iPad mini 6 lộ thiết kế mới: Viền màn hình mỏng hơn, Touch ID tích hợp vào phím nguồn, ra mắt ngay trong năm nay!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 03:15 15/06/2021

Chiếc iPad mini thế hệ tiếp theo sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với người tiền nhiệm vốn đã ra mắt được 3 năm.

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm với cực kỳ nhiều thay đổi đến từ "Táo Mỹ" với sự thay máu trong trang bị phần cứng trên các sản phẩm máy tính Mac, các tuỳ chọn màu sắc cũng đa dạng hơn, điển hình là iPad Air 4 và iMac 24 inch hoàn toàn mới...

iPad mini 6 lộ thiết kế mới: Viền màn hình mỏng hơn, Touch ID tích hợp vào phím nguồn, ra mắt ngay trong năm nay! - Ảnh 1.

iMac 2021 sở hữu thiết kế vuông vức mới toanh

Có một thay đổi khác mà ít người hâm mộ để ý đến đó chính là thiết kế của các sản phẩm Apple đang ngày càng đồng bộ. iPad Pro, iPad Air, iPhone 12 Series và iMac 2021 là minh chứng rõ ràng nhất cho luận điểm này. Và nhiều nhà phân tích cho rằng, ngoại hình của iPad mini 6 cũng sẽ không nằm ngoài xu hướng này.

Trong một hình ảnh render được leaker Jon Prosser công bố mới đây, iPad mini thế hệ mới sẽ sở hữu một thiết kế hoàn toàn khác biệt so với người tiền nhiệm.

Tạm biệt 2 cạnh trên và dưới dày bất thường cùng với phím Home kiêm cảm biến vân tay Touch ID. Giờ đây, phần màn hình của mẫu máy tính bảng nhỏ gọn này đã được mở rộng hơn đáng kể hứa hẹn một hiển thị với kích thước rơi vào khoảng trên dưới 8.5 inch.

iPad mini 6 lộ thiết kế mới: Viền màn hình mỏng hơn, Touch ID tích hợp vào phím nguồn, ra mắt ngay trong năm nay! - Ảnh 2.

iPad mini 6 đặt cạnh iPad Air 4 (iPad Air 2020)

Phần cảm biến vây tay Touch ID cũng được dời lên và tích hợp vào nút nguồn trên đỉnh máy tương tự như trên iPad Air 2020. Đây là một thay đổi nhận được cực kỳ nhiều hưởng ứng từ người dùng, vì hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID vốn không phải một trang bị được nhiều người dùng ưa chuộng, nếu không muốn nói là iFan ghét cay ghét đắng Face ID.

iPad mini 6 lộ thiết kế mới: Viền màn hình mỏng hơn, Touch ID tích hợp vào phím nguồn, ra mắt ngay trong năm nay! - Ảnh 3.

Cảm biến Touch ID sẽ được dời lên đỉnh máy và tích hợp vào phím nguồn

Trong hình ảnh concept, iPad mini 6 sẽ sở hữu tổng cộng 3 màu sắc bao gồm Xám, Bạc và Vàng Hồng, cổng sạc cũng được thay đổi từ Lightning sang USB Type-C như các sản phẩm máy tính bảng khác được ra mắt trong thời gian gần đây.

iPad mini 6 lộ thiết kế mới: Viền màn hình mỏng hơn, Touch ID tích hợp vào phím nguồn, ra mắt ngay trong năm nay! - Ảnh 5.

iPad mini 6 sẽ có tổng cộng tuỳ chọn màu sắc

iPad mini 6 lộ thiết kế mới: Viền màn hình mỏng hơn, Touch ID tích hợp vào phím nguồn, ra mắt ngay trong năm nay! - Ảnh 6.

Cổng sạc cũng là USB Type-C thay cho Lightning trên thế hệ trước

Dự kiến, iPad mini 6 sẽ được ra mắt trong năm nay nhưng chưa có lịch phát hành cụ thể, rất có thể mẫu máy tính bảng nhỏ gọn này được ra mắt cùng với iPhone 13 Series vào khoảng giữa tháng 9 hoặc chậm nhất là vào tháng 12 cuối năm khi Apple ra mắt bộ đôi MacBook Pro hoàn toàn mới.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm