Infortech Bắc Ninh 2020: Triển lãm chuyên ngành CNTT lần đầu tiên tại Bắc Ninh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 26/11/2020

Vừa qua, Triển lãm công nghiệp điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin - Infortech Bắc Ninh 2020 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. Đây là triển lãm chuyên ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh.

Triển lãm quy tụ 70 gian hàng tiêu chuẩn, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin của các doanh nghiệp trong tỉnh và doanh nghiệp nước ngoài. Ông Đỗ Văn Hà, Phó Trưởng Ban tổ chức, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho biết: "Infortech Bắc Ninh 2020 là nơi hội tụ những thành tựu công nghệ, điểm gặp gỡ, chia sẻ những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự hợp tác, phát triển thành công trong ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng".

Là một doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư nhà máy tại KCN Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh từ năm 2017, vừa qua Công ty TNHH Hanwha Techwin Security Việt Nam (HTSV) đã tham dự triển lãm Infortech Bắc Ninh 2020. Với số vốn đầu tư 33,5 triệu USD, nhà máy Hanwha Techwin Security Việt Nam có diện tích 60.000 mét vuông, đi vào hoạt động từ năm 2018. Để làm chủ công nghệ và thiết kế, Hanwha Techwin xây dựng nhà máy sản xuất hầu như toàn bộ các linh kiện từ như mạch điện tử, chất bán dẫn, các chip điện tử…

Thông qua ứng dụng công nghệ tự động hóa và các hệ thống thông minh, Hanwha Techwin đã xây dựng các dây chuyền sản xuất tốc độ cao, tinh vi để sản xuất tất cả các dòng sản phẩm của công ty, bao gồm cả camera và thiết bị lưu trữ. Tất cả các sản phẩm được sản xuất tại HTSV đều trải qua một quy trình sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng và bảo mật khắt khe để cung cấp cho thị trường toàn cầu. HTSV hiện cung cấp hơn 90% sản lượng toàn cầu của Hanwha Techwin.

Infortech Bắc Ninh 2020: Triển lãm chuyên ngành CNTT lần đầu tiên tại Bắc Ninh - Ảnh 1.

Các cơ sở công nghiệp đang chuyển đổi trở thành những nhà máy thông minh bằng cách ứng dụng thêm nhiều kết nối IoT, các hệ thống tự động hóa và hệ thống thông minh. Khi nhu cầu về hoạt động và quản lý thông minh gia tăng trong nhiều ngành khác nhau, việc có được một môi trường làm việc an toàn trở nên có ý nghĩa quan trọng và nhu cầu về các giải pháp đặc biệt cũng gia tăng. Hanwha Techwin cung cấp các giải pháp Trí tuệ nhân tạo (AI) tập trung vào an toàn dựa trên công nghệ deep-learning để bảo đảm an toàn cho người lao động cũng như cung cấp môi trường làm việc an toàn. Ngoài ra còn có các sản phẩm chuyên dụng dành cho những mục đích đặc biệt trong nhiều cơ sở hạ tầng và cơ sở công nghiệp khác nhau như là hóa chất, dầu khí...

"Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sản phẩm camera của Hanwha Techwin vì các sản phẩm đó đã nhận được những chứng chỉ uy tín của Châu Âu dành cho camera chống cháy nổ. Trên tất cả, tính năng giám sát từ xa cho phép theo dõi theo thời gian thực mọi ngóc ngách tại cơ sở của chúng tôi và là tính năng mang lại sự hài lòng cao nhất", Joon Yung Nho, Bộ phận Quan hệ công chúng, Hanwha Chemical cơ sở 1 tại Ulsan, cho biết.

Trong chuyến thăm và làm việc với Công ty TNHH Hanwha Techwin Security Việt Nam hồi năm 2019, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã bày tỏ mong muốn Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sản xuất kinh doanh, tham gia đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác phúc lợi, an sinh xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Hanwha Techwin Security Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp với tỉnh triển khai hợp phần trang bị hệ thống camera giám sát thuộc Đề án xây dựng thành phố thông minh, trước mắt là trang bị hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, phòng chống tội phạm… Dự kiến giai đoạn I lắp đặt 3200 camera, Hanwha cam kết bảo đảm chất lượng sản phẩm và cung cấp đồng bộ sản phẩm đi kèm.

Là tập đoàn công nghiệp lớn đứng thứ 8 tại Hàn Quốc và nằm trong top 100 doanh nghiệp lớn trên thế giới đang tăng trưởng mạnh, Hanwha có 70 công ty thành viên trong nước và 325 chi nhánh trên toàn cầu. Công ty tập trung vào các ngành hóa chất, năng lượng mặt trời, thiết bị an ninh, hàng không vũ trụ và cơ khí chính xác, giải trí và thời trang… Đặc biệt, nhà máy tại KCN Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh chính là trọng tâm của Hanwha, được công ty đầu tư xây dựng để sản xuất, chế tạo các thiết bị ngành công nghiệp công nghệ cao dựa trên kỹ thuật chế tạo quang học và kỹ thuật xử lý hình ảnh hiện đại nhất thế giới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm