Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia từ hôm nay!

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 01/04/2016

Việc đăng ký dự thi THPT Quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 30-4. Sau đó, thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn đã đăng ký.

Với những bạn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, thì hôm nay có thể xem là ngày chính thức khởi động kỳ thi năm 2016 khi mọi người bắt đầu nộp phiếu đăng ký dự thi.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia từ Bộ GD-ĐT, từ ngày 1/4 đến hết 30/4, các sở GD-ĐT có trách nhiệm tiếp nhận phiếu đăng kí dự thi (ĐKDT) của thí sinh và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Sau thời hạn này, thí sinh không được phép thay đổi cụm thi và thông tin về cụm thi đã đăng kí.

Hồ sơ ĐKDT của thí sinh sẽ bao gồm:

- 2 Phiếu ĐKDT

- Bản photocopy 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4

- 2 ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh 

Tất cả để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia từ hôm nay! - Ảnh 1.

 (Hình minh hoạ).

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Từ ngày 1/4/2016 đến ngày 30/5/2016, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chính thức diễn ra vào ngày 1, 2, 3, 4 tháng 7/2016; việc chấm thi sẽ hoàn tất vào ngày 20/7. Sau đó, các sở GD-ĐT thực hiện việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất vào 25/7, trả giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh chậm nhất vào 27/7.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm