Hơn 70 y tá tại Mumbai, Ấn Độ mắc Covid-19

Phan Tùng, Theo VOV 18:40 10/04/2020

Đã có hơn 70 y tá tại thành phố Mumbai, thủ phủ của bang Maharashtra được xác định đã mắc Covid-19 trong 4 ngày qua.

Ngoài ra, 250 nhân viên y tế khác đang bị cách ly vì nghi nhiễm. Các trường hợp lây nhiễm trong bệnh viện này đều do y bác sĩ không có đủ đồ bảo hộ cần thiết khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Hơn 70 y tá tại Mumbai, Ấn Độ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại Ahmedabad tới từng nhà để phân loại các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm. Ảnh: ANI

Tại bệnh viện Bhatia, 15 y tá từng điều trị cho 2 bệnh nhân Covid-19 được khẳng định dương tính ngày 9/4. Hai bệnh nhân này được chuyển từ bệnh viện Wockhardt tới, nơi cũng đã thành một ổ dịch mới với một chùm lây nhiễm giữa các y tá.

Hơn 50 nhân viên y tế tại bệnh viện Wockhardt đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Các bác sĩ, y tá tại bệnh viện này liên tục phàn nàn về việc thiếu thiết bị bảo hộ cá nhân khi họ phải chữa trị cho các ca Covid-19. Ban đầu, 3 y tá tại bệnh viện Wockhardt mắc Covid-19, sau đó trở về sống cùng phòng trọ cùng 280 đồng nghiệp khác, và tạo nên lây nhiễm ra cộng đồng lớn.

Một chùm ca bệnh Covid-19 khác cũng được xác định với một nhóm 10 y tá tại một bệnh viện khác ở Mumbai. Các ca lây nhiễm đều do y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 mà không hề có đồ bảo hộ.

Ông Akash Pillai, Tổng thư ký Hiệp hội Y tá Đoàn kết (UNA) cho biết: “Các y tá tại bệnh viện Bhatia không được cách ly ngay lập tức, họ buộc phải tiếp tục làm việc mà không có bất cứ thiết bị nào. Tất cả chỉ được phát hiện khi họ được xét nghiệm dương tính. Thậm chí họ có thể đã lây nhiễm cho cả các bệnh nhân khác từng có tiếp xúc".

Trong bức thư gửi tới Hội đồng thành phố Mumbai, UNA cảnh báo, nếu chính quyền không sớm trang bị các thiết bị bảo hộ cá nhân cho nhân viên y tế, các bệnh viện tại Mumbai sẽ có thể trở thành các ổ dịch mới./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm