Hy Lạp áp dụng các biện pháp hạn chế mới khi số ca Covid-19 tăng mạnh

Hải Đăng, Theo VOV 11:36 02/08/2020

Chính phủ Hy Lạp đã áp dụng một số các biện pháp hạn chế mới và yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang ở những không gian kín từ ngày 1/8.

Đây là biện pháp cấp bách được chính phủ nước này đưa ra trong bối cảnh Hy Lạp ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 đạt mức tăng cao nhất trong 2 tháng qua. Trước đó, Hy Lạp được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc kiểm soát dịch Covid-19.

Tuy nhiên, sau khi mở cửa trở lại, dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để phục hồi kinh tế nhất là các hoạt động du lịch thì số ca nhiễm mới của nước này có dấu hiệu tăng nhanh trở lại. Theo cơ quan y tế, đến nay, Hy Lạp có khoảng 4500 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 206 ca tử vong, đây là tỷ lệ khá thấp so với các nước châu Âu hiện nay.

Hy Lạp áp dụng các biện pháp hạn chế mới khi số ca Covid-19 tăng mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: AFP

Một số các sự kiện trong tuần tới đã buộc phải hủy bỏ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cơ quan Y tế nước này cũng cảnh báo người dân thực hiện việc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Nước này cũng cấm các chuyến thăm ở các cơ sở y tế như bệnh viện, viện dưỡng lão cho đến giữa tháng 8. Các sự kiện văn hóa, đám cưới, đám tang cũng được yêu cầu hạn chế về số lượng người tham gia.

Trong một cuộc họp bất thường trong ngày 1/8, Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis đã để ngỏ khả năng áp dụng các biện pháp mới trong tuần tới theo khuyến nghị của các nhà dịch tễ học để kiểm soát dịch bệnh.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Hy Lạp đã gia hạn lệnh cấm chuyến bay từ một số quốc gia ngoài EU cho đến giữa tháng 8 năm nay và cho biết sẽ có một số yêu cầu đối với công dân từ một số các quốc gia phải xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào nước này. Các chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ, Albania và Bắc Macedonia tiếp tục được kéo dài cho hết ngày 15/8.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple tiếp tục phải bồi thường 113 triệu USD, vì bóp hiệu năng của những chiếc iPhone cũ

    Apple không thường xuyên xin lỗi, nhưng khi làm vậy thì đó thực sự là một vấn đề lớn
  • Đọc thêm