Điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến cao nhất là 26,5 điểm

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 18:52 22/07/2019

Những thông tin về điểm chuẩn vừa được trường Đại học Kinh tế Quốc dân lên tiếng xác nhận.

Theo Zing.vn, vào chiều 22/7, PGS.TS Bùi Đức Triệu (Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân) đã tết lộ rằng vì do phổ điểm chung của kỳ thi THPT quốc gia 2019 đều tăng nên điểm chuẩn dự kiến cao hơn năm 2018.

Trưởng phòng cũng tiết lộ rằng các thí sinh đăng kí vào KTQD năm nay có xu hướng đăng ký vào các ngành: Kinh tế Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng… Dự kiến, mức trúng tuyển năm 2019 sẽ tăng từ 1-2 điểm, tùy từng ngành. 

Trưởng phòng Quản lý Đào tạo phân tích năm 2019, điểm chuẩn sẽ không thể bằng mức của 2017 nhưng sẽ cao hơn năm 2018, dự đoán có ngành lên đến 26,5 điểm. PGS Bùi Đức Triệu cũng lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần so sánh kết quả của mình với điểm chuẩn các ngành của năm 2018. Các em nên chọn và đăng ký khoảng 6 nguyện vọng, chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 2 nguyện vọng. 

Trong đó, nhóm một, thí sinh đăng ký nguyện vọng cao hơn khả năng của mình (ngành có dự kiến điểm chuẩn cao hơn điểm thi đã đạt được); nhóm 2 ngang với khả năng và nhóm 3 thấp hơn khả năng. Sau đó, thí sinh xếp các nguyện vọng này theo thứ tự ưu tiên, ưu tiên cao nhất đặt nguyện vọng 1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 24 tuổi khởi nghiệp từ... lá cây: "Tuy chưa bao giờ là ổn nhưng mình tạo được niềm tin với bố mẹ, vì lá đã nuôi sống mình"

    Hiền rất thích lá, đấy là sở thích cá nhân của cô. Còn nhớ hồi sinh viên, cô từng "tuyên bố" với lũ bạn "sẽ làm một triển lãm về vẻ đẹp của những chiếc...
  • Đọc thêm