Hy hữu: HLV ở Đức "làm phúc phải tội", ăn thẻ đỏ sau khi... đỡ cầu thủ đối phương đứng dậy

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 07:02 07/02/2020

"Làm phúc phải tội" là câu thành ngữ phù hợp để miêu tả tình cảnh bi hài của HLV David Wagner.

VAR tư vấn cho trọng tài đuổi cầu thủ thì chúng ta gặp rất nhiều. Nhưng VAR tư vấn cho trọng tài đuổi HLV lại là chuyện hiếm. Càng hy hữu hơn bởi vị HLV này ăn thẻ đỏ sau khi đỡ cầu thủ đội bạn đứng dậy.

Hy hữu: HLV bị đuổi sau khi giúp cầu thủ đối phương đứng dậy

Hy hữu: HLV ở Đức làm phúc phải tội, ăn thẻ đỏ sau khi... đỡ cầu thủ đối phương đứng dậy - Ảnh 2.

Tình huống xảy ra ở phút 99, trận đấu giữa Schalke 04 và Hertha Berlin ở vòng 3 cúp Quốc gia Đức. Khi trận đấu đã bước vào hiệp phụ và tỷ số đang là 2-2, hậu vệ Jordan Torunarigha (Hertha Berlin) bị đốn ngã ở ngay sát đường biên. Cú xoạc khiến Jordan đâm thẳng vào chỗ HLV David Wagner của Schalke đang đứng.

Hy hữu: HLV ở Đức làm phúc phải tội, ăn thẻ đỏ sau khi... đỡ cầu thủ đối phương đứng dậy - Ảnh 3.

Nhà cầm quân người Đức bèn túm lấy vùng gáy của Jordan và kéo cầu thủ này đứng dậy.

Hy hữu: HLV ở Đức làm phúc phải tội, ăn thẻ đỏ sau khi... đỡ cầu thủ đối phương đứng dậy - Ảnh 4.

Cáu tiết vì phải chịu pha phạm lỗi, Jordan vùng vằng túm lấy giỏ đựng chai nước rồi quăng mạnh xuống sân trước khi trở lại sân.

Hy hữu: HLV ở Đức làm phúc phải tội, ăn thẻ đỏ sau khi... đỡ cầu thủ đối phương đứng dậy - Ảnh 5.

Cú quăng mạnh khiến HLV Wagner loạng choạng, trong khi 2 tay vẫn túm lấy vùng gáy của cầu thủ. Nếu nhìn nhận tình huống bằng thái độ tiêu cực, nhiều người sẽ nghĩ HLV Wagner chơi xấu, cản trở Jordan đứng dậy. Những diễn biến sau đó khiến tất cả sửng sốt.

Hy hữu: HLV ở Đức làm phúc phải tội, ăn thẻ đỏ sau khi... đỡ cầu thủ đối phương đứng dậy - Ảnh 6.

Pha trút giận khiến Jordan ăn thẻ vàng thứ hai rời sân. Đây là một trận đấu vô cùng đáng buồn với Jordan, anh suýt khóc vì bị CĐV miệt thị màu da. Nhưng chưa hết, tổ trọng tài VAR liên hệ với trọng tài chính vì cho rằng HLV Wagner cố tình cản trở Jordan.

Hy hữu: HLV ở Đức làm phúc phải tội, ăn thẻ đỏ sau khi... đỡ cầu thủ đối phương đứng dậy - Ảnh 7.

Sau khi xem lại video, trọng tài rút thẻ đỏ, đuổi vị HLV tội nghiệp ra khỏi sân. Thật đúng là "làm phúc phải tội". Xem kỹ video, chúng ta thấy ông Wagner không hề có ý xấu.

Phát biểu sau trận đấu, ông Wagner cũng sửng sốt vì quyết định "khó đỡ" của trọng tài: "Tôi không thể giải thích về chiếc thẻ đỏ. Tôi đã xem lại video, tay tôi đặt lên gáy cậu ấy nhưng quả thật tôi chỉ giúp cậu ấy đứng dậy thôi".

Thật may vì sai lầm tai hại của trọng tài và tổ VAR không khiến Schalke trả giá. Thi đấu thiếu người, Hertha Berlin để thua ngược. Sau 2 hiệp phụ, Schalke ngược dòng thành công, giành chiến thắng với tỷ số 3-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14