Hội An cách ly nhiều du khách cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội nhiễm virus Corona

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 07/03/2020

TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận, đang tiến hành cách ly nhiều du khách đang tham quan, lưu trú ở phố cổ, đã bay cùng chuyến với cô gái Hà Nội bị nhiễm Covid-19.

Ngày 7/3, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, xác nhận, có nhiều du khách đi cùng chuyến bay với chị N.H.N. (27 tuổi, quê Hà Nội) – ca nhiễm virus Corona (Covid-19) thứ 17 ở Việt Nam - đang đến tham quan và lưu trú trên địa bàn.

Được biết, qua xác minh ban đầu, tại Hội An đang có tổng cộng 36 du khách đi cùng chuyến bay với cô gái bị nhiễm Covid-19 ở Hà Nội. Trong đó, có 4 người đã rời khỏi Hội An, 3 người rời khỏi nơi lưu trú, chưa liên lạc được.

Hội An cách ly hàng chục du khách cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Hiện, lực lượng chức năng đang cách ly 2 người ở Bệnh viện Đa khoa Hội An, 2 người tại Bệnh viện Thái Bình Dương, còn 25 du khách đang được cách ly tại chỗ.

Ngoài ra, có 2 du khách trong đoàn trên có đến du lịch, tham quan Hội An, hiện đang ở một khu du lịch cao cấp tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cũng đang được ngành chức năng cách ly.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả những người đang được cách ly ở Hội An, Điện Bàn đều bình thường.

Ngành y tế sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp này. Đồng thời, tiếp tục tìm 3 trường hợp đang tham quan du lịch ở Hội An.

Hiện, các ngành chức năng của TP Hội An cũng đang yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú có các du khách thuộc diện vừa được cách ly phải quản lý và theo dõi chặt sức khỏe của các nhân viên và khuyến cáo những người này hạn chế tiếp xúc tối đa với đồng nghiệp, người thân, bạn bè... Chiều nay, sẽ tập trung thống kê tất cả những người đã tiếp xúc gần với 36 người nêu trên trong những ngày qua để có cách giải quyết.

Hội An cách ly hàng chục du khách cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội nhiễm virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "giáo sư TikTok" khiến dân mạng phải trầm trồ, mới 16 tuổi đã có hơn 600.000 "sinh viên online" khắp thế giới

    Trên trang TikTok cá nhân, Alexis Loveraz thường xuyên chia sẻ các video về Toán học, Vật Lý và Hóa học giúp cho nhiều người tự tin giành điểm cao các môn tự nhiên này!
  • Đọc thêm