iPhone 16 lộ diện hình ảnh đầu tiên: Thiết kế mới toanh, ngoại hình lột xác

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 14/12/2023

Nhiều phiên bản iPhone 16 đang được Apple thử nghiệm với thiết kế mới toanh.

Người hâm mộ Apple luôn chờ đợi sẽ có một cuộc cách mạng về thiết kế và tính năng trên iPhone sau nhiều năm, nhưng cứ mỗi sự kiện ra mắt diễn ra, iPhone ngày càng hoàn thiện hơn nhưng lại không có nhiều đột phá.

Dẫu vậy, với những đồn đoán về thế hệ iPhone 16 sẽ có những đổi mới, người hâm mộ có thể trông đợi vào một thế hệ iPhone với nhiều mới mẻ hơn.

MacRumors dẫn các nguồn tin cho biết Apple đang xem xét nhiều mẫu thiết kế khác nhau của iPhone 16. Thông tin chi tiết về những nguyên mẫu thử nghiệm này như thiết kế cụm camera, nút bấm và màu sắc đang được MacRumors nắm giữ chi tiết.

Sự thay đổi rõ ràng và khác biệt nhất về mặt ngoại hình là cách sắp xếp camera mới. Không giống như người tiền nhiệm iPhone 13, 14 và 15 với cụm camera xếp chéo nhau, ‌iPhone 16‌ sẽ có camera phía sau được xếp theo chiều dọc.

iPhone 16 lộ diện hình ảnh đầu tiên: Thiết kế mới toanh, ngoại hình lột xác - Ảnh 1.

Hình ảnh phác hoạ 3 phiên bản iPhone 16 khác nhau đang được thử nghiệm. (Ảnh: MacRumors)

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết Apple đang cân nhắc hai phương án thiết kế camera, đó là giống iPhone 12 với 2 ống kính đặt song song và giống iPhone‌ X với thiết kế cụm camera hình viên thuốc tích hợp cả hai ống kính.

Đáng chú ý, phương án thiết kế thứ 2 của iPhone 16 khiến người dùng không khỏi liên tưởng tới những chiếc điện thoại Trung Quốc, đặc biệt là những sản phẩm đến từ Xiaomi. Trang PhoneArena đã đưa ra màn so sánh giữa iPhone 16 và chiếc POCO F3/Xiaomi 11 Lite, đặt ra câu hỏi: "Phải chăng Apple đang lấy cảm hứng từ Xiaomi?".

iPhone 16 lộ diện hình ảnh đầu tiên: Thiết kế mới toanh, ngoại hình lột xác - Ảnh 2.

Theo MacRumors, phương án thiết kế đầu tiên có vẻ như đang được Apple ưu tiên lựa chọn hơn, do các mẫu thử gần nhất của iPhone 16 đều có thiết kế camera như vậy. (Ảnh: MacRumors)

Thời gian qua, các nguồn tin hé lộ Apple đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 16 Pro với màn hình đục lỗ. Nguồn tin từ PhoneArena cho biết, phần đục lỗ này là vị trí của camera selfie. Trong khi đó, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID đã được ẩn ở phía dưới màn hình.

Thông tin này khiến không ít người hâm mộ Apple phấn khích và trông đợi sự thay đổi trên thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo "chuyên gia tin đồn" Majin Bu, người từng đăng nhiều thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, việc thử nghiệm màn hình mới đang được tiến hành.

"Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho iPhone 16 Pro, nhưng chưa hoàn thiện. Thông tin chi tiết phải chờ tới tháng 3 năm sau", Majin Bu viết trên X ngày 12/11.

Ngoài ra, nguồn tin từ MacRumors cho biết tất cả bốn mẫu iPhone 16 sẽ có nút Action. Apple cũng được cho là có kế hoạch thêm nhiều chức năng hơn vào nút này và chuyển từ nút cơ sang nút điện dung.

iPhone 16 lộ diện hình ảnh đầu tiên: Thiết kế mới toanh, ngoại hình lột xác - Ảnh 3.

Các nút âm lượng và thao tác vẫn ở cạnh trái, nhưng Apple đang thử nghiệm 3 kiểu cho mỗi loại. Những biến thể iPhone 16 này có thể cung cấp cho người dùng giao diện trực quan và thoải mái hơn. (Ảnh: MacRumors)

iPhone 16 lộ diện hình ảnh đầu tiên: Thiết kế mới toanh, ngoại hình lột xác - Ảnh 4.

Các nút bên trái trên điện thoại màu hồng tượng trưng cho thiết kế của iPhone 15. Phiên bản iPhone 16 màu vàng cũng tương tự nhưng có nút chỉnh âm lượng điện dung chứ không phải là nút cơ riêng biệt trên iPhone 15 hiện tại. (Ảnh: MacRumors)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày