Đăng ảnh cho lợn ăn, nữ sinh xinh đẹp bị dân mạng ném đá không thương tiếc vì làm màu

A Mei, Theo Helino 00:07 10/02/2019

Thế mới thấy, thế giới ảo quả là quá đáng sợ, chỉ cần chút sơ sẩy cũng có thể nhận về cả tấn gạch đá để mang về xây nhà...

Những năm gần đây, cứ mỗi dịp Tết đến là nữ sinh Trung Quốc lại đua nhau thực hiện trào lưu khoe ảnh trước và trong kỳ nghỉ Tết. Khi học tập, làm việc ở các thành phố lớn, những cô gái này xinh đẹp, trẻ trung, ăn mặc phong cách bao nhiêu thì khi về quê nhà họ lại xuề xoà và luộm thuộm bấy nhiêu. Trào lưu này được rất nhiều người ủng hộ, bởi nó cho cho thấy, những cô gái này dù bề ngoài có hào nhoáng, nhưng đến khi trở về với gia đình vẫn sẵn sàng rũ bỏ tất cả để sắn tay làm việc nhà, giúp đỡ cha mẹ, hay đơn giản chỉ là sống thật với chính mình.

Đăng ảnh cho lợn ăn, nữ sinh xinh đẹp bị dân mạng ném đá không thương tiếc vì làm màu - Ảnh 1.

Các nữ sinh Trung Quốc đua nhau khoe ảnh trước và trong kỳ nghỉ Tết

Đăng ảnh cho lợn ăn, nữ sinh xinh đẹp bị dân mạng ném đá không thương tiếc vì làm màu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, có vẻ như không phải cô gái nào chạy theo trào lưu này cũng nhận được sự ủng hộ và khen ngợi của cư dân mạng Trung Quốc, điển hình như câu chuyện của nữ sinh sau đây.

Nữ sinh đăng ảnh chạy theo trào lưu gái ngoan gái đảm nhưng lại bị dân mạng ném đá không thương tiếc

Theo đó, nữ sinh đại học này cũng như bao người khác, quyết định đăng vài tấm hình trước và sau khi về quê lên MXH để khoe với mọi người. Nhìn qua những tấm ảnh, có thể thấy cô gái này khi còn ở trên thành phố rất xinh đẹp và sành điệu, thế nhưng khi về quê lại sẵn sàng mặc quần áo ngủ, chân đi dép lê ngồi trên thùng xe tải hay thậm chí múc thức ăn cho lợn mà chẳng nề hà. Thế nhưng, trái ngược với những lời khen dành cho các cô gái khác khi khoe hình ảnh xuề xoà của mình, nữ sinh này lại bất ngờ bị dân mạng ném đá không thương tiếc vì sự giả tạo và làm màu.

Cụ thể, cư dân mạng cho rằng ở bức ảnh mặc áo ngủ màu hồng, tuy quần áo và đạo cụ xung quanh có vẻ hoàn hảo, thế nhưng chính khuôn mặt được trang điểm kỹ càng của cô gái này đã nói lên tất cả. Còn ở bức ảnh cho lợn ăn, cô gái bị chỉ trích vì cách tạo dáng giả tạo, cố gắng múc một gáo thức ăn để chụp ảnh trong khi thực chất ở trong chuồng lợn đã có sẵn cả một thùng thức ăn đầy ụ. Ngoài ra khuôn mày được kẻ kỹ càng cũng bị dân mạng soi xét, bóc mẽ với lý do tương tự.

Vậy là không những chẳng được khen ngợi, cô gái này còn bị người ta vùi dập không thương tiếc. Thế mới thấy, thế giới ảo quả là quá đáng sợ, chỉ cần chút sơ sẩy cũng có thể nhận về cả tấn gạch đá để mang về xây nhà...

Đăng ảnh cho lợn ăn, nữ sinh xinh đẹp bị dân mạng ném đá không thương tiếc vì làm màu - Ảnh 4.

Hình ảnh cô gái cho lợn ăn bị chỉ trích là giả tạo, cố ý tạo dáng làm màu

(Nguồn: QQ)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày