Học xong THCS trở thành sinh viên FPT có gì hot?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 22/06/2022

Cũng là đào tạo định hướng phân luồng sau lớp 9, nhưng Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic lạ lắm! Sinh viên tuổi 15 nhà F được tôn trọng sự khác biệt cá nhân, trải nghiệm sôi nổi từ trong lớp đến ngoại khóa.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic (PTCĐ FPT) là môi trường đào tạo theo định hướng ngành nghề dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với định hướng học nhanh làm sớm, mục tiêu đào tạo là cung cấp cho thị trường lao động những cử nhân Cao đẳng vững chuyên môn, sẵn kinh nghiệm và tự tin với kỹ năng mềm linh hoạt.

Năm 2019, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức tuyển sinh tại Hà Nội. Chỉ sau 3 năm, sinh viên PTCĐ FPT đã có 13 cơ sở tại 12 tỉnh thành trên toàn quốc: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên.

Vậy môi trường học tập này có gì để teen lớp 9 mình yêu thích như thế?

Học tập sáng tạo, "học" xong "hành" ngay

Ngay từ khi nhập học, sinh viên sẽ được làm quen với việc làm bài tập nhóm, nói chuyện trước đám đông. Học nhóm có đồng đội cùng chí hướng, nên dù là quay clip thực hành, vẽ bài thu hoạch hay phân vai diễn kịch môn Văn… để thực hành môn học đều được "cân tất".

Đa dạng về hình thức đánh giá kiến thức, sinh viên tuổi 15 nhà F được thoải mái sáng tạo trong các bài kiểm tra. Không áp lực mà ngược lại còn hào hứng vì đơn giản đấy là những sản phẩm sáng tạo DIY chứ không còn "áp công thức vào giải là ra".

Học xong THCS trở thành sinh viên FPT có gì hot? - Ảnh 1.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic khi tốt nghiệp sẽ có kỹ năng tốt và vững chuyên môn

Với 30% thời gian học lý thuyết, 70% thực hành, sinh viên học qua các dự án thực tế. Học lý thuyết tại lớp, nhưng để thi qua môn, sinh viên phải "thực chiến" như người đi làm, bảo vệ dự án trước giảng viên. Kết thúc một môn học là các bạn sinh viên có thể bỏ túi kha khá kinh nghiệm thực tế.

3 năm 8 tháng "không bình yên"

Đặc quyền của cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic chính là Đại nhạc hội Happy Bee – sự kiện lớn trong năm. Đây là sân khấu âm nhạc sôi động, được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu showbiz Việt. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm một lễ hội âm nhạc độc đáo, ấn tượng và đầy cảm xúc.

Đã là sinh viên thì không thể không tham gia các CLB để thỏa đam mê. CLB ở FPT đa dạng, đủ lĩnh vực từ học thuật đến thể thao, giải trí. Và còn rất nhiều sự kiện, hoạt động ngoài lớp học như Teambuilding, Talkshow, các cuộc thi... nên "hội săn giải thưởng" cứ hoạt động liên tục, vừa cọ xát, vừa có thêm nhiều kỹ năng.

Học xong THCS trở thành sinh viên FPT có gì hot? - Ảnh 2.

Môi trường học tập nhiều sự kiện học thuật và cả giải trí để sinh viên thỏa sức tham gia

Phát triển cá nhân toàn diện

Học kỹ năng mềm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là phiên bản "plus pro". Chương trình gồm các môn học chính khóa theo suốt ngay từ học kỳ đầu tiên. Nội dung môn học được xây dựng dựa trên khoa học về độ tuổi để kỹ năng trở thành một phản xạ và còn giúp chất lượng đời sống tinh thần được tốt hơn khi nhận biết rõ các cảm xúc và linh hoạt trong ứng xử.

Ngoài học văn hóa, chuyên ngành, kỹ năng, sinh viên Phổ thông Cao đẳng của nhà FPT còn trải qua môn học Nghệ thuật và đặc sản Vovinam. Những môn học này giúp giải tỏa áp lực và tăng thêm sự tự tin nên được sinh viên yêu thích.

Học xong THCS trở thành sinh viên FPT có gì hot? - Ảnh 3.

Võ Vovinam là một môn học đặc trưng tại FPT Education

Tự tin đi làm ở tuổi 19

Hiện tại đã có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã ký kết cùng FPT Polytechnic. Trong quá trình hợp tác, nhu cầu thực tiễn tại doanh nghiệp chính là thước đo trong nội dung đào tạo mà sinh viên được học. Sinh viên thường xuyên có các buổi tham quan doanh nghiệp, các sự kiện định hướng bản thân trong tương lai và còn có cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với 4 chuyên ngành thuộc lĩnh vực sáng tạo: Thương mại điện tử, Thiết kế đồ họa, Quản trị Khách sạn và Ứng dụng phần mềm, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng ở tuổi 19 với nhiều ý tưởng độc đáo, sự năng động là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Học xong THCS trở thành sinh viên FPT có gì hot? - Ảnh 4.

Sinh viên PTCĐ FPT sẽ được tham gia các chuyến tham quan doanh nghiệp

Giải tỏa áp lực thi cử

Từng hoạt động đào tạo, trải nghiệm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đều lấy sinh viên làm trung tâm và đáp ứng sát nhất với nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp. Hướng tới xây dựng môi trường học tập giúp người học chuyển từ áp lực sang động lực, kích hoạt tính chủ động học tập của bản thân để các em tạo lập thói quen học tập trọn đời.

Hiện tại, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ với số chỉ tiêu đang ngày càng ít đi. Tìm hiểu về Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tại đây.

https://kenh14.vn/hoc-xong-thcs-tro-thanh-sinh-vien-fpt-co-gi-hot-20220622172335728.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày