Hồng Ánh nói về cảnh cãi nhau dài 15 trang giấy với Anh Thư

Phúc Minh, Theo Phụ Nữ Việt Nam 07:00 05/06/2023

Hồng Ánh có vai diễn ấn tượng trong phim truyền hình Hoa Vương đang phát sóng.

Đảm nhận vai mẹ kế Trà My trong phim dài tập Hoa Vương, Hồng Ánh gây ấn tượng bởi diễn xuất tốt cùng vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp.

Nhân vật của Hồng Ánh được nhiều khán giả đánh giá là có chiều sâu, vì thương con mà mù quáng tranh giành tiền tài, danh vọng. Dẫu vậy, trong một số khoảnh khắc, nhân vật này cũng khiến người xem xót lòng vì có hoàn cảnh đáng thương.

Hồng Ánh nói về cảnh cãi nhau dài 15 trang giấy với Anh Thư - Ảnh 1.

Hồng Ánh đóng vai bà Trà My giàu có nhưng đầy mưu mô

Trà My có với ông Hải 1 cậu con trai tên là Đăng Khoa (Otis Đỗ Nhật Trường). Vì muốn tranh giành gia sản cho con, bà Trà My không ngại bày mưu tính kế để chống đối cậu cả Hải Đăng (Ngọc Quỳnh). Hải Đăng vốn là con trai của vợ trước, biết mẹ kế không ưa gì mình nên anh luôn chủ động giữ khoảng cách, bề ngoài vui vẻ nói cười nhưng trong thâm tâm thì vẫn đề phòng.

Nói về vai diễn Trà My, Hồng Ánh bày tỏ nhân vật này khác xa tính cách mình ngoài đời thực. Đáng nhớ nhất khi quay phim Hoa Vương là Hồng Ánh có những đoạn phải diễn tay đôi với đồng nghiệp mà kịch bản lên đến 12 hay 15 trang.

Hồng Ánh nói về cảnh cãi nhau dài 15 trang giấy với Anh Thư - Ảnh 2.

Trong phim, Anh Thư và Hồng Ánh đóng vai mẹ chồng - con dâu

"Tôi nhớ nhất là những lần tranh cãi rất dài với Anh Thư, thấp nhất là 5 trang, sau đó đến 12 trang, thậm chí có trường đoạn lên đến 15 trang. Cái sự mâu thuẫn giữa Hồng Ánh với Anh Thư không đến từ hành động, nó xuất phát từ lời nói ẩn chứa nhiều tầng nghĩa bên dưới. Lời nói bọc bên ngoài vẻ vô cùng nhẹ nhàng nhưng lại có tính sát thương lớn. Với dự án này, tôi và Anh Thư vào vai mẹ chồng - nàng dâu. Nhân vật của Anh Thư về sau sẽ làm vợ Hải Đăng và tranh giành gia sản cùng nhân vật do tôi đóng".

"Khi ráp lời thoại cùng Anh Thư, tôi nhận ra là mình thích kịch bản phim này lắm. Vì có những trường đoạn tuy không dài về thời lượng nhưng lại có tâm lý cực kỳ phức tạp. Đến lúc quay hình, hẳn nhiên là mình phải thuộc lời thoại rồi, song cái quan trọng là phải nhớ những tích tắc trong chuyển biến tâm lý để không bị trôi đi", Hồng Ánh kể thêm.

Hồng Ánh nói về cảnh cãi nhau dài 15 trang giấy với Anh Thư - Ảnh 3.

Hồng Ánh cho biết có những trường đoạn cãi nhau chị phải học thuộc lời thoại trong 15 trang kịch bản

Bên cạnh đó, Hồng Ánh cũng nhắc đến việc đóng vai mẹ kế tham lam, mưu mô, quyết tranh đoạt tài sản với con riêng của chồng. Hồng Ánh cho biết nhân vật Trà My vì bị ám ảnh cái nghèo nên mới làm điều sai trái, trong thâm tâm, bà ta vẫn có chút tình cảm yêu thương dành cho Hải Đăng. Tuy nhiên, vì mang nỗi sợ sẽ quay lại với cuộc sống thiếu thốn khi xưa nên bà bất chấp mọi thứ, bày kế hãm hại Hải Đăng.

"Nếu xem phim khán giả sẽ thấy có những đoạn bà Trà My quan tâm đến con riêng của chồng. Đôi khi cảm xúc yêu thương cố chen lên nhưng bà ta lập tức phủ nhận, bà ta dùng mọi cách che giấu, bà cố gắng không tin. Bà Trà My luôn tự nhủ rằng mình không hề yêu thương Hải Đăng. Đồng thời, bà ta nghĩ nếu để cảm xúc yêu thương đó lấn át thì sẽ không xuống tay hại Hải Đăng rồi giành gia sản cho con trai Đăng Khoa được", Hồng Ánh lý giải thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm