Học sinh Chuyên Thăng Long Đà Lạt đoạt giải 3 Olympic Vật lý Pháp 2019

Kim Anh, Theo Tiền Phong 17:47 10/03/2019

Tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Pháp mở rộng 2019 cùng học sinh (HS) 6 nước và vùng lãnh thổ, nhóm HS lớp 12 Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt đã đoạt giải 3 với đề tài “Nhựa đường dẫn điện” (L’asphalte conducteur).

Ngày 10/3, bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng cho biết đây là một cuộc thi lớn; thành tích của các em đã mang lại vinh dự cho Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt nói riêng và ngành giáo dục địa phương nói chung. Ngành sẽ tuyên dương, khen thưởng các HS đoạt giải.

Olympic Vật lý Pháp (Olympiades de Physique de France) có định dạng giống với Intel ISEF, là Thế vận hội Vật lý Pháp, do Hiệp hội của các giáo sư Vật lý và Hóa học Pháp thành lập, dành cho HS bậc THPT, trong đó HS trình bày các đề án Vật lý thông qua thực hành thí nghiệm bằng tiếng Pháp.

Đây là lần thứ ba, Pháp mở rộng phạm vi dự thi cho những quốc gia có trường THPT giảng dạy bằng tiếng Pháp, cũng là lần thứ hai Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt lọt vào vòng chung kết và đoạt giải.

Học sinh Chuyên Thăng Long Đà Lạt đoạt giải 3 Olympic Vật lý Pháp 2019 - Ảnh 1.

HS Chuyên Thăng Long Đà Lạt được trao giải 3

Cuộc thi năm nay có 6 nước và lãnh thổ đăng ký tham gia với 66 đề tài tại vòng sơ khảo. Việt Nam có 2 trường tham gia là THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt (Lâm Đồng) 5 đề tài và Chuyên Amsterdam (Hà Nội) 2 đề tài.

Sau vòng sơ khảo, về phía Việt Nam, chỉ có đề tài của nhóm HS Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt, bao gồm Lê Mỹ Bình (12 Pháp),Võ Đăng Nguyên (12 Pháp), Phạm Thị Ngọc Lan (12 Lý) và Mai Bảo Trân (12 Sinh) lọt vào vòng chung kết tranh tài cùng 24 đề tài của HS Pháp và Úc

Học sinh Chuyên Thăng Long Đà Lạt đoạt giải 3 Olympic Vật lý Pháp 2019 - Ảnh 2.

4 HS Chuyên Thăng Long Đà Lạt tại Pháp

Kết quả, đề tài “Nhựa đường dẫn điện”của nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt đã đoạt giải 3.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm