Học, thực hành và du lịch tại Mỹ trong 1 năm chỉ với 90 triệu, chương trình 60 năm tuổi này không phải bạn trẻ nào cũng biết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/04/2021

Nghe thì rất vô lý nhưng chương trình đã có từ năm 1961 này sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 vào năm nay. Cùng CEO của Mikiways, anh Phan Trọng Hiếu tìm hiểu rõ hơn về chương trình này nhé.

Học, thực hành và du lịch tại Mỹ trong 1 năm chỉ với 90 triệu, chương trình 60 năm tuổi này không phải bạn trẻ nào cũng biết - Ảnh 1.

Anh Phan Trọng Hiếu, người sáng lập và điều hành Mikiways, đã có 10 năm làm trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và hiện đang theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường ESERP của Tây Ban Nha.

Chào anh Hiếu, chương trình thực tập và trao đổi văn hoá tại Mỹ là như thế nào thưa anh?

Chương trình này thường được gọi là visa J1, ra đời từ năm 1961, là thị thực được cấp rành riêng cho các bạn học sinh và các bạn trẻ muốn trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, nâng cao kĩ năng chuyên môn, trau dồi trình độ tiếng Anh, giao lưu văn hoá và du lịch tại Mỹ. J1 được bảo trợ của các tổ chức phi chính phủ uy tín tại Mỹ (như Mikiways). Hàng năm có khoảng 350.000 người trên khắp thế giới được cấp visa J1.

Tại sao chương trình ý nghĩa này chưa phổ biến tại Việt Nam?

Có nhiều nguyên nhân trong việc này:

Thứ nhất đó là về chi phí. Một số công ty ở Việt Nam cung cấp dịch vụ này nhưng với chi phí quá cao (từ 180 - 230 triệu), vượt ra ngoài tầm với của đại đa số sinh viên mới ra trường. Tiếp theo là rào cản về tâm lý: Các bạn thường có suy nghĩ cho rằng đi Mỹ sẽ rất khó xin visa, đi Mỹ chỉ dành cho người thật sự giỏi và xuất sắc.

Các bạn không ngờ rằng lại có một chương trình đi Mỹ với yêu cầu không quá khắt khe như vậy.

Anh nói là chương trình này có ý nghĩa và cơ hội thiết thực với các bạn sinh viên, vậy cụ thể đó là gì?

Thứ nhất là "Kinh nghiệm làm việc quốc tế". Với các bạn sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm luôn là một vấn đề nan giải. Còn gì bằng nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc quốc tế ở Mỹ đúng không nào? Nó sẽ giúp hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng để ý hơn so với những ứng viên còn lại. Bạn cũng có cơ hội làm việc lâu dài tại Mỹ nếu bạn chứng minh được năng lực của mình.

Tiếp đến, các bạn được trả lương cho kỳ thực tập của mình. Thu nhập từ 10 - 20 USD/1 giờ (hoặc hơn thế nữa) tuỳ vào vị trí thực tập và năng lực của bạn. Thường sau khi trừ chi phí, các bạn sẽ có một khoản tiền đủ để phát triển sự nghiệp hoặc khởi nghiệp tại Việt Nam.

"Nâng cao khả năng tiếng Anh" là lợi ích tiếp theo: Học tiếng Anh quan trọng nhất là có môi trường để thực hành thường xuyên. Và khi thực tập tại Mỹ các bạn sẽ có được môi trường tuyệt vời đó. Bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

Thực tập sinh tại Mỹ cũng có cơ hội được "Tự do đi du lịch khắp nước Mỹ" với những địa danh vô cùng nổi tiếng như New York, Miami, Chicago, San Francisco… Để dễ so sánh, một tour du lịch Mỹ trong 7 ngày từ Việt Nam có giá khoảng 80 triệu đồng.

Ngoài ra khi đã có visa Mỹ, bạn cũng có thể dễ dàng xin visa đi các nước phát triển như Canada, Anh, Nhật Bản và các quốc gia Châu Âu…

Vậy chương trình thực tập tại Mỹ có những chuyên ngành, và yêu cầu cụ thể là gì thưa anh?

Yêu cầu vô cùng đơn giản: Tất cả các bạn sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, đầu bếp và nông nghiệp, có tiếng Anh giao tiếp tốt đều có thể tham gia chương trình thực tập tại Mỹ của Mikiways.

Học, thực hành và du lịch tại Mỹ trong 1 năm chỉ với 90 triệu, chương trình 60 năm tuổi này không phải bạn trẻ nào cũng biết - Ảnh 2.

Một góc nhìn từ trên cao ở tiểu bang Vermont - nơi anh Hiếu cư trú học tập và làm việc trong thời gian bên Mỹ

Xin cám ơn anh, chúc anh nhiều sức khỏe và thuận lợi để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ đang có mơ ước được học tập và làm việc tại Mỹ!

Mikiways - Your journey starts here!

Hotline: 0987.716.271

Email: gm@mikiways.com

Website: www.mikiways.com

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm tiết lộ điểm chung giống Lisa (BLACKPINK): Khi đi diễn không thể thiếu "bảo bối" này!

    5 GIÂY 3 ĐÁP ÁN - Chương trình mới toanh của HOT14, nơi các nghệ sĩ sẽ cùng tham gia thử thách để trả lời câu hỏi bất kì với 3 đáp án trong 5 giây. 5 Giây 3 Đáp Án tuần này chào đón sự xuất hiện của chủ nhân bản hit Love Rosie - Thiều Bảo Trâm. Bạn có tò mò về những ca khúc đang được cô nàng replay "cháy máy" trong thời gian qua hay những nghệ sĩ mà cô nàng muốn hợp tác cùng không? Hãy theo dõi ngay nhé!
  • Đọc thêm