Ít nhất 33 người chết trong các vụ cháy rừng ở Mỹ

Phạm Huân, Theo VOV 20:59 13/09/2020

Hàng chục vụ cháy rừng đang phá hủy các khu dân cư ở bờ Tây nước Mỹ. Ít nhất 33 người đã tử vong và hàng chục người đang mất tích.

Các đám cháy bùng phát hồi giữa tháng 8 đã khiến 22 người chết tại bang California, 10 tại Oregon và 1 trẻ em tại bang Washington.

Trên toàn bộ khu vực bờ Tây nước Mỹ, có tới 97 đám cháy lớn vẫn đang tiếp diễn. Khói từ các đám cháy đã làm giảm chất lượng không khí và có thể ảnh hưởng tới phổi và hệ thống miễn dịch.

Tại bang California, 3 trên tổng số 5 đám cháy lớn nhất trong lịch sử bang vẫn đang tiếp diễn. Các lực lượng cứu hỏa đang gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát ngọn lửa do thời tiết ít mưa, nhiệt độ cao và gió mạnh. Hơn 16.200 lính cứu hỏa đã được huy động để kiểm soát các đám cháy trên toàn bang vốn đã phá hủy hơn 4.500 cấu trúc hạ tầng từ ngày 15/8.

Tại bang Oregon, khoảng nửa triệu người đang trong tình trạng có thể sơ tán bất cứ lúc nào trong khi 40.000 người đã phải sơ tán bắt buộc. Hàng chục người vẫn đang mất tích và bang Oregon đang chuẩn bị cho khả năng số người chết có thể cao khi nhiều tòa nhà đã bị thiêu trụi.

Trong khi đó, 80% các tòa nhà tại một thị trấn ở bang Washington đã bị phá hủy bởi các đám cháy. Thống đốc bang Jay Inslee cho biết 5 ngày qua đã trở thành mùa cháy rừng tồi tệ thứ hai trong lịch sử của bang. 15 đám cháy lớn vẫn đang tàn phá bang này cho tới nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày