Nữ sinh Chuyên ngữ giành học bổng gần 600 triệu đồng

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 20/11/2013

Kết quả học tập đáng ngưỡng mộ, thành tích hoạt động ngoại khóa phong phú, cùng định hướng tương lai rõ ràng đã mang đến cho Nguyễn Thái Hà suất học bổng toàn phần chương trình Cử nhân Truyền thông tại đại học RMIT Việt Nam.

Hồ sơ “năng động” của Nguyễn Thái Hà:
 
- Top 36 toàn quốc cuộc thi Tôi tài năng 2012
- Giải nhất chương trình Ichallenged 2012 do YVS (Tầm nhìn, Tiếng nói và Triển vọng của Giới trẻ trong Xã hội) tổ chức.
- Trưởng ban truyền thông CLB YVS
- Thành viên CLB CNNShine – CLB Hoạt động Xã hội trường THPT chuyên Ngoại ngữ.
 
Nữ sinh Chuyên ngữ giành học bổng gần 600 triệu đồng 1
Nguyễn Thái Hà (đeo vòng hoa) nhận học bổng từ RMIT Việt Nam bên bạn bè và cô chủ nhiệm
 
Thành tích xuất sắc của cô bạn mê truyền thông
 
Khi được hỏi về quyết định nộp đơn xin học bổng tại RMIT Việt Nam, cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội chia sẻ, “phương pháp giảng dạy lấy người học làm trọng tâm, cơ sở vật chất tuyệt vời tại RMIT Việt Nam, cùng với khát khao đến với ngành truyền thông của bản thân là những yếu tố không ngừng thôi thúc Hà đi đến quyết định này”.
 
Được biết, để trở thành một trong 22 học sinh ưu tú trên toàn quốc có thể gây ấn tượng đến hội đồng xét duyệt, ngoài kết quả học tập xuất sắc trong 4 năm học phổ thông, Thái Hà còn phải chứng minh được sự năng động và bản lĩnh tiên phong qua các hoạt động, phong trào ngoại khóa.
 
Thật may mắn đối với Hà, vì tham gia các hoạt động phong trào với cô bạn từ lâu đã trở thành một niềm vui, một sở thích để phát triển bản thân một cách toàn diện.
 
Năm 2012, sau khi đạt giải nhất tại chương trình Ichallenged 2012 được tổ chức bởi YVS, một CLB nhằm phát triển kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện trong giới trẻ Việt Nam, Thái Hà được các anh chị trong ban điều hành tin tưởng chọn làm Trưởng ban truyền thông cho dự án. 
 
Nữ sinh Chuyên ngữ giành học bổng gần 600 triệu đồng 2
Thái Hà (phía trái, ngoài cùng) nhận giải nhất trong cuộc thi Ichallenged 2012
 
Thái Hà tâm sự, những bài học có được từ những lần vấp ngã rồi lại đứng dậy khi đảm nhận trọng trách này là vô giá đối với bạn. Sẽ không có một Thái Hà bản lĩnh như ngày hôm nay nếu trước đây cô bạn sớm bỏ cuộc vì những kết quả PR ảm đạm, hay quá rụt rè trước đại diện của các công ty truyền thông tên tuổi để rồi đánh mất những cơ hội tài trợ quý giá cho cả dự án.
 
“Mình muốn tạo ra sự khác biệt”
 
Dù đã rất bận rộn với việc học và các hoạt động xã hội, Hà còn khiến bạn bè thán phục khi vẫn dành đủ thời gian cho một niềm đam mê khác của mình, đó là âm nhạc cổ điển. Ba năm qua, Thái Hà theo đuổi một cách nghiêm túc đam mê ấy tại lớp dương cầm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Theo lời thầy dạy của Hà, cô bạn chưa từng bỏ lỡ buổi tập nào từ những ngày đầu đến lớp dù việc học tại trường cũng đã rất vất vả.
 
Nữ sinh Chuyên ngữ giành học bổng gần 600 triệu đồng 3
Thái Hà trong cuộc thi Tôi tài năng 2012
 
Được cảm nhận nét đẹp của âm nhạc cổ điển bằng chính đôi bàn tay mình là một niềm hạnh phúc, tuy nhiên, Thái Hà còn mong muốn nhiều hơn thế, đó là “đem những giai điệu tuyệt vời ấy đến với thật nhiều người Việt Nam”.
 
Không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của truyền thông đến sự hiểu biết và chấp nhận của xã hội đối với một xu hướng, trào lưu nghệ thuật cụ thể. Vì vậy, Hà muốn sau này có thể sử dụng các kênh truyền thông khác nhau để quảng bá về âm nhạc cổ điển tại Việt Nam. Hà muốn tạo ra sự khác biệt”, cô bạn tin tưởng.
 
Nữ sinh Chuyên ngữ giành học bổng gần 600 triệu đồng 4
Thái Hà (ngồi, thứ ba từ trái sang) trong ngày hội định hướng tân học sinh Ten Plus (10+) tại trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ
 
Con đường đến ước mơ
 
Sau những tuần đầu tiên tại RMIT Việt Nam, được học tập từ các giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm trong các lớp học chỉ tầm 20 bạn, với những môn học thực tiễn như Introduction to PR mà Hà rất thích, Hà tin rằng ước mơ của mình sẽ sớm trở thành hiện thực với sự giúp đỡ của tấm bằng Cử nhân Truyền thông. Nguyện vọng của Hà trong tương lai là được làm việc trong một bộ phận truyền thông năng động và có liên quan đến nghệ thuật cổ điển” - Thái Hà tâm sự về hoài bão của mình.
 
Trở thành một trong 22 gương mặt xuất sắc được đại học RMIT Việt Nam trao các suất học bổng toàn phần trị giá hơn nửa tỷ đồng không phải là điều dễ dàng. Nhưng chính bảng điểm đáng tự hào, bề dày thành tích hoạt động ngoại khóa, cùng sự kiên định với ước mơ của Thái Hà đã truyền đi những thông điệp không lời chân thật nhất giúp chinh phục hội đồng xét duyệt.
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ 27 tuổi một mình nuôi 3 con, đằng sau là cả câu chuyện dài với những đêm khóc cạnh mâm cơm

    Có những ngày đi làm về muộn, đêm mới ngồi ăn cơm một mình, chị Thương chực khóc, tủi thân vì thấy mình không có nhiều thời gian dành cho các con.
  • Đọc thêm