Ai dùng AirPods nhất định phải nhanh update iOS 14: Bảo vệ pin tai nghe tốt hơn, giảm bớt nguy cơ chai pin

TVD, Theo Nhịp Sống Việt 15:57 25/06/2020

Những chiếc tai nghe AirPods rất dễ bị chai pin chỉ sau 1 năm sử dụng.

Apple đã tích hợp một tính năng tối ưu hóa sạc pin tai nghe AirPods vào trong hệ điều hành iOS 14. Với tính năng này, AirPods có thể học thói quen sạc pin của bạn và sẽ đợi cho đến khi bạn chuẩn bị cần sử dụng thì mới sạc đầy 100% pin. Trước đó, AirPods sẽ chỉ sạc đến 80% pin.

Tính năng đặc biệt này được Apple tích hợp nhằm giúp làm giảm tình trạng chai pin và kéo dài tuổi thọ pin của những chiếc AirPods. Apple cho biết: “Tính năng tối ưu hóa sạc pin kích hoạt giúp giảm lão hóa pin. AirPods sẽ học thói quen sạc pin hàng ngày của bạn, và chờ để sạc quá 80% pin khi gần đến lúc bạn cần sử dụng chúng”. 

Ai dùng AirPods nhất định phải nhanh update iOS 14: Bảo vệ pin tai nghe tốt hơn, giảm bớt nguy cơ chai pin - Ảnh 1.

Những chiếc tai nghe AirPods rất dễ bị chai pin chỉ sau 1 năm sử dụng.

Điều này có nghĩa là iOS 14 sẽ tìm hiểu cách thức và thời gian bạn sạc pin AirPods mỗi ngày. Sau khi cắm sạc AirPods sẽ chỉ sạc đến khoảng 80% pin, và đợi. Đến thời điểm hệ điều hành nghĩ rằng bạn sắp tháo sạc để sử dụng tai nghe AirPods, nó sẽ hoàn thành nốt quá trình sạc để đầy 100% pin.

Trên iPhone, Apple cũng đã tích hợp một tính năng tối ưu hóa sạc pin trong phiên bản iOS 13. Tính năng này cũng giúp hạn chế mức độ thường xuyên của pin ở mức sạc đầy 100%. Nhờ đó mà giảm sự căng thẳng của pin và kéo dài tuổi thọ pin.

Ai dùng AirPods nhất định phải nhanh update iOS 14: Bảo vệ pin tai nghe tốt hơn, giảm bớt nguy cơ chai pin - Ảnh 2.

Tính năng này giúp hạn chế mức độ thường xuyên của pin ở mức sạc đầy 100%.

Hy vọng rằng với tính năng tối ưu hóa sạc pin mới của iOS 14, những chiếc tai nghe AirPods sẽ có thể cải thiện đáng kể tuổi thọ pin và giảm bớt tình trạng chai pin. Đây đều là những vấn đề mà người dùng rất quan tâm khi sử dụng những chiếc tai nghe true wireless.

Tham khảo: 9to5mac

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm