Hơn 200 ngôi trường ở Thừa Thiên - Huế vẫn ngập sau trận lụt lịch sử

NGUYỄN VƯƠNG/VTC News, Theo VTC News 20:36 17/10/2022

Mặc dù ngưng mưa và nước rút nhanh nhưng hơn 200 ngôi trường ở vùng trũng của Thừa Thiên - Huế vẫn còn bị ngập trong nước khiến học sinh chưa thể đến trường.

Ngày 17/10, nhiều trường học ở Thừa Thiên - Huế bắt đầu cho học sinh đi học trở tại. Tuy nhiên tính đến chiều cùng ngày, mới 331/569 trường học có thể đón học sinh quay lại trường. Địa phương còn hơn 200 ngôi trường vẫn bị ngập.

Hơn 200 ngôi trường ở Thừa Thiên - Huế vẫn ngập sau trận lụt lịch sử - Ảnh 1.

Quảng Điền được cho là vùng "rốn lũ" của Thừa Thiên - Huế. Dù mưa lũ đã qua nhưng hiện mới 13/49 ngôi trường ở địa phương này có thể đón học sinh quay lại trường học.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế), toàn huyện còn hàng nghìn học sinh phải nghỉ học do các điểm trường ngập lụt. Hôm nay, mới 13/49 trường đón học sinh.

Thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện toàn tỉnh còn 238 trường học tại các địa phương thấp trũng, như Quảng Điền, Phú Vang, Hương Trà, Hương Thủy, Phong Điền chưa thể đón học sinh.

Với các trường bị ngập lụt, nước lũ rút đến đâu các thầy cô giáo sẽ dọn vệ sinh đến đó để chuẩn bị cho công tác dạy học trở lại.

Hơn 200 ngôi trường ở Thừa Thiên - Huế vẫn ngập sau trận lụt lịch sử - Ảnh 2.

Hơn 200 ngôi trường ở Thừa Thiên - Huế hiện còn ngập trong nước.

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đến chiều 17/10, toàn tỉnh còn gần 4.000 nhà dân ở các địa phương thấp trũng bị ngập lụt.

Trong đợt mưa lũ này, tỉnh Thừa Thiên - Huế có gần 20.000 nhà dân bị ngập từ 0,3 đến 0,8m; 2 người chết do tai nạn đi lại sau lũ; 3.000 chậu hoa cúc bị ngập; 120ha nuôi trồng thủy sản thất thoát do lụt...

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và các địa phương đã chủ động thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng xuất 1.000 thùng mì tôm hỗ trợ gia đình khó khăn khi có thiên tai. Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trao 100 suất quà với kinh phí 100 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế trích 5,7 tỷ đồng từ quỹ cứu trợ của tỉnh để các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ kịp thời cho người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày