Hot girl Hà Nội mua nhà năm 19 tuổi: Có nhà có xe chưa bao giờ là mục tiêu, chỉ cần không bị học lại

Yingie - Ảnh: Quý Nguyễn - Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 10/07/2020

Gặp Trang, người ta ngẩn ngơ vì Trang xinh một thì hẳn sẽ xuýt xoa vì sự thông minh và trưởng thành của cô nàng này mười phần.

Ở tuổi 18-19, chắc hẳn quá nửa trong số chúng ta vẫn còn chưa định hình được việc mình là ai, mình muốn làm công việc gì. Và đương nhiên, những mục tiêu to to như mua xe, mua nhà hay đưa số dư tài sản lên 9 con số hoặc hơn lại càng xa vời. Nhưng với Hồ Thiên Trang - gái xinh Instagram từng gây sốt MXH bởi nhan sắc ngọt ngào hay những danh xưng như "hot girl Trần Phú", "hot girl lai 3 dòng máu" thì khác.

Hồ Thiên Trang - gái xinh mua nhà ở tuổi 19

Gương mặt xinh đẹp của Trang là thứ người ta khó lòng rời mắt được. Tuy nhiên, bản lĩnh cũng như tài năng kiếm tiền của cô nữ sinh năm nhất này lại càng thu hút mọi người hơn. 19 tuổi, Trang đã tự mua được nhà cho mình. 19 tuổi, cô nàng cũng xác định được hướng nghề nghiệp mà mình muốn làm. 19 tuổi, Trang có vẻ như chững chạc hơn các bạn đồng trang lứa rất nhiều.

Hãy cùng trò chuyện nhiều hơn với gái xinh này nhé!

Hồ Thiên Trang

  • Sinh năm 2001

  • Cựu học sinh THPT Trần Phú (Hà Nội) 

  • Sinh viên năm nhất Marketing Đại học Swinburne Việt Nam

Từ bỏ việc đi du học vì chưa sẵn sàng để bước vào môi trường mới

Tại sao Trang lại quyết định từ bỏ việc du học?

Tại thời điểm ấy, bố mẹ có offer mình đi du học nhưng mình cảm thấy chưa sẵn sàng để bước vào một môi trường mới. Cùng lúc đó, mình biết đến ngôi trường hiện tại - một môi trường quốc tế đáp ứng được yêu cầu của gia đình là hoàn toàn dạy bằng tiếng Anh, giáo trình cũng như nhận bằng quốc tế. Đây là lý do mình nghĩ rằng nên ở lại và cho bản thân một khoảng thời gian trải nghiệm xem thực sự muốn đi hay ở.

Cuộc sống sau một năm học đại học diễn ra như thế nào?

Điều lớn nhất mình học được là sự tự tin. Trước đây, mình không dám nói tiếng anh vì sợ sai, kỹ năng thuyết trình cũng không được tốt. Nhưng sau khi lên đại học, bọn mình được debate, được tranh luận, được thuyết trình rất thường xuyên. Bởi thế nên chỉ sau 1 năm học, mình nghĩ rằng mình đã trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn.

Hot girl Hà Nội mua nhà năm 19 tuổi: Có nhà có xe chưa bao giờ là mục tiêu, chỉ cần không bị học lại - Ảnh 3.

Môi trường học quốc tế giúp Trang trưởng thành nhanh hơn

Ngoài việc học ở trường thì Trang có đi làm thêm công việc để nâng cao kiến thức, phục vụ cho ngành học Marketing của mình không?

Mình luôn coi việc học ở trường là quan trọng nhất nhưng đồng thời cũng luôn sẵn sàng tiếp thu thêm các tri thức mới. Ngoài việc tập tành trading bất động sản hay KOL, mình hiện còn đang làm cố vấn truyền thông kiêm PR communication cho một thẩm mỹ viện. Đây cũng là một cơ hội để mình trải nghiệm và phát triển bản thân.

Ở tuổi 18-19, phần lớn các bạn chỉ cần tập trung học và còn khá phụ thuộc vào bố mẹ. Trong khi đó Trang phải làm rất nhiều công việc khác nhau, liệu đây có là một thiệt thòi?

Cái gì cũng có hai mặt của nó. Đúng là chỉ cần học thì sẽ đơn giản hơn, bớt lo nghĩ nhưng mình thuộc tuýp người khá xông pha và năng động nên dù phải bỏ ra nhiều hơn, cả thời gian lẫn công sức thì cũng không sao hết. Ngược lại với các bạn, mình thu lượm được kinh nghiệm thực tế ngoài đời sống hơn, đây là một kiểu tích lũy và là những bài học khó có được nếu chỉ chăm chăm quanh trường lớp. 

Trang có nhan sắc, có tiền bạc, có học vấn, có công việc, với nhiều người như thế là hoàn hảo, là một kiểu "con nhà người ta", Trang nghĩ sao?

Những bình luận trên mạng xã hội lúc nào cũng vậy, luôn mang tính phản biện, có người nhận xét thế này cũng có người nhận xét thế kia. Bản thân tự thấy mình chỉ là một cô sinh viên năm nhất đang trong quá trình trải nghiệm thôi. Mình may mắn hơn vì mình có nhiều cơ hội để trải nghiệm hơn, vậy đó. Mình không phải "con nhà người ta", cũng không hoàn hảo theo quy chuẩn nào cả. Vì mỗi người đều hoàn hảo trong cách riêng của mình.

Tự đào thải bản thân khỏi ngành mẫu ảnh

Đối với Trang, làm mẫu ảnh là một công việc như thế nào? Liệu có phải chỉ cần mặc đẹp là thành mẫu ảnh?

Mỗi nghề đều cần có sự cố gắng cho riêng mình. Thông thường, mọi người thường nhìn vào những người làm nghề mẫu ảnh và nghĩ: "À, nghề này nhàn!", vì về cơ bản nó dành cho những người có chút nhan sắc, rồi nghề này hái ra tiền... Thực tế không phải vậy. Đúng là làm mẫu ảnh, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn những công việc làm thêm khác như phục vụ bàn, bán trà sữa... Nhưng bù lại, bạn sẽ phải đối diện với áp lực gấp bội.

Trong ngành công nghiệp thời trang, có một sự thật là mọi thứ đào thải rất nhanh, mọi người lúc nào cũng muốn tìm những thứ mới mẻ, những gương mặt mới. Đó là lý do tại sao ai đã đi trên con đường này và quyết tâm theo đuổi thì họ cần sự nghiêm túc. Ngoài ra, bạn cũng phải biết xây dựng một chiến lược, xây dựng hình ảnh cá nhân của mình để các brand và các thương hiệu luôn nhớ đến. 

Trang bắt đầu công việc mẫu ảnh từ lớp 10, tính đến nay đã được 3 năm

Vậy Trang đã làm gì để mình không bị đào thải?

Chính mình đã tự đào thải rồi. Đây là một sự thật. 

Như mình từng chia sẻ trước đó, mình đã dừng việc chụp ảnh từ cách đây một năm rồi. Đối với mình, đó không phải nghề nghiệp, đó chỉ là một trải nghiệm. Và mình đã trải nghiệm điều đó từ năm lớp 10 rồi, tức là tính đến thời điểm mình dừng lại sẽ tròn 3 năm. 

Tất nhiên, đây là một nền tảng để mình trở thành KOL. Nói chung, dù là mẫu ảnh hay KOL thì cũng chỉ là sở thích tay trái. Những thu nhập lúc đó mình kiếm được sẽ dùng để phục vụ cho những ước mơ lớn hơn sau này về kinh doanh. Đó mới là mục tiêu dài hạn của mình.

Trong 5 năm hoặc 10 năm nữa, Trang sẽ là người như thế nào?

Mình là một người sống khá bản năng, mình không hay lên plan cho bản thân, cái gì đến thì sẽ đến và mình sẽ đón nhận. Mình không nghĩ quá xa là 5 năm nữa mình sẽ ra sao. Vì mình tin rằng dù thế nào đi chăng nữa, dù mình lựa chọn công việc gì thì chắc chắn đó cũng là điều mình mong muốn tại thời điểm ấy. Có thể bây giờ mình nói 5 năm nữa mình sẽ trở thành một business women, hay 5 năm nữa mình lập gia đình nhưng biết đâu tới lúc đó, mình lại muốn đi du lịch vòng quanh thế giới thì sao? 

Sau khi mua nhà, bạn có mục tiêu tiếp theo không?

Những vấn đề như tài sản chưa bao giờ là mục tiêu của mình hết, nhà cửa hay xe cộ cũng vậy. Mục tiêu gần đây nhất của mình chỉ là làm sao để không bị... học lại môn. (cười)

Trăn trở lớn nhất của cô nàng hiện tại chỉ là làm sao để không phải... học lại môn

Chọn thông minh, ngoại hình kém thì sửa được mà 

Đối với con gái thì sự thông minh quan trọng hơn hay ngoại hình quan trọng hơn?

Đây là một câu hỏi thú vị nhưng có tính hai chiều. Trong phim The Great Gatsby, nhân vật nữ Daisy Đã từng nói: "Không có điều gì tuyệt vời hơn một cô gái xinh đẹp và hơi ngốc nghếch một chút". Người ta cũng nói con gái thông minh quá sau này sẽ phải gánh vác nhiều.

Nhưng có một vài người như mình, luôn đánh giá cao mặt trí tuệ. Nếu bắt buộc phải chọn giữa thông minh và xinh đẹp, mình sẽ chọn thông minh. Vì nếu trong trường hợp ngoại hình quá kém thì có thể sửa được mà.

Hot girl Hà Nội mua nhà năm 19 tuổi: Có nhà có xe chưa bao giờ là mục tiêu, chỉ cần không bị học lại - Ảnh 6.

Cô nàng này sẽ lựa chọn sự thông minh thay vì ngoại hình

Hot girl Hà Nội mua nhà năm 19 tuổi: Có nhà có xe chưa bao giờ là mục tiêu, chỉ cần không bị học lại - Ảnh 7.

Trang cũng cho rằng việc PTTM là không hề xấu

Nhắc đến "sửa", Trang nghĩ sao về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ?

Mình chưa từng can dự PTTM - như tin đồn. Và mình nghĩ PTTM không xấu. Vấn đề ở đây là cách người ta nhìn nhận việc này. Chẳng hạn như có một số người nghiện thẩm mỹ, lúc nào họ cũng bị tự ti khi nhìn vào gương và thế là dù phẫu thuật bao nhiêu lần thì họ vẫn không thấy ổn. Đây là do nhận thức của họ về cái đẹp bị tiêu cực.

Chứ bản thân PTTM thực sự là một ngành đáng để tôn vinh đấy. Vì nó đã giúp rất nhiều người, thay đổi ngoại hình để giúp họ có nhiều cơ hội hơn, để họ tự tin hơn và đôi khi là để họ sống một cuộc đời rất khác nữa.

Trung bình một tháng bạn chi bao nhiêu tiền cho quần áo, mỹ phẩm?

Không có con số cụ thể nào cả, có tháng này, có tháng kia. Có những lúc mình bận công việc độ 2 tháng chẳng mua đồ gì mới. Nhưng cũng có những lúc được mẹ dắt đi shopping hay được đi du lịch với gia đình ở một đất nước khác, lúc đó mình sẽ khá "vung tay".

Món đồ đắt nhất Trang đang sở hữu là gì?

Mọi người cũng thường thắc mắc vấn đề này rằng mua nhà ở tuổi 19 thì cũng ok thôi, tiết kiệm là được nhưng làm sao có thể vừa mua nhà mà vẫn mua được đồ hiệu hay các phụ kiện thời trang đắt đỏ. Nhân đây thì mình xin chia sẻ thật là hầu hết những món đồ đó mình đều được tặng.

Trang có dám để mặt mộc ra đường không?

Nếu đi học chung với mình thì mọi người sẽ biết mình hầu như luôn đến trường trong tình trạng không make-up. Mình là một đứa dậy khá muộn, luôn sát giờ vào những phút cuối cùng nên chỉ kịp đánh răng rửa mặt và đi học luôn cho nhanh.

Bạn có sợ ảnh dìm của mình bị tung lên mạng và bị đánh giá là khác so với ảnh tự đăng không?

Mình không có ý định lấn sân vào showbiz hay làm một người quá nổi tiếng, nên có gì đâu để phải sợ nhỉ, mọi thứ bình thường thôi. 

Hot girl Hà Nội mua nhà năm 19 tuổi: Có nhà có xe chưa bao giờ là mục tiêu, chỉ cần không bị học lại - Ảnh 8.

Sẽ không bao giờ quen một người làm bạn thân mình tổn thương

Hình mẫu lý tưởng của bạn là một chàng trai như thế nào?

Mình không quan trọng ngoại hình, mình chỉ quan tâm xem người đó có thông minh không. Mình luôn đặt sự ngưỡng mộ cực lớn lên một người như vậy. Đối với mình, con trai chỉ cần tự tin, bản lĩnh và thông minh.

Về gia cảnh thì sao?

Mình nghĩ rằng khi một chàng trai bản lĩnh, tự tin và thông minh thì bản thân họ đã là một con người mà mình muốn ở cạnh rồi chứ không còn liên quan đến gia cảnh hay gia thế của họ nữa. Người như vậy trong tương lai có thể tự xây dựng gia thế cho mình.

Nếu Trang phát hiện người mình đang crush là người yêu cũ của bạn thân thì phải làm sao?

Mình sẽ không crush nữa. Nếu không có người này thì sẽ có người khác phù hợp hơn còn bạn thân thực sự là một điều gì đó rất hiếm trong đời, đặc biệt là với con gái. 

Bản thân mình cũng có một cô bạn thân nhất và coi nhau như chị em trong nhà. Sẽ không ai làm điều đó với chị em ruột của mình hết. Mình có thể làm tất cả mọi thứ, có thể quen người này người kia nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ quen một người làm bạn ấy tổn thương.

Trong trường hợp bạn thân quen người yêu cũ của bạn thì sao?

Mình chưa bao giờ nghĩ đến nhưng nếu trong trường hợp đó thì mình nghĩ là mình vẫn ok, chỉ cần bạn mình cảm thấy hạnh phúc. Khi mình gọi một người là người yêu cũ, tức là lúc ấy mình đã hết tình cảm và mọi thứ đã qua đi rồi. Mình rất trân trọng bạn thân của mình nên sẽ không bao giờ có chuyện bạn mình thích một thứ gì đó mà mình lại không chịu buông tay để bạn ấy có được.

Hot girl Hà Nội mua nhà năm 19 tuổi: Có nhà có xe chưa bao giờ là mục tiêu, chỉ cần không bị học lại - Ảnh 9.

Trang sẽ luôn làm những gì tốt nhất cho bạn thân mình

Trang sẽ ra sao nếu phát hiện mình bị một người rất tin tưởng hoặc một người thân quen nói xấu?

Chuyện đó đã từng xảy ra trước đây, và mình chọn cách im lặng. Mình nghĩ im lặng là sự tha thứ lớn nhất nhưng cũng là sự trừng phạt lớn nhất. Dù thời gian qua đi thì mình cũng không phải ân hận vì những gì mình làm. Kể cả nếu được lựa chọn lại rằng có tin tưởng, có đối xử tốt với người bạn kia nữa không thì mình vẫn sẽ tiếp tục làm vậy. Bạn không thể vì cái sai của người khác mà mất đi cái đúng của mình được.

Trong khi đó, sự im lặng của bạn sẽ làm cho đối phương phải suy nghĩ, áy náy. Một ngày nào đó, nếu họ rơi vào trường hợp tương tự, họ sẽ nhớ bạn đã từng tha thứ cho họ như thế nào.

Cảm ơn Trang vì cuộc trò chuyện này!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm