Hung thủ sát hại hai mẹ con từ 2 thập kỷ trước bị bắt giữ nhờ dấu vết lòng bàn tay dính máu ở hiện trường

Đạt Lê, Theo Helino 08:11 24/04/2019

Hung thủ đã đeo găng nên không để lại dấu vân tay tại hiện trường, khiến việc điều tra bế tắc suốt 2 thập kỷ.

Người đàn ông họ Wang, 41 tuổi, vừa bị Tòa án Nhân dân ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tuyên án tử hình vào thứ Hai vừa qua, 22/4. 

Wang phạm tội đâm chết một phụ nữ họ Chen và con gái 4 tuổi của cô vào ngày 20/4/1998, đến nay vừa tròn 20 năm.

Hung thủ sát hại hai mẹ con từ 2 thập kỷ trước bị bắt giữ nhờ dấu vết lòng bàn tay dính máu ở hiện trường - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử Wang (Ảnh: Thepaper.cn)

Khi đó, Wang mới 21 tuổi, từ khu vực lân cận đến thị trấn nhỏ ở ngoại ô Thiệu Hưng kiếm việc làm. Trong một lần lòng tham trỗi dậy, Wang đột nhập vào một căn phòng trên trên tầng 2 để ăn trộm.

Chủ nhà là một người phụ nữ họ Chen và con gái đã phát hiện kẻ lạ mặt. Họ ra sức ngăn cản thì bị Wang dùng kéo đâm chết. Kế đó, y lấy đi tờ 20 tệ dưới giường ngủ của hai mẹ con và đánh cắp xe đạp của họ để rời đi.

Lúc bấy giờ, cảnh sát không thể dựa vào dấu vân (ngón) tay để khoanh vùng nghi phạm do đối tượng đã đeo găng tay. Thế nhưng y vô tình để lại dấu vết lòng bàn tay dính máu tại hiện trường. Chi tiết này rất quan trọng dù không thể giúp phá án vào những năm cuối 90, đầu 2000 do hạn chế về kĩ thuật pháp chứng...

Hung thủ sát hại hai mẹ con từ 2 thập kỷ trước bị bắt giữ nhờ dấu vết lòng bàn tay dính máu ở hiện trường - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Về phần Wang, sau khi gây tội ác tày trời, y vẫn bình tĩnh quay về quê nhà ở thị xã Thặng Châu sinh sống mà không để lộ dấu hiệu bất thường nào. Trừ việc vào năm 2009, y tàng trữ súng trái phép rồi bị tống giam trong vòng 6 tháng. Điều đáng nói là ở thời điểm này, cảnh sát đã tiến hành lấy mọi thông tin cá nhân của Wang, bao gồm dấu lòng bàn tay.

Trong bối cảnh công nghệ pháp chứng hiện đại giúp phá giải nhiều vụ án dang dở ở Trung Quốc, cảnh sát thành phố Thiệu Hưng cũng tái điều tra vụ sát hại 2 mẹ con. Lần này, họ phát hiện dấu lòng bàn tay dính máu ở khu nhà trọ năm xưa hoàn toàn trùng khớp với dấu bàn tay của Wang.

Vào tháng 5/2018 y bị bắt giữ. Đến thứ Hai tuần này, hung thủ Wang bị kết tội, nhận sự trừng phạt thích đáng của pháp luật cho tội lỗi vào 20 năm trước.

(Theo SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm