Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 21:47 05/05/2021

Nhắc đến Hồng Vĩnh Thời, khán giả đều phải lắc đầu choáng ngợp trước độ ăn chơi, vung tiền như rác của tài phiệt Hong Kong giàu nức tiếng này.

Nhắc đến huyền thoại vung tiền khiến người dân phải lắc đầu chào thua, Hồng Vĩnh Thời chắc chắn là cái tên được "réo" lên nhiều nhất. Sở hữu ngoại hình bóng bẩy, đầu tóc nhuộm toàn màu choé, Hồng Vĩnh Thời luôn luôn xuất hiện trong những bộ cánh nổi bật nhất. Huyền thoại "vung tiền qua cửa sổ" của ông cho tới tận bây giờ vẫn khiến truyền thông nhắc đi nhắc lại.

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 2.

Huyền thoại giới siêu xe Hong Kong

Sinh năm 1959 trong một gia đình kinh doanh bất động sản có tiếng, Hồng Vĩnh Thời được ví như chàng công tử "ngậm thìa vàng từ trong trứng nước". Sản nghiệp của bố Hồng Vĩnh Thời được ước tính lên tới hàng trăm triệu đô la Mỹ (tương đương hàng ngàn tỷ đồng), hoàn toàn được xây dựng nên từ 2 bàn tay trắng.

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 3.

Có bố hậu thuẫn, Hồng Vĩnh Thời như có thảm đỏ trải hoa hồng bước chân vào giới tài chính. Ông nhanh chóng "lướt sóng" qua thị trường bất động sản, sau đó đầu tư vào công ty game tại Macau. Dần dần, Hồng Vĩnh Thời nắm các chức vụ to lớn như chủ tịch công ty The 13 Holdings Limited, chủ tịch tập đoàn đầu tư Taipan, phó chủ tịch tập đoàn Giải trí Rio chuyên về mảng khách sạn, sòng bài tại Macau.

Khách sạn mang tên The 13 Hotel tại Macau của Hồng Vĩnh Thời có giá trị lên tới 1,6 tỷ đô la Mỹ (tương đương 36.000 tỷ đồng) được coi là khách sạn đắt đỏ nhất thế giới. Với 200 căn phòng với diện tích 1800m2/phòng, giá thuê tại The 13 lên tới 130.000 đô la Mỹ/đêm (gần 3 tỷ đồng)

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 4.

Siêu khách sạn The 13 Hotel của Hồng Vĩnh Thời

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 5.
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 6.

Bên trong căn phòng trị giá 2,3 tỷ đồng/đêm

Ngay từ khi còn trẻ, Hồng Vĩnh Thời đã trở thành giám đốc điều hành của ngân hàng Merrill Lynch danh tiếng. Tuy nhiên, thời kỳ còn làm thực tập sinh, vị thiếu gia này đã gây sốt khi lái chiếc xe Rolls-Royce Silver Charm - món quà tốt nghiệp của cha ông dành tặng - để đi làm.

Có lẽ, vì niềm yêu thích Rolls-Royce mà năm 2014, Hồng Vĩnh Thời khiến cả thế giới choáng ngợp khi "xuống tay" mua liền 1 lúc 30 chiếc Rolls-Royce với tổng trị giá 20 triệu đô la Mỹ (460 tỷ đồng). Đây được coi là đơn hàng giá trị kỷ lục trong lịch sử của thương hiệu xe hơi đình đám này.

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 7.
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 8.

Không dừng lại ở con số 30 chiếc Rolls-Royce, Hồng Vĩnh Thời còn có bộ sưu tập xế xịn đến từ những cái tên "khét lẹt" như Lamborghini, McLaren, Aston Martin,... Dân tình choáng ngợp với những bức ảnh "toàn mùi tiền" được vị tỷ phú Hong Kong này tung lên MXH.

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 9.
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 10.
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 11.
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 12.

Dàn xe hơi hoành tráng của tài phiệt Hong Kong

Cô vợ siêu mẫu kém tới 30 tuổi được chiều như nữ hoàng

Giàu có, đa tình, Hồng Vĩnh Thời được nhiều cô gái săn đuổi, vậy nhưng ông lại ngã lòng trước Deborah Valdez - siêu mẫu Mexico kém vị tài phiệt này tới 30 tuổi. Cả hai nhanh chóng kết hôn vào năm 2012, sau đó, Deborah thành lập công ty người mẫu cho riêng mình tại Hong Kong.

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 13.

Nói về mức độ chiều vợ, Hồng Vĩnh Thời khiến đấng mày râu phải ngả mũ xin hàng. Vị đại gia này tặng cho bà xã chiếc Rolls-Royce Phantom độc nhất vô nhị màu hồng với biển số mang tên vợ là "Deborah". Chiếc Rolls-Royce Phantom này thường xuất hiện ở những khu vực trung tâm sầm uất như Causeway Bay, thu hút ánh nhìn và khiến bao người phải ngoái lại chụp ảnh vì độ nổi bật. Theo đánh giá, chiếc Rolls-Royce này có giá hàng trục triệu tệ (hàng chục tới hàng trăm tỷ đồng).

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 14.

Trang Sohu nhận định, Hong Kong vốn là mảnh đất sở hữu nhiều Rolls-Royce nhất thế giới. Nơi đây ưa chuộng những chiếc xe màu đen bóng bẩy, vậy nhưng, người dân Hong Kong lại ấy tượng nhất với 2 chiếc Rolls-Royce sáng màu cực kỳ nổi bật thuộc về vợ chồng Hồng Vĩnh Thời. Chiếc Rolls-Royce Phantom còn nổi tiếng với logo thiếu phụ bay khảm 100 carat kim cương.

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 15.

Hai vợ chồng thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc xa xỉ của giới quý tộc. Chiều lòng vợ, Hồng Vĩnh Thời còn hộ tống bà xã tới tận LHP Cannes. Hồng Vĩnh Thời cũng có nhiều hình ảnh chụp với nhân vật nổi tiếng như David Beckham, nhà thiết kế thời trang Donatella Versace,...

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 16.

Hai vợ chồng tại các sự kiện sang chảnh

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 17.
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 18.

Là nhân vật có máu mặt tại Hong Kong, Hồng Vĩnh Thời dễ dàng tiếp cận được với giới thượng lưu

Sự thật vỡ lở về tài phiệt Hong Kong tiêu tiền như rác

Ngỡ rằng huyền thoại Hong Kong sẽ mãi có cuộc sống nhung lụa, tiêu tiền thả ga không cần nghĩ, vậy nhưng theo nhiều trang thông tin tài chính, Hồng Vĩnh Thời đang vỡ nợ, phải bán tống bán tháo dàn xe hơi trứ danh.

Trang BJH cho hay, ban đầu, Hồng Vĩnh Thời rót vốn 6,5 tỷ tệ (tương đương hơn 23.000 tỷ đồng) để xây dựng khách sạn ở Macau. Mục đích của tài phiệt này là muốn kinh doanh sòng bạc. Tuy nhiên, 6,5 tỷ tệ là con số không tưởng, ông không thể xoay sở được số tiền này ngay lập tức mà phải huy động vốn và nhờ ngân hàng. Trang BJH tiết lộ, thực chất, màn "mua đứt" 30 chiếc Rolls-Royce trị giá hơn 460 tỷ đồng của tài phiệt này là để PR cho The 13 Hotel. Toàn bộ số tiền mua xe Hồng Vĩnh Thời phải... vay ngân hàng.

Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ - Ảnh 19.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh ở Macau không được tốt trong những năm gần đây. Hồng Vĩnh Thời đã phải bán đấu giá dàn Rolls-Royce của mình, trước mắt, ông đã bán được 24 trong tổng số 30 chiếc xe Rolls-Royce "làm màu" từng mua với mỗi chiếc là 1 triệu tệ (hơn 3,5 tỷ đồng). Theo ước tính, nếu bán hết số xe, Hồng Vĩnh Thời sẽ lỗ 100 triệu tệ (356 tỷ đồng), tuy nhiên, vì đang nợ ngân hàng, Hồng Vĩnh Thời không còn cách nào khác.

Nguồn: Baidu, Sohu, BJH

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm