Huyền thoại Manchester United chung tay phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam

H.A, Theo Trí Thức Trẻ 09:36 08/05/2019

Từ 7/5 đến 8/5, Giám đốc Bóng đá Trung tâm Đào tạo trẻ PVF, cựu cầu thủ MU - Ryan Giggs có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Hà Tĩnh với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển bóng đá học đường.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động của Ryan Giggs lần này là buổi thuyết trình và giao lưu cùng các em học sinh tại Hà Tĩnh về khát khao và nỗ lực vươn tới bóng đá đỉnh cao, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác huấn luyện với các HLV bóng đá tại địa phương.

Ryan Giggs từng là cầu thủ xuất sắc của CLB Manchester United, cùng đội bóng giành cú ăn ba lịch sử mùa giải 1998-1999 và giờ đây giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Xứ Wales. Ông vẫn luôn là biểu tượng của niềm đam mê, tài năng và nỗ lực vươn đến sự hoàn hảo về kỹ thuật, của sự bền bỉ duy trì phong độ đỉnh cao và sự cống hiến tận tâm, hết mình vì màu cờ sắc áo.

Trở thành Giám đốc Bóng đá PVF, Ryan Giggs đảm nhiệm vai trò huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam.

Huyền thoại Manchester United chung tay phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Ryan Giggs nhận hoa chào mừng từ các vị lãnh đạo.

Bóng đá phong trào và bóng đá học đường là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá đỉnh cao. Bằng kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết của mình, Ryan Giggs cùng Giám đốc Kỹ thuậtPhilippe Troussier đang cùng nhau xây dựng chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể góp mặt tại Olympic Paris 2024 và VCK FIFA World Cup 2030.

Một trong những bước đi quan trọng của chiến lược trên chính là việc hợp tác và hỗ trợ một cách sâu rộng với Nghệ An, Hà Tĩnh để phát triển bóng đá phong trào và bóng đá học đường. Cụ thể, ngoài việc tài trợ cho giải bóng đá thiếu niên nhi đồng; mỗi năm PVF xem xét tài trợ từ 50-80 trường cho mỗi địa phương nhằm trang bị cầu môn, bóng, lưới. Bên cạnh đó là công tác tư vấn, đào tạo cho đội ngũ chuyên môn về bóng đá của hai địa phương.

Cựu cầu thủ Xứ Wales kỳ vọng mô hình hợp tác và phát triển bóng đá tại Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Tất cả đều nhằm hướng tới mục tiêu chung là đầu tư và hỗ trợ các thiếu niên có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đá, góp một phần đưa nền thể thao nước nhà nói chung, nền bóng đá Việt Nam nói riêng hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới.

Tại Nghệ An, chương trình dự kiến hướng đến 541 trường tiểu học, 410 trường THCS và theo dõi được 10.000 em nhỏ chơi bóng đá, triển khai tài trợ giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng của tỉnh dự kiến diễn ra đầu tháng 6/2019.

Tại Hà Tĩnh, với 257 trường tiểu học, 152 trường THCS, chương trình kỳ vọng sau 5 năm mọi học sinh sẽ chơi bóng sau giờ học, góp phần tạo ra văn hóa bóng đá cho địa phương.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm của Giám đốc bóng đá PVF:

Huyền thoại Manchester United chung tay phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam - Ảnh 2.
Huyền thoại Manchester United chung tay phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam - Ảnh 3.
Huyền thoại Manchester United chung tay phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam - Ảnh 4.
Huyền thoại Manchester United chung tay phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam - Ảnh 5.
Huyền thoại Manchester United chung tay phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam - Ảnh 6.
Huyền thoại Manchester United chung tay phát triển bóng đá học đường ở Việt Nam - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm