Tại sao nhiều phụ huynh chọn Trường Quốc tế Á Châu?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 25/07/2014

Với phương châm “Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới”, trong những năm qua Trường Quốc tế Á Châu đã đào tạo nhiều thế hệ HS ưu tú, đáp ứng được sự kỳ vọng của Phụ huynh và xã hội.

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12. Buổi sáng học chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam, buổi chiều học chương trình quốc tế theo giáo trình Anh Quốc và Hoa Kỳ. Học sinh được cung cấp điều kiện học tập, sinh hoạt trong môi trường hiện đại, giúp các em có khả năng tư duy độc lập, tự tin, phát triển kiến thức lẫn nhân cách một cách toàn diện và hiệu quả. Rất nhiều HS của trường đã được chuyển thẳng đến các trường phổ thông hay ĐH uy tín tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Singapore… hoặc học tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).


Lễ dâng hương 2013 của học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu tại Khu truyền thống – dã ngoại SIU

Khẳng định chất lượng trường quốc tế

Với phương pháp giảng dạy đổi mới, đề cao tính tương tác, gắn liền thực tiễn kết hợp phương tiện dạy học hiện đại, Trường Quốc tế Á Châu đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú. Không chỉ năng động, tự tin trong các hoạt động ngoại khóa với rất nhiều huy chương và giải thưởng của các kỳ thể thao cấp Quận và TP, các em còn đạt rất nhiều thành tích cao trong các kỳ thi HS giỏi trong nước và đặc biệt là các kỳ thi quốc tế: top 10, 12 và 100 cuộc thi KET - PET quốc tế 2010 do Cambridge University - Anh Quốc tổ chức; giải xuất sắc cuộc thi Oxford Online Competition; giải khuyến khích, hai giải nhì và là trường có thành tích xuất sắc nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Cambridge 2010.

Em Lâm Gia Vũ HS lớp 7 đạt 178/180 điểm, cao nhất trong số 292 thí sinh đạt chứng chỉ đợt thi TOEIC Bridge tháng 7/2011 của ETS - Hoa Kỳ; Trịnh Hoàng Nam - quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Cambridge 2012 - đại diện Việt Nam dự thi vòng chung kết Châu Á tại Vương Quốc Anh xuất sắc đạt giải nhì dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất; Lâm Gia Nhi và Nguyễn Mạc Khải đạt giải ba quốc gia cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 khối THCS; Lê Anh - thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng chung kết quốc gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013 do Certiport, Hoa Kỳ tổ chức - đạt giải ba với số điểm tuyệt đối 1.000/1.000; Trần Việt Nam đạt TOEFL iBT 105 điểm (tương đương 620 điểm PBT) khi đang học lớp 9, cựu HS Tiêu Anh Kim được Tổng thống Barrack Obama tặng bằng khen vì thành tích học tập xuất sắc khi du học Hoa Kỳ…


Giáo viên và học sinh Trường Quốc tế Á Châu

Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập năm 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với:

- 43.425 HS-SV-HV đến từ 23 quốc gia và các vùng lãnh thổ, đã và đang theo học tại 14 cơ sở và 2 dự án đang đầu tư xây dựng;

- 335 giải HS giỏi và 145 giải thể thao cấp Quận, TP;

- 65 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU;

- 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc;

- 1.016 HS-SV du học tại 79 trường ở 11 quốc gia thuộc 4 châu lục;

- Gần 80% SV tốt nghiệp có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% SV học bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học ở các nước trên thế giới.

- Thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) - Hoa Kỳ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông và ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC).

- Quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH danh tiếng thế giới: Suffolk University - Boston, Truman State University - Missouri và EF Education First - Boston - Hoa Kỳ; James Cook University Brisbane - Úc; Ritsumeikan University & Asia Pacific University - Nhật Bản; Buckinghamshire New University và ĐH top 19 thế giới King’s College London - Anh Quốc.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm