Học sinh rời khỏi ký túc xá trường, để lại một hành lang ngập trong rác rưởi sau khi tốt nghiệp cấp 3

Giang Bùi, Theo Helino 19:05 20/06/2019

Ký túc xá của một trường cấp 3 ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngập tràn trong rác vì học sinh cuối cấp ở đây chuẩn bị tốt nghiệp và rời trường.

Ngày 17/6 vừa qua, ký túc xá của một trường cấp 3 ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngập tràn... trong rác vì học sinh cuối cấp ở đây chuẩn bị tốt nghiệp và rời trường. Thay vì dọn dẹp sạch sẽ chỗ ở của mình và rời đi, thì các học sinh cuối cấp ở ngôi trường này đã "tặng" lại nơi mà mình theo học suốt 3 năm một bãi rác "siêu to khổng lồ". 

Theo lời nhân chứng xuất hiện trong clip, trước khi rời khỏi ký túc xá, các học sinh đã được thông báo là dọn dẹp rác và mang xuống tầng dưới hoặc thu gom các vật dụng không dùng tới cho bác lao công nhưng có vẻ như lời nhắc nhở này đã không phát huy tác dụng. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về hình thức xử phạt những học sinh xả rác bừa bãi từ ban quản lý nhà trường, nhưng thông qua đoạn clip do phóng viên ghi lại, người ta cũng đủ cảm nhận được sự bê tha, vô ý thức của một bộ phận học sinh sinh sống tại ký túc xá này. 

Rác ngổn ngang, chất đống ở hành lang ký túc xá.

Hành lang ký túc xá ngập tràn trong rác (Nguồn: The Paper)

Trên MXH Weibo, đã có nhiều cư dân mạng thể hiện sự bất bình và ngao ngán với thái độ sống của những học sinh ở trọ tại ký túc xá. Đa số các bình luận đều có nội dung phê bình, chê trách lối sống vô trách nhiệm của những bạn học sinh được ăn học đàng hoàng, nhưng lại không có ý thức, xả rác bừa bãi, khiến cho bác lao công thêm phần vất vả:

- Bắt dọn dẹp xong rồi hẵng trao bằng tốt nghiệp!

- Đáng sợ thật, chỗ chúng tôi phải dọn sạch sẽ rồi mới dám đi.

- Ý thức kém, làm khổ bác lao công rồi.

- Ý thức thế này thì ăn học đàng hoàng cũng chẳng để làm gì.

- Lúc chúng tôi tốt nghiệp cũng không bê tha tới mức này. 

(Nguồn: The Paper, Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 ái nữ nhà nghệ sĩ Chiều Xuân: Quyến rũ xinh đẹp, thần thái không thua kém mỹ nhân Hong Kong thập niên 90

    Hồng Mi đã là mẹ 2 con, còn Hồng Khanh vừa tròn 16 tuổi, nhưng cả 2 cô con gái nhà nghệ sĩ Chiều Xuân đều sở hữu dung nhan nghiêng nước nghiêng thành.
  • Đọc thêm