Họp báo vụ học sinh bị tát, hiệu trưởng khẳng định: "Dù con lãnh đạo nào, nếu sai đến đâu sẽ xử lý đến đó"

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 12:38 06/12/2018

Vị hiệu trưởng ngôi trường xảy ra vụ việc cho biết, hiện đã tạm đình chỉ cô giáo có liên quan, đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu cô giáo này có sai phạm, bất kể là con của lãnh đạo nào.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 2 bị cô giáo cho bạn cùng lớp tát 50 cái, sáng 6/12, trong cuộc họp báo bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đây là sự việc đáng tiếc xảy ra đối với nhà trường. 

Vụ tát học sinh 50 cái: Họp báo từ trường Tiểu học Quang Trung Đống Đa - Ảnh 1.

Bà Lê Anh Vân, hiệu trưởng nhà trường phát biểu về vụ việc.

"Thay mặt nhà trường tôi xin lỗi đến học sinh, phụ huynh và báo chí đã phải vất vả về vụ việc này. Chúng tôi cầu thị lắng nghe các ý kiến đóng góp. 

Đến nay chúng tôi đã tạm đình chỉ giáo viên dẫn tới vụ việc. Đây là cô giáo mới về nhà trường công tác từ đầu năm học", bà Vân chia sẻ.

Vụ tát học sinh 50 cái: Họp báo từ trường Tiểu học Quang Trung Đống Đa - Ảnh 2.

Rất đông phóng viên báo chí tham gia buổi họp báo.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên, bà Vân cho hay trong bản tường trình thì cô Trang cho rằng cô không ra lệnh cho học sinh tát bạn. Về việc xác minh nhà trường phải trao đổi với người giám hộ. 

Qua xác minh của nhà trường thì có học sinh nói không có, học sinh nói không nhớ, còn khi phụ huynh xác minh thì có con nói có một vài cái. 

"Thời điểm xảy ra cô giáo thấy học sinh tranh giành đồ và có tát nhau nên cô giáo yêu cầu dừng lại. Cô giáo Trang được sự tin yêu của đồng nghiệp. Mặc dù con của lãnh đạo nào thì sai đến đâu chúng tôi cũng xử lý đến đó.", bà Vân nhấn mạnh.

Vụ tát học sinh 50 cái: Họp báo từ trường Tiểu học Quang Trung Đống Đa - Ảnh 3.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Cũng tại buổi họp báo, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa, cho hay sáng hôm qua, sau khi tiếp nhận sự việc, phòng đã yêu cầu nhà trường vào cuộc xác minh ngay. 

"Bản thân tôi đã chỉ đạo chuyên viên xuống làm việc bước đầu. Bản thân tôi ngày hôm qua đã bỏ các công việc khác để giải quyết sự việc tại trường. Ngày 5/12, lãnh đạo quận đã có cuộc làm việc với lãnh đạo nhà trường để nghe báo cáo về sự việc. 

Việc xác minh rất khó, bởi đối tượng là các học sinh lớp 2, chỉ có cô và trò ở lớp, thời điểm đó, ngay cả hiệu trưởng cũng không có mặt. Ngày hôm qua, phòng cũng đã đến thăm hỏi động viên gia đình học sinh", ông Thắng nói.

Trước đó, chiều 5/12, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã ký công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 Trường tiểu học Quang Trung bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn học cùng lớp tát.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả xác minh, tình hình sự việc về Bộ GD-ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6/12/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm