Hồng Nhung: Tôi đã tìm cách tự tử tại Mỹ

Tùng Ninh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 08:30 25/07/2021

"Ban đầu khán giả đến với tôi vì tò mò. Họ muốn xem tận mặt nhân vật trong scandal ảnh nóng đó ra làm sao" - Nguyễn Hồng Nhung nói.

Vừa qua, tại phần cuối chương trình Duyên Phận, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã tâm sự về hành trình vượt qua scandal, tự đứng dậy của mình khi sang Mỹ định cư.

Tôi đã tìm đến cái chết bằng cách tự tử tại Mỹ

Thời gian đầu ở Mỹ không hề dễ dàng với tôi, có những ngày tháng rất mệt mỏi. Khi phải một thân một mình sống ở nơi xứ người như thế, tôi đã tìm đến cái chết bằng cách tự tử.

Tôi cảm thấy mình bị bỏ rơi, hụt hẫng, cô đơn, không còn nghĩa lý gì trong cuộc đời này hết nên quyết định làm điều ngu dại đó, nhưng may mắn được cứu sống.

Tôi là người còn sót lại với sự nhân đạo của lãnh sự Việt Nam tại Mỹ và những người Việt tại đó. Tôi được chấp nhận cho ở lại Mỹ nhưng phải 4 năm sau mới có thẻ xanh đầu tiên.

Trong 4 năm đó, tôi chỉ có một cái giấy tạm, gọi là thường trú nhân, không được đi đâu khỏi nước Mỹ. Tôi được đi hát nhưng chỉ trong nước Mỹ, không được ra khỏi nước Mỹ.

Họ đang bảo vệ tôi, nên ra khỏi nước Mỹ thì họ không chịu trách nhiệm về tôi nữa. Họ cho tôi cơ hội đi làm, kiếm tiền. Tôi có thể mở công ty để đóng thuế. Họ cho tôi số an sinh xã hội, điều kiện làm việc trên đất Mỹ và tôi phải sống đúng theo pháp luật, quy định của họ.

Hồng Nhung: Tôi đã tìm cách tự tử tại Mỹ - Ảnh 2.

Khán giả đến với tôi vì tò mò

Từ đó, tôi bắt đầu đi diễn tại Mỹ. Cũng như ở Việt Nam, ban đầu khán giả đến với tôi vì tò mò. Họ muốn xem tận mặt nhân vật trong scandal ảnh nóng đó ra làm sao. Tuy nhiên, khi nghe tôi hát xong, khán giả lại đón nhận tôi.

Show đầu tiên tôi diễn là cho anh Thành Kim Lợi ở San Jose, với hơn 1000 khán giả. Họ vỡ òa khi tôi hát xong, ngạc nhiên vì giọng hát của tôi, không giống những gì họ nghĩ.

Trong quá trình đi hát tại Mỹ, tôi may mắn khi được làm nghề, đứng chung sân khấu với những cây đa cây đề lão làng như cô Khánh Ly, cô Lệ Thu, cô Thái Thanh, chị Ý Lan, chú Elvis Phương, chú Thái Châu, chú Tuấn Ngọc…

Rất nhiều những danh ca như vậy giúp tôi có cơ hội học hỏi nhiều. Bởi vậy nên tôi nghĩ, mình khá may mắn. Đôi khi trong biến cố đẩy mình ra một vùng đất khác thì lại giúp mình tới với một kho tàng để học hỏi.

Hồng Nhung: Tôi đã tìm cách tự tử tại Mỹ - Ảnh 3.

Nhờ được học hỏi trong một môi trường nghệ thuật như vậy nên tôi đã rút tỉa được nhiều kinh nghiệm và trưởng thành như ngày hôm nay

Tôi bắt đầu trở về nước như một cơ duyên

Khán giả đã đón nhận tôi. Với một nghệ sĩ như tôi, sự thành công nằm ở khán giả. Dù biến cố nào xảy ra, nhưng chỉ cần khán giả còn chấp nhận mình thì mình còn được hát. Tới khi nào khán giả không muốn nghe mình hát nữa thì sự nghiệp mới dừng lại.

Sau khi thành công tại hải ngoại, tôi bắt đầu trở về nước như một cơ duyên. Năm 2019, tôi được mời hát trong bộ phim Phượng Khấu. Một ngày đẹp trời, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh gọi điện cho tôi nói rất thích giọng hát của tôi, muốn mời tôi hát nhạc phim Phượng Khấu.

Hồng Nhung: Tôi đã tìm cách tự tử tại Mỹ - Ảnh 4.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh còn đưa cho tôi hai bài nhạc để lựa chọn. Sau khi nghe xong, tôi chọn bài Ngô Đồng và bay từ Mỹ về Việt Nam để hát và quay MV.

Tôi không ngờ mình hát bài Ngô Đồng lại thành công đến thế. Tới bây giờ phải có đến mấy trăm bản cover khác nhau bằng đủ mọi thứ tiếng, loại nhạc. Từ đó, tôi xin được hát lại toàn bộ nhạc phim Phượng Khấu.

Tôi nghiên cứu, đào sâu rất kỹ để hát được dòng nhạc cổ phong đó và thành công. Đó là bước thành công đầu tiên khi tôi trở lại Việt Nam.

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm