Indonesia: Hàng nghìn người sơ tán sau động đất mạnh 7,1 độ

Phạm Hà, Theo VOV 09:07 08/07/2019

Hơn 200.000 người đã phải sơ tán đến khu vực cao hơn tại thành phố Ternate, sau khi một trận động đất mạnh 7,1 độ xảy ra tại Indonesia.

Cơ quan khảo sát địa chất quốc gia cũng đã ban bố cảnh báo sóng thần tại các khu vực ven biển lân cận, người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực bờ biển sau khi có động đất mạnh hồi 22h ngày 7/7.

Indonesia: Hàng nghìn người sơ tán sau động đất mạnh 7,1 độ - Ảnh 1.

Một trận động đất tại Indonesia. Ảnh: Reuters.

Cảnh báo sóng thần sau đó đã được dỡ bỏ và không có báo về số người thương vong và thiệt hại sau động đất. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ xác định động đất mạnh 6,9 độ. Người đứng đầu cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai địa phương Hasyim Yusuf cho biết, không có báo cáo thương vong, nhưng một số người dân bị sang chấn tâm lí sau động đất.

Tháng 6 vừa qua, Indonesia cũng liên tục đối mặt với các trận động đất mạnh, trong đó có trận động đất xảy ra hôm 24/6 với cường độ 7,5 độ ngoài khơi biển Banda.

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, với nhiều núi lửa đang hoạt động và các đường đứt gãy của 3 mảng kiến tạo địa chất. Vành đai này trải dài tới 40.000 km và là nơi xuất hiện nhiều cơn địa chấn mạnh nhất thế giới.

(Theo AFP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm