Hội thảo: Du học nước nào dễ định cư nhất?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 18/07/2016

Vào thứ 7 ngày 23/7/2016 này, sẽ có một hội thảo du học chuyên nghiệp hội tụ các chuyên gia du học Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand với chủ đề chính được tập trung vào khả năng định cư khi du học.

Độc giả quan tâm có thể đăng kí tham gia tại đây: http://www.isc-ukeas.com/form.php.

Thời gian & địa điểm:

• 9h30 – 11h30 thứ Bảy ngày 23/7/2016 tại ISC-UKEAS, tầng 2 tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

• 9h30 – 11h30 thứ Bảy ngày 23/7/2016 tại ISC-UKEAS, tầng 1 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

• 9h30 – 11h30 thứ Bảy ngày 23/7/2016 tại ISC-UKEAS, lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Tp. HCM.

Thế nào là dễ định cư?

Trong số 5 thị trường du học phổ biến nhất kể trên, thứ tự về khả năng định cư, công việc và mức giá có thể được quan chiêm như sau:

Hội thảo: Du học nước nào dễ định cư nhất? - Ảnh 1.

Nếu chỉ nhìn vào con số, người ta có thể dễ dàng kết luận rằng định cư tại Canada và Úc là dễ nhất và cũng tương tự như thế với khả năng tìm việc và mức tài chính chi trả cho du học.

Tuy nhiên, khi nhìn rộng và tổng quát, chúng ta cũng dễ dàng thấy rằng du học sinh Việt Nam định cư tại Mỹ và Anh rất nhiều. Vậy thước đo nào dành để đánh giá được chính xác việc định cư ở nước nào là dễ nhất?

Câu trả lời nằm ở việc bạn có bao nhiêu tiền, mục tiêu hướng đến của bạn là gì, học thuật hay tiền bạc, bởi chính sách định cư của mỗi nước rất khác nhau. Định cư Mỹ nghe có vẻ rất khó nhưng nếu như bạn du học ngành Stem - khối khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học thì khả năng định cư lại lên rất cao vì nước này có chính sách riêng dành thu hút nhân lực các ngành này.

Hội thảo: Du học nước nào dễ định cư nhất? - Ảnh 2.

Tương tự như thế với vấn đề tài chính, nếu bạn nộp hồ sơ cho các trường danh giá và có cơ sở vật chất cao thì học phí có thể lên đến 60.000 – 70.000 USD/năm, nhưng nếu bạn biết rằng các trường cao đẳng cộng đồng với chất lượng giáo dục rất tốt vốn được hỗ trợ tài chính bởi chính quyền các bang thì học phí chỉ mất 10.000 USD.

Vậy những vị trí 1, 2 và 3 tuyệt với mà New Zealand có thì sao? Con số không nói dối nhưng với diện tích nhỏ và sự ít phong phú hơn về ngành nghề, bạn có thể sẽ phải bó mình vào những lựa chọn hữu hạn.

Hoặc khi nói đến Úc, khả năng định cư nói chung ở mức cao, này việc nhiều hơn người nhưng lại khan hiếm nhân lực làm các công việc thủ công và chân tay hơn là các công việc đầu óc.

Nghĩa là không có một câu trả lời nào chung cho tất cả mọi du học sinh, tính mục đích, ước mơ, sự yêu thích và khả năng thích nghi của mỗi người sẽ nói lên được người đó dễ dàng định cư ở nước nào nhất.

Các chuyên gia tại hội thảo này sẽ giúp các bạn học sinh tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

 

Hội thảo: Du học nước nào dễ định cư nhất? - Ảnh 3.

Cơ hội nhận một kì nghỉ tại biệt thự Flamingo Đại Lải cho các nhóm học sinh đi cùng

Nhà tổ chức chương trình, ISC-UKEAS sẽ tặng cho các em học sinh có ý định du học và cùng đến hội thảo một kì nghỉ tại biệt thự ven hồ phong cách Địa Trung Hải Flamingo Đại Lải trị giá 12 triệu. Theo đó, cứ 3 học sinh đi cùng nhau đến hội thảo và 2 trong số đó du học vào năm 2017 sẽ được nhận quà tặng này.

Hiện tại ISC-UKEAS là quán quân săn học bổng Anh Quốc tại Việt Nam. Tính riêng kỳ tháng 9/2016, ISC-UKEAS đã giúp hơn 200 bạn đạt số học bổng trị giá 30 tỷ. Mời độc giả xem danh sách du học sinh đạt học bổng tại đây: http://www.isc-ukeas.com/ukeasnews-news-detail.php.

Độc giả quan tâm có thể liên hệ đến tổ chức này để được giải đáp.

Hội thảo: Du học nước nào dễ định cư nhất? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm