Ivanka Trump từ chối lời đề nghị của bố làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Hồng Hạnh, Theo Báo Tin Tức 22:17 18/04/2019

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, lên tiếng xác nhận đã từ chối vị trí Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) mà bố cô đề nghị.

Đài Sputnik dẫn bài phỏng vấn Ivanka trên báo Atlantic đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump từng hỏi con gái liệu rằng cô có muốn đảm nhận vai trò cao nhất tại WB hay không “vì cô rất giỏi khi xử lý những con số”.

Tuy nhiên, Ivanka đã từ chối lời đề nghị này, trả lời bố rằng bản thân hoàn toàn “hạnh phúc với công việc” cố vấn Nhà Trắng mà mình đang đảm nhiệm.

Ivanka Trump từ chối lời đề nghị của bố làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 1.

Ivanka Trump được Tổng thống Donald Trump tin tưởng muốn đề cử vào vị trí Chủ tịch Ngân hàng Thế giới. Ảnh: WSJ

Sau đó, Tổng thống Trump đã đề cử nhà kinh tế học David Malpass vào cương vị Chủ tịch WB – người mà cô Ivanka ca ngợi là một chuyên gia “sẽ đảm nhiệm công việc một cách tuyệt vời”.

Kể từ khi thành lập, chức Chủ tịch WB thường do người Mỹ đảm nhiệm, trong khi một người châu Âu giữ vai trò Giám đốc Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Khi được hỏi tiếp liệu nhà lãnh đạo Mỹ có đề nghị một công việc khác cho cô, Ivanka cho rằng đó là việc nên giữ bí mật giữa hai người.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn công khai tuần trước, Tổng thống Trump cho biết ông cân nhắc đưa con gái mình vào một số vị trí khác nhau, trong đó có vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, vì ông tin tưởng Ivanka sinh ra đã là "một nhà ngoại giao". Tuy nhiên, cuối cùng ông đã quyết định không tiến cử cô vì lo ngại hành động đó sẽ bị chỉ trích là thiên vị cho người nhà.

Ivanka Trump hiện có chuyến công du tới các nước châu Phi để tuyên truyền chương trình Phát triển và Thịnh vượng Toàn cầu Phụ nữ (W-GDP), một sáng kiến của Chính phủ Mỹ nhằm khuyến khích sự tham gia của phụ nữ tại công sở.

Cô cũng đã tham dự Sáng kiến Tài chính Doanh nhân Phụ nữ đầu tiên ở Abidjan vào ngày 17/4 vừa qua và đến thăm một trang trại ca cao gần Adzope, một nhà máy dệt do phụ nữ quản lý ở thủ đô Addis Ababa, Ethiopia.

Bình luận

  • Đọc thêm