Học môn Giải phẫu, nam sinh ngành Y vẽ bộ phận cơ thể người giống thật đến 99% khiến ai nhìn cũng sởn gai ốc

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 19:09 10/05/2020

Đã là sinh viên ngành Y mà còn sở hữu tài lẻ đáng ngưỡng mộ như thế này thì còn gì bằng!

Các lớp học vi sinh, giải phẫu, với hàng loạt bài giảng về mô và tế bào, vòng tuần hoàn máu hay hoạt động bên trong cơ thể người luôn là những trải nghiệm mà bất cứ sinh viên trường Y nào cũng mong chờ. Nhờ sự hỗ trợ của các giảng viên, các bạn sinh viên cũng bước đầu hiểu được những điều cơ bản của ngành học trực tiếp liên quan đến cơ thể mỗi người.

Thậm chí mới đây trên trang cá nhân, bạn Quách Tấn Tài, sinh viên ngành Y đa khoa năm thứ 5 của trường Đại học Trà Vinh còn đăng tải những hình ảnh tự vẽ về bộ môn Giải phẫu học. Loạt ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là môn học khó nhằn này đã được nam sinh trình bày cực hấp dẫn bằng cách vẽ chân thực, chi tiết, ghi chú rõ ràng.

Tấn Tài cho hay: "Mình hoàn thành những bức vẽ trong khoảng 1 tuần, bức nào nhiều thì tầm 1 ngày, còn ít thì 2 tấm/1 ngày. Ý định này mình muốn làm từ năm 2 rồi mà chưa có cơ hội, vừa qua dịch bệnh kéo dài nên mình mới có thời gian thực hiện. Chủ yếu mình muốn ôn lại kiến thức giải phẫu chuẩn bị cho thi tốt nghiệp, phần nữa vì mình là chủ nhiệm CLB Y học của trường nên làm để chia sẻ cho mấy bạn khoá dưới tham khảo. Mình có sở thích vẽ tranh từ nhỏ nhưng không đi học mà chủ yếu học trên mạng rồi mua hoạ cụ vẽ thôi."

Cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh Giải phẫu học hết sức chân thực, giống thật đến 99% của nam sinh trường Y:

Nhiều người nhìn qua còn sởn gai ốc, không tin vào mắt mình vì bức nào bức nấy đều giống y như thật

Nam sinh chia sẻ Giải phẫu học là môn cơ sở ngành, rất quan trọng đối với các bạn sinh viên, nó sẽ là nền tảng cho nhiều môn của những năm sau.

Ngoài ra khi học môn Giải phẫu do thầy Võ Tấn Sơn - Nguyên Hiệu trường Đại học Y dược TP.HCM, thầy vừa dạy vừa vẽ nên cậu bạn lấy đó làm động lực hoàn thiện loạt tranh vẽ này.

Từng bức vẽ đều được ghi chú rõ ràng, tỉ mỉ để dễ theo dõi, dễ học, dễ nhớ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm