Hơn 100 nghìn người dân New York bị mất điện vào dịp Giáng sinh

Ngọc Huân, Theo VOV 12:55 26/12/2020

Hôm qua (25/12) cho biết, có khoảng hơn 100 nghìn người dân của thành phố này đã bị mất điện vào dịp Giáng sinh.

Công ty ConEd - đơn vị cung cấp điện của thành phố New York, Mỹ hôm qua (25/12) cho biết, có khoảng hơn 100 nghìn người dân của thành phố này đã bị mất điện vào dịp Giáng sinh sau khi một cơn bão mạnh đổ bộ xuống miền đông bắc của Mỹ trong đêm Noel.

Nếu tính rộng trên khắp miền đông bắc Mỹ, cũng có tới hơn 275.000 khách hàng bị mất điện do bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Trong một thông báo của ConEd, công ty đã kêu gọi người dân sớm báo cáo tình trạng mất điện để có thể được hỗ trợ hiệu quả, đồng thời cảnh báo khách hàng không nên chạm vào hoặc cố gắng di chuyển những dây điện bị rơi.

Văn phòng Thống đốc bang New York cho biết, các đơn vị cứu hộ hiện đã được triển khai đến các địa điểm chiến lược trên toàn bang, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ người dân máy bơm nước, máy phát điện và thậm chí cả chăn và gối trong trường hợp khẩn cấp.

Trong một tuyên bố, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cũng đã kêu gọi người dân mừng đón Giáng sinh và năm mới một cách “thông minh” và thận trọng nếu đi du lịch trong 48 giờ tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm