Lý do của việc học không bao giờ ngừng lại

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/07/2014

Thế giới xung quanh chúng ta liên tục thay đổi, đó là lý do việc học của bạn không bao giờ ngừng lại. Đừng bao giờ tự thỏa mãn với những điều bạn đã biết và đã làm được.

1. Thế giới thay đổi không ngừng

Một thời điểm nào đó, bạn nghĩ rằng bạn đã làm chủ được kiến thức và kỹ năng, nhưng sau này, một người nào đó sẽ thay đổi và nâng tầm các kiến thức và kỹ năng đó. Bạn sẽ tiếp tục phải học để theo kịp các khái niệm, kiến thức mới nhất trong nghề nghiệp của bạn. Học tập và hiểu biết về công nghệ sẽ giúp sức bạn rất nhiều. Hãy học tập một cách nhất quán và nỗ lực nhất có thể. 

2. Tự làm mới bản thân

Chúng ta cần học tập không ngừng để tự làm mới bản thân mình. Hãy học tập để trở thành một người tài năng và hiểu biết hơn. Học tập để tạo dựng nền tảng kiến thức cho nghề nghiệp của bạn. Học tập sẽ thay đổi toàn bộ quan điểm về tương lai của bạn.3. Duy trì sức khỏe não bộ

Duy trì việc học tập và làm việc đã được chứng minh giúp tránh khỏi bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ và các bệnh khác của người cao tuổi tốt hơn và nhất quán hơn bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp điều trị nào. Hãy duy trì học tập và làm việc mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể đọc và tìm hiểu liên tục những thông tin trong bài giảng, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp của bạn. Giữ cho tâm trí luôn học tập là một việc làm khó khăn, nhưng cũng là một cơ hội để bạn rèn luyện và duy trì tính tự học.   

4. Bạn được coi trọng

Nếu bạn đang 20, nếu bạn đã 50 hoặc nếu bạn còn 30, sự tự học của bạn sẽ truyền cảm hứng cho những người khác. Học tập, tìm hiểu về những chủ đề mới lạ để có được kiến thức và khả năng mới sẽ khiến nhiều người coi trọng bạn. Việc học tập của bạn cũng sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực với những người khác. 

5. Tăng kỹ năng cho bạn

Tốc độ phát triển nhanh chóng của thế giới đòi hỏi sự cạnh tranh không ngừng nghỉ trong hầu hết các lĩnh vực. Việc học tập không những giúp nâng cao kiến thức, cải thiện điểm số khi còn ngồi ở ghế nhà trường và việc học còn làm tăng năng suất lao động, tăng thu nhập của bạn sau này. Đầu tư cho việc không bao giờ là quyết định sai lầm. 


6. Tạo cho bạn sức mạnh

Học tập giúp củng cố kiến thức, thứ hạng của bạn trong trường, cũng như củng cố, nâng cao vị trí của bạn khi đã đi làm. Là một người học giỏi, một nhân viên làm việc tốt, bạn có sức mạnh để chinh phục bất cứ nhà tuyển dụng, nhà quản lý nào.  

7. Là điều cần thiết cho bất cứ ai

Học tập thường xuyên không có nghĩa là bạn sẽ trở lại trường đại học. Bạn có thể học tập ở bất cứ nơi đâu, qua bất cứ phương thức nào. Học tập làm bạn càng ham mê và khao khát khám phá những điều bạn chưa biết. Hãy làm cho học tập trở thành một phần trong cuộc sống của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm