Học tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Hà Nội: cơ hội giúp bạn nắm bắt tương lai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/07/2019

Tiếng Anh không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn giúp bạn được nắm bắt và có cơ hội sở hữu những nghề nghiệp đáng mơ ước trong tương lai.

Tiếng Anh vững chắc – chìa khóa vạn năng mở lối cánh cửa tương lai

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh không còn là ngôn ngữ của một quốc gia nữa mà đã trở thành ngôn ngữ thông dụng và được coi là ngôn ngữ toàn cầu. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 khi tất cả mọi công việc đều yêu cầu sự hoàn hảo tuyệt đối thì việc bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh chính là thứ "vũ khí" cao cấp nhất giúp bạn sẵn sàng giành lấy mọi thành công.

Học tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Hà Nội: cơ hội giúp bạn nắm bắt tương lai - Ảnh 1.

Chính vì vậy, đứng trước những sự biến đổi mỗi ngày và không ngừng của tri thức, của công nghệ khoa học… hơn bao giờ hết bạn cần phải thông thạo tiếng Anh và coi đây chính là thứ ngôn ngữ bắt buộc phải có của mình. Giờ đây, tiếng Anh không chỉ là một phần của công việc nữa mà có thể là một yếu tố tiên quyết khi các nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên cho các vị trí quan trọng trong công ty mình.

Học tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Hà Nội: cơ hội giúp bạn nắm bắt tương lai - Ảnh 2.

Có lẽ chính vì vậy, việc đào tạo tiếng Anh cũng trở nên cấp bách và cần thiết ở tất cả các trường đại học, đặc biệt là các trường đào tạo các chuyên ngành đặc thù như kinh tế, kỹ thuật thì việc sinh viên được đào tạo bài bản về tiếng Anh chuyên ngành lại càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Nếu không đào tạo các kỹ năng tiếng Anh một cách đặc thù và chuyên nghiệp sẽ là rào cản vô cùng lớn khiến Việt Nam khó lòng tiếp cận với các nền khoa học hiện đại trên thế giới, đặc biệt trong xu hướng xã hội 4.0, mọi thứ đều trở nên chuyên nghiệp và tự động hóa thì việc đào tạo ra đội ngũ tri thức chất lượng cao lại càng trở thành mục tiêu đào tạo của rất nhiều trường đại học.

Học Cử nhân Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội: khơi nguồn mơ ước, chắp cánh tương lai

Đại học Bách khoa Hà Nội luôn được biết đến là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của ngành giáo duc Việt Nam. Ngoài chương trình đào tạo chất lượng cao, những năm gần đây Đại học Bách khoa Hà Nội đã đi tiên phong trong việc mở ra các chuyên ngành đào tạo mới, theo sát với nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cũng như xu hướng hội nhập trước sự đòi hỏi ngày càng gắt gao của thời đại 4.0.

Học tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Hà Nội: cơ hội giúp bạn nắm bắt tương lai - Ảnh 3.

Đứng trước xu hướng toàn cầu hóa và hiểu được vai trò của tiếng Anh đối với xã hội và nghề nghiệp, từ năm 2000 đến nay trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Cử nhân tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (KHKT&CN) và chương trình Cử nhân tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế. Cả hai chương trình đã và đang khẳng định được thương hiệu về chất lượng trong toàn ngành giáo dục sau gần 20 năm tuyển sinh và đào tạo. Theo một khảo sát mới đây của Đại học Bách khoa Hà Nội, 100% cử nhân Ngôn ngữ Anh theo học tại Viện Ngoại ngữ - ĐH BKHN đều có việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây quả là một con số ấn tượng trong bối cảnh "thừa thầy, thiếu thợ" vốn đã gây áp lực không nhỏ lên xã hội trong những năm gần đây.

Đối với hệ đào tạo cử nhân tiếng Anh Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Bách khoa mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo hết sức độc đáo và khác biệt, gắn liền với thực tiễn giúp sinh viên phát triển đầy đủ cả về lý thuyết, kỹ năng để khi ra trường có thể vận dụng một cách sáng tạo vào công việc của mình. Theo mục tiêu đào tạo, sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng 3 định hướng nghề nghiệp chính là biên phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh và nghiên cứu. Tuy nhiên SV có thể làm việc trong nhiều môi trường đa dạng khác có sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là trong các môi trường cơ quan, doanh nghiệp có liên quan đến khoa học công nghệ. Trên thực tế, các cử nhân tốt nghiệp Viện Ngoại ngữ ĐHBKHN đang làm việc trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng: giáo dục, biên phiên dịch, cán bộ dự án, cán bộ các cơ quan phi chính phủ và phi lợi nhuận, đại sứ quán các nước, kinh doanh, truyền thông truyền hình, biên tập viên báo đài, tiếp viên hàng không... Mảng tiếng Anh chuyên ngành KHKT và CN chính là điểm khác biệt của chương trình đào tạo này so với các chương trình khác, tạo cho SV Ngoại ngữ Bách khoa lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn với SV tốt nghiệp các trường khác khi xin việc ở các công ty trong lĩnh vực công nghệ hoặc khi dịch các tài liệu, nội dung liên quan đến khoa học công nghệ.

Bên cạnh đó, chương trình Cử nhân tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế (International Professional English - IPE) là lựa chọn phù hợp cho các bạn học sinh muốn học tập, làm việc trong môi trường quốc tế hóa cao. Đây là chương trình hợp tác đào tạo chính quy song bằng giữa trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Plymouth Marjon, Vương quốc Anh. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận đồng thời 2 tấm bằng tốt nghiệp: 01 bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Bách khoa Hà Nội và 01 bằng BA Honours International Professional English (Cử nhân tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế) của trường ĐH Plymouth Marjon.

Học tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Hà Nội: cơ hội giúp bạn nắm bắt tương lai - Ảnh 4.

Sinh viên theo học tại đây có quyền truy cập và sử dụng tài nguyên trong cơ sở dữ liệu của trường ĐH Plymouth Marjon dưới dạng điện tử và tham gia chương trình trao đổi sinh viên và học tập chuyển tiếp 1-2 học kì tại trường ĐH Plymouth Marjon. Sinh viên tốt nghiệp chương trình IPE có cơ hội nghề nghiệp đa dạng, có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Môi trường đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên yêu nghề cùng với sự nhiệt huyết, niềm say mê với công nghệ chính là nền tảng ra đời của rất nhiều tài năng trong lĩnh vực tiếng Anh mảng khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, với sự chú trọng đến phát triển kỹ năng mềm, sinh viên của Viện Ngoại ngữ - trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ ngoại ngữ và tư duy phản biện sắc bén, khả năng giao tiếp, ứng xử thông minh, lịch thiệp.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế và Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật & Công nghệ năm 2019 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Ngôn ngữ Anh đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

VIỆN NGOẠI NGỮ

Địa chỉ: Phòng 208-209 D4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 2201

Facebook: https://facebook.com/sofl.at.hust

Email: sofl@hust.edu.vn

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 24 tuổi khởi nghiệp từ... lá cây: "Tuy chưa bao giờ là ổn nhưng mình tạo được niềm tin với bố mẹ, vì lá đã nuôi sống mình"

    Hiền rất thích lá, đấy là sở thích cá nhân của cô. Còn nhớ hồi sinh viên, cô từng "tuyên bố" với lũ bạn "sẽ làm một triển lãm về vẻ đẹp của những chiếc...
  • Đọc thêm