Idol "Tóp Tóp" 12 triệu follower công khai mỉa mai nhãn hàng trả tiền công ít "đem 3 triệu về mua đồ nướng ăn rồi ngủ mơ đi": Dân mạng chia phe tranh cãi

SA, Theo Thể thao văn hoá 11:17 26/04/2023

Người này cho biết 3 triệu đồng là chưa bằng 1/5 giá mà mình đã báo cho nhãn hàng.

TikToker viết status mỉa mai nhãn hàng vì trả công 3-4 triệu/clip

Khi có lượng người theo dõi và tương tác khủng, các TikToker thường được nhãn hàng tìm đến book quay quảng cáo, PR cho thương hiệu. Nhưng cũng chính từ đây có thể phát sinh những ồn ào không đáng có giữa hai bên.

Mới đây, cư dân mạng bàn tán xôn xao về chuyện của “má Cám” Võ Thành Ý - TikToker có 12 triệu người theo dõi và một brand (tạm gọi là A) trong vấn đề thỏa thuận giá cả. Cụ thể Võ Thành Ý đã đăng một status không hài lòng: “Kênh TikTok 12 triệu followers đi trả giá quay 3 - 4 triệu/clip thì tốt nhất mình nên lấy 3 - 4 triệu đó về mua đồ nướng ăn xong ngủ mơ giúp em”.

Idol Tóp Tóp 12 triệu follower công khai mỉa mai nhãn hàng trả tiền công ít đem 3 triệu về mua đồ nướng ăn rồi ngủ mơ đi: Dân mạng chia phe tranh cãi - Ảnh 1.

Status gây tranh cãi của Võ Thành Ý

Chính chủ lên tiếng nhưng “quay xe”, xoá status ban đầu

Trước những ý kiến trái chiều, Võ Thành Ý đã có bài đăng giải thích sự việc trên trang cá nhân.

TikToker này cho biết mình đã có gần 6 năm làm việc trên các nền tảng MXH và đã gặp rất nhiều khách hàng, được nhiều brand liên hệ nhưng chưa bao giờ quạu như với brand A mới đây. Theo đó giá quay video của mỗi người khác nhau do dựa vào số tiền đầu tư, chất xám và sức ảnh hưởng, 500k người theo dõi thì không thể bằng 5 triệu người theo dõi.

Võ Thành Ý được biết đến rộng rãi qua những video biến hình

Khi brand A liên hệ, Võ Thành Ý đã gửi báo giá cụ thể. Phía nhãn lại nhắn lại rằng sẽ gửi cho TikToker này 3 triệu, bao gồm cả tiền xe và tiền quay vì “mình book mấy bạn TikToker kia chỉ như vậy”. Không đồng ý với con số này nên Thành Ý không nhận, không trả lời tin nhắn nhưng brand vẫn nhắn tin hỏi nhận không.

Tuy nhiên mọi chuyện không dừng lại ở đó. Võ Thành Ý cho biết phía nhãn hàng liên tục gọi điện thoại làm phiền gia đình mình liên tục, năn nỉ nhận dù đã bị từ chối.

“Tôi làm hết sức để gây dựng từ con số 0 đến 12 triệu người theo dõi mất 6 năm đầu tư, thay đổi hình ảnh. Các bạn bảo tôi ngáo quyền lực vậy cho hỏi có ai vào tiệm điện thoại lớn hỏi giá iPhone 14 nhưng lại trả tiền bằng giá iPhone 7 không? Người ta không chấp nhận thì điện thoại năn nỉ, thậm chí đòi xuống nhà. Nếu là mọi người thì mọi người có quạu không? Sẵn nói luôn bạn nào nghĩ tôi ngáo quyền lực thì cầm 5 triệu đi book TikToker tầm 5 - 6 triệu người theo dõi xem nhé!” - Võ Thành Ý nói.

Phía dưới bài đăng của Võ Thành Ý cư dân mạng tiếp tục để lại 2 luồng ý kiến tranh cãi. Điều đáng chú ý nữa là trong sáng 26/4, bài đăng đã không còn trên trang cá nhân của TikToker này.

Giá tiền không tương xứng tâm huyết hay TikToker xem mình là sao hạng A, ảo tưởng quyền lực?

Câu chuyện này đang chú ý của mọi người, thậm chí chia phe tranh cãi. Một nửa đồng tình với Võ Thành Ý vì lượng theo dõi như vậy thì 3 - 4 triệu/ clip là quá ít. Hơn nữa để có được 12 triệu người theo dõi thì Thành Ý đã phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức nên cũng cần được trả công xứng đáng. Nhưng bên cạnh đó, việc Võ Thành Ý thể hiện thái độ mỉa mai nhãn hàng trên Facebook cũng khiến một nhóm netizen cảm thấy không vừa mắt, họ cho rằng nên trân trọng đồng tiền khi còn kiếm được, đừng chê bai rồi mai này một chút cũng kiếm không ra thì hối hận không kịp.

- 12 triệu người theo dõi lận mà? Tiếp cận ít cũng vài trăm nghìn người, có khi vài triệu người. Tui nghĩ 3 - 4 triệu thì thuê bạn 4 - 5 triệu người theo dõi còn chưa chắc được luôn.

- 3 - 4 triệu ít thật mà, giá đấy book 1 triệu theo dõi thì được.

- Sao không nghĩ để có được như hôm nay họ đã trải qua rất nhiều thứ. Họ vẫn có quyền đòi hỏi mà mọi người?

- Ai làm KOL, KOC mới hiểu nhé! Người ta dùng bao nhiêu tâm huyết để gây dựng tiền đồ giờ đi book 3 - 4 triệu như tát nước vào mặt vậy đó.

Còn đây là ý kiến của phe cho rằng Thành Ý đang làm mình làm mẩy, thậm chí ảo tưởng quyền lực:

- KOL dạo này ngáo quyền lực. Mất mạng là mất tất cả chứ có gì đâu.

- Làm như mình sao hạng A không bằng mà trả giá, nên trân trọng những gì mình có thì tốt hơn…

- Thời buổi khó khăn kiếm đồng tiền càng khó khăn. Làm bục mặt ngày được mấy trăm là mừng lắm rồi.

Bạn nghĩ sao về chuyện này?

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày