật sự là một câu hỏi lớn cho khán giả của Tầng Lớp Itaewon.

"Em xin lỗi vì những gì gia đình em đã làm với anh. Họ chắc chắn sẽ bị trừng phạt." - Sự lương thiện của Geun Soo đối lập hoàn toàn với sự độc ác của cha mình.

Jang Geun Soo dù có về "phe" ai, khán giả vẫn sẽ yêu mến?

Rất nhiều khán giả đã thảo luận sôi nổi về việc liệu Jang Geun Soo sẽ về phe ai. Với hình tượng đã được xây dựng cho đến hiện tại, gần như không thể có chuyện biên kịch Tầng Lớp Itaewon tìm ra cách cho cậu tự nguyện quay trở về Jangga hay quay lưng với Sae Ro Yi. Nếu có trở về Jangga, phải chắc đến chín phần là việc đó xuất phát từ tấm lòng muốn tốt cho Sae Ro Yi, hoặc là để chứng tỏ bản thân với Yi Seo. Chính vì Geun Soo quá hiền lành và đối xử tốt với tất cả, không ít khán giả đã bày tỏ dù trong chặng đường sau cậu có chọn bên nào, họ vẫn sẽ không chán ghét cậu.

Chắc chẳng ai ghét nổi nhân vật này, chỉ nhìn thôi đã muốn bảo vệ rồi.

Jang Geun Soo là một điển hình của việc "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Cậu hẳn đang khó xử, nhưng khác với một Oh Soo Ah (Kwon Nara) khó xử vì không thể toàn tâm ủng hộ bên nào, cậu khó xử vì sự thật rằng người nhà mình đã làm tổn thương người cậu tin tưởng nhất và cảm thấy bản thân không xứng đáng với tấm lòng của Sae Ro Yi dù bản thân tấm lòng cậu chắc chắn vẫn hướng về Danbam. Như lời Park Sae Ro Yi nói: "Đây là ân oán giữa anh với cha và anh trai cậu, cậu không liên quan.", hẳn phần đông khán giả đang hi vọng rằng Jang Geun Soo sẽ cùng bước bên Sae Ro Yi cho đến ngày anh hoàn thành ước mơ của mình.

Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 13.

6 mảnh Danbam liệu có vẹn nguyên đến phút cuối cùng?

Tầng Lớp Itaewon hiện tiếp tục lên sóng lúc 21:00 giờ Việt hàng tuần trên JTBC mỗi thứ sáu, thứ bảy hàng tuần và được phát hành trên Netflix sau đó.

Jang Geun Soo của Tầng Lớp Itaewon: Bên hiếu bên nghĩa, dù đi lối nào khán giả vẫn ủng hộ? - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm