iPhone 12 mini sẽ khiến bạn thất vọng khi có cấu hình thấp nhưng giá bán lại "trên trời"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 28/09/2020

Khác xa so với những kỳ vọng của người hâm mộ Apple, có thông tin cho rằng iPhone 12 mini sẽ có cấu hình thấp nhất và mức giá không hợp lý.

iPhone 12 mini sẽ không có 5G?

iPhone 12 mini sẽ khiến bạn thất vọng khi có cấu hình thấp nhưng giá bán lại trên trời - Ảnh 1.

Theo những báo cáo gần đây, nếu muốn sở hữu điện thoại iPhone 12 của Apple sẽ phải trả rất nhiều tiền để được hỗ trợ thêm 5G. Cụ thể, những chiếc smartphone mới sẽ có mức giá từ 699 USD đến 1.099 USD. Tuy nhiên, những gì về iPhone 12 mini cho thấy chiếc điện thoại này sẽ không được hỗ trợ cho 5G.

iPhone 12 mini sẽ có giá khởi điểm không hề rẻ?

iPhone 12 mini sẽ khiến bạn thất vọng khi có cấu hình thấp nhưng giá bán lại trên trời - Ảnh 2.

Theo The Wall Street Journal, nhà phân tích Tom Forte đã xác thực điều này. Giá khởi điểm cho chiếc điện thoại iPhone 12 mini sẽ rơi vào khoảng 699 USD (tương đương 16 triệu đồng). Xét thấy, các đối thủ cạnh tranh của Apple như Samsung cũng vừa tung ra phiên bản giá rẻ Galaxy S20 FE mức giá khoảng 16 triệu đồng, nhưng nó được hỗ trợ 5G. Ngoài ra, flagship mới của OnePlus là OnePlus 8T cũng có 5G và cùng nhiều mẫu điện thoại khác cấu hình tương đương có kết nối 5G.

Chưa có thông tin chính xác về việc 4 mẫu iPhone 12 Series có được hỗ trợ 5G hay không? Chúng sở hữu mức giá khởi điểm từ 1.000 USD cho iPhone 12 với màn hình 6,1 inch. Phiên bản cao cấp như iPhone 12 Pro với màn hình tương tự sẽ nhỉnh hơn 100 USD và đắt nhất sẽ là iPhone 12 Pro Max với mức giá từ 1.200 USD đến 1.300 USD theo nhiều nguồn tin khác nhau.

iPhone 12 mini có thể gây thất vọng do con chip B14

iPhone 12 mini sẽ khiến bạn thất vọng khi có cấu hình thấp nhưng giá bán lại trên trời - Ảnh 4.

Năm nay, việc công bố iPhone thế hệ tiếp theo đã bị trì hoãn do dịch Covid-19. Ngày phát hành chính xác vẫn chưa được công bố. Mặc dù vậy, điều đó không ngăn cản người trong cuộc và các nhà phân tích đưa ra các nhận định riêng của họ về ngày tổ chức sự kiện.

Trong số các sản phẩm mới, chiếc iPhone 12 được trang bị màn hình 5,4 inch, có thể được gọi là iPhone 12 mini. Model này trước đó được dự đoán là có cơ hội trở thành smartphone bán chạy nhất trong loạt thiết bị mới của Apple. Một số trích dẫn lại cho rằng, Apple sẽ trang bị chipset yếu hơn so với mẫu khác của dòng iPhone 12 như là yếu tố cắt giảm chi phí.

iPhone 12 mini sẽ khiến bạn thất vọng khi có cấu hình thấp nhưng giá bán lại trên trời - Ảnh 5.

Ví dụ, tài khoản @MauriQHD tuyên bố rằng Apple đã tạo ra con chip B14 tầm trung. Sự xuất hiện của nó là kết quả của việc công ty giảm thiểu chi phí để định hình lại thị trường tầm trung và cận cao cấp. Trên thực tế, họ lấy Apple A14 Bionic làm cơ sở, nhưng giảm tần số của lõi. Có thể, iPhone 12 mini sẽ không phải là điện thoại thông minh duy nhất của công ty sử dụng chip mới B14, nó có thể sẽ được dùng cho iPhone SE Plus - được dự kiến ra mắt vào năm sau.

Bên cạnh đó, thông tin rò rỉ tiết lộ rằng sự kiện ra mắt iPhone 12 sẽ được tổ chức vào ngày 13/10. Mặc dù có những người tin rằng Apple rất "mê tín dị đoan" và sẽ không tổ chức các sự kiện vào ngày có con số 13. Bởi vậy, họ đang chờ đợi cho việc công bố các sản phẩm mới vào ngày 15/10 (tròn 1 tháng sau sự kiện Apple Event) hoặc là ngày 20/10.

Theo: ithome; Gizchina

iPhone 12 mini sẽ khiến bạn thất vọng khi có cấu hình thấp nhưng giá bán lại trên trời - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14