Iraq bắt giữ chủ chiếc phà bị chìm trên sông Tigris

Minh Châu, Theo TTXVN 22:18 31/03/2019

Ngày 31/3, Hội đồng Tòa án tối cao (SJC) của Iraq cho biết các chủ sở hữu chiếc phà bị lật chìm trên sông Tigris ở thành phố Mosul cách đây 10 ngày khiến 100 người thiệt mạng đã bị bắt cùng với 3 kỹ sư đã chứng nhận cho phà này hoạt động.

Trong một tuyên bố, SJC nêu rõ: "Ủy ban được thành lập để điều tra vụ chìm phà thông báo đã bắt chủ phà cùng với 3 kỹ sư đã chứng nhận phà này tuân thủ các quy định để được hoạt động". SJC không tiết lộ danh tính của chủ phà bị bắt mà chỉ cho biết vụ bắt giữ được thực hiện tại khu vực tự trị của người Kurd tại Iraq. Theo SJC, vụ việc đã được giao cho một ủy ban gồm 3 thẩm phán và một công tố viên phụ trách.

Iraq bắt giữ chủ chiếc phà bị chìm trên sông Tigris  - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ và xe cứu thương tới khu vực xảy ra vụ chìm phà ở Mosul ngày 21/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiều 21/3, chiếc phà chở hơn 200 người qua sông Tigris trong chuyến du lịch nhân ngày nghỉ lễ Năm mới của người Kurd đã bị lật do mực nước dâng cao trong lúc di chuyển từ bờ sông tới hòn đảo Um al Rabeein ở thành phố Mosul, thuộc tỉnh Nineveh miền Bắc Iraq, cách thủ đô Baghdad khoảng 400 km. Khoảng 100 người đã thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, và hàng chục người mất tích. Đây được xem là thảm họa nghiêm trọng nhất ở Iraq trong nhiều năm qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm