Trại hè huấn luyện kỹ năng 2011 “Chúng em là chiến sỹ”

Saga, Theo 11:06 06/04/2011

Một hình thức trại hè đầy lý thú!!!

Hè này cho con mình sinh hoạt như thế nào? Môi trường nào thực sự tốt con mình đây? Ở đâu để cho con được vui chơi trong những ngày hè mà mình không cần phải lo lắng về môi trường, sự an toàn và phải có tính giáo dục trong đó?

Các câu hỏi trên đã luôn đến với mỗi ông bố, bà mẹ khi ngày hè một đến gần.

Hiện nay, việc thiếu kỹ năng giao tiếp, mê điện tử, Internet, phụ thuộc nhiều vào người lớn… đó là “căn bệnh” mà không ít các bạn trẻ đang mắc phải. Và mùa hè sắp đến, các ông bố, bà mẹ lại đau đầu tìm những phương thức hữu hiệu để phòng ngừa cho “cục cưng” của mình.Từ những hình thức trại hè tại các nước lân cận như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc… kết hợp học tập, rèn luyện các kỹ năng sống đơn giản nhất, phù hợp với giai đoạn phát triển cả tư chất và thể chất của các em học sinh, một hình thức trại hè khá lí thú đã được Trung tâm đào tạo kỹ năng sống - Công ty Cổ phần Quốc tế Vietsea kết hợp với Trung tâm huấn luyện quốc phòng 334 phối hợp tổ chức.

Qua 3 năm tổ chức thành công chương trình Trại hè “Chúng em là chiến sỹ”, năm 2011 này Ban tổ chức đã tiếp tục đổi mới phiên bản trại hè các năm trước và đưa ra nhiều điểm khác biệt hơn so với các năm trước. Trại hè 2011 nhấn mạnh đến kỹ năng sống tự lập của trẻ, các hoạt động học tập, vui chơi đều hướng đến việc huấn luyện và trang bị cho các em một hành trang cho một cuộc sống tự lập, lành mạnh hơn. Trong các tiết học, ban đào tạo trại hè sẽ mời một số chuyên gia tâm lý trẻ em đến nói chuyện và tư vấn cho các em về kiến thức cho một cuộc sống độc lập.Được biết ngày 2/4 vừa qua, Công ty Cổ phần Quốc tế Vietsea và Trung tâm Anh ngữ Việt - Anh cũng đã chính thức ký kết Hợp đồng hợp tác về việc tổ chức ngày Trại hè Quốc Tế trong các khóa học cho các em. Theo đó trong mỗi khóa học của trại hè “Chúng em là chiến sỹ”, sẽ tổ chức 1 ngày Trại hè Quốc tế. Toàn bộ các sinh hoạt, học tập trong ngày này đều sử dụng chủ yếu ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ Việt - Anh sẽ bố trí từ 6 đến 8 giảng viên kinh nghiệm, có phương pháp đào tạo mới để hỗ trợ cùng giảng viên của Trung tâm kỹ năng sống Vietsea thực hiện ngày trại này. Kết thúc các hoạt động vui nhộn, sử dụng tiếng Anh trong ngày là chương trình Gala “Đêm nhạc Quốc tế” được Vietsea dàn dựng như một sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp với các ca sỹ là chính các học viên.Trung tâm Anh ngữ Việt - Anh cam kết tài trợ mỗi khóa học 10 suất học bổng toàn phần trị giá 2,2 triệu đồng/ học bổng, với 100% giảng viên bản ngữ cho 10 học viên xuất sắc nhất mỗi kỳ trại. Mỗi em tham gia trại hè sẽ được tài trợ 50% học phí trong chương trình tiếng anh hè đầy bổ ích “Summer View” với trị giá của khóa học là 1,1 triệu đồng, có 50% thời lượng do giảng viên bản ngữ.

Ông Ngô Quang Cường, Giám đốc Công ty CP Quốc tế Vietsea cho biết: “Trên cơ sở tiêu chí kết hợp ý nghĩa giáo dục và xã hội, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí và rèn luyện cho các em, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với TT Huấn luyện Quốc phòng 334 để duy trì và phát triển các hình thức trại hè có ý nghĩa nhất cho các em, đặc biệt là chương trình trại hè Chúng em là Chiến sỹ  này”.Chương trình Trại hè “Chúng em là chiến sỹ” “Một tuần trong Quân ngũ” đã được Công ty Cổ phần Quốc tế Vietsea đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên trong một năm trở lại đây, có rất nhiều các đơn vị khác đã sử dụng lại thương hiệu của chương trình và tổ chức các chương trình với chất lượng thấp hơn để nhằm trục lợi và đã mang tiếng xấu cho chương trình.

Ông Ngô Quang Cường cho biết thêm: “Việc sử dụng thương hiệu nhái của các đơn vị khác sẽ do pháp luật quản lý và chính các bậc phụ huynh và các em tự nhận biết được. Về phía chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngừng thay đổi giáo trình để phù hợp hơn với sự phat triển tư duy của trẻ. Chúng tôi nhấn mạnh đến cơ sở vật chất của trại hè để các em có những điều kiện sinh hoạt phù hợp hơn với lứa tuổi để có thể tiếp thu các bài học đầy bổ ích. Toàn bộ các phòng nghỉ của các em đều được trang bị điều kiện sinh hoạt tối thiểu, phù hợp với lứa tuổi của trẻ em: mỗi phòng nghỉ có 4 giường đơn, có đệm mỏng, tivi, tủ quần áo riêng cho từng em, quạt trần, nhà vệ sinh sạch sẽ khép kín, có bình nước nóng. Khu nhà ăn theo tiêu chuẩn vệ sinh cao cấp của quân đội với thực đơn được lên cố định cho cả kỳ trại. Điều đó cũng tạo nên sự khác biệt của Trại hè này của chúng tôi”.

Để khuyến khích các em đăng ký học khóa đầu của trại hè, Công ty Vietsea dành tặng 100% học bổng khóa học “Summer View” của Việt - Anh trị giá 1,1 triệu đồng cho 50 em đăng ký đầu tiên, trước ngày 30/04/2011.

Việc đăng ký tham gia Trại hè cũng được Vietsea mở rộng với 7 điểm đăng ký trên khắp các quận của Hà Nội và được đăng tải trên trang web: www.chungemlachiensi.com.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm