HS THCS “dồn lực” cho giai đoạn nước rút cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 29/02/2016

Gần 630.000 thí sinh trên tất cả 63 tỉnh/thành phố đang chạy hết tốc lực cho tuần thi cuối cùng vòng trường cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” (CPVM).

Không khí đăng ký, tham gia và tăng tốc cho chặng cuối vòng trường đang “nóng” hơn bao giờ hết bởi không một “tay đua cừ khôi” nào muốn bỏ lỡ cơ hội quý giá bước tới gần hơn ngôi vô địch.

HS THCS “dồn lực” cho giai đoạn nước rút cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn - Ảnh 1.

Gần 630.000 thí sinh trên tất cả 63 tỉnh/thành phố đang “bung lụa” để tìm kiếm cơ hội “lộn ngược dòng” cho tuần thi cuối cùng vòng trường cuộc thi CPVM

Cuộc thi CPVM đã đi qua 8 tuần thi chính thức và đang bước vào giai đoạn quyết liệt của tuần 9 diễn ra từ 22/2 đến 28/2/2016. Kết thúc tuần 9, các học sinh sẽ có 1 tuần nghỉ ngơi và luyện tập để tiếp tục tham gia tranh tài tại tuần 10 cũng là tuần thi cuối cùng sẽ khai màn từ ngày 7/3 đến 13/3/2016.

Sau 10 tuần thi cấp trường, các thí sinh sẽ không thể đăng ký tham gia cuộc thi được nữa và mọi cơ hội thể hiện bản thânđành gác lại vào mùa thi sau. Vì vậy, không hề khó hiểu khi số lượng các học sinh đăng ký mới và “ra quân” trong những ngày này đang được ghi nhận là tăng đột biến.

HS THCS “dồn lực” cho giai đoạn nước rút cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn - Ảnh 2.

Bạn nào cũng tập trung hết sức cao độ bởi chỉ cần “lỡ mất một nhịp” thì đồng nghĩa với việc cơ hội của mình đang nằm trong tay các “đấu sĩ” khác.

Chủ đề làm sao để có thể “bung lụa” ở tuần thi cuối cùng vòng trường CPVM đang trở thành “tâm bão” thời điểm này. Rất nhiều “chiêu tủ” được các học sinh “tung ra” liên tiếp. Nguyên tắc vàng: thi thử thật nhiều để “nâng cao tay nghề” cũng được áp dụng nhiệt tình và triệt để.

Hòa vào không khí sục sôi của “thần dân khăn quàng đỏ” khắp mọi miền đất nước, quán quân tuần 8 Vũ Thị Vân Anh - Trường THCS Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương với thành tích cán đích “siêu thần thánh” 2’57s cũng đã kịp bỏ túi cho mình một số bí quyết “nhỏ nhưng có võ”.

Hàng ngày bạn thường dành ra khoảng 1 tiếng đồng hồ luyện tập “thả phanh” cùng CPVM, nếu gặp câu hỏi khó không biết đáp án, Vân Anh sẽ đánh dấu lại, sau đó gặp ngay các thầy cô giáo phụ trách bộ môn đó và nhờ thầy cô giải thích thêm. Chính vì vậy nếu có vô tình “chạm mặt” những dạng thử thách kiến thức như vậy khi bước vào thi thật, cô bạn sẽ có thể “đánh bay” ngay lập tức.

HS THCS “dồn lực” cho giai đoạn nước rút cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn - Ảnh 3.

Ngoài việc trau dồi các kiến thức văn hóa xã hội và củng cố lại các kiến thức trên lớp, tích cực vào thi thử CPVM để “nâng cao tay nghề” có lẽ được xem là sự lựa chọn “hot” nhất tính đến thời điểm hiện tại. Thêm vào đó, cảm giác hồi hộp, mong chờ luôn là tâm trạng chung của hầu hết các “nhà leo núi”.

Cũng giống Vân Anh, cô bạn Nguyễn Quỳnh Mai - một trong số những “tay đua tiềm năng” của trường THCS Trung Mầu, Gia Lâm, Hà Nội cũng rất nỗ lực trước giờ G: “Được đại diện cho trường tham gia vào vòng thi cấp/tỉnh thành phố là niềm tự hào của bất cứ bạn học sinh nào. Vậy nên vào thời điểm này, hầu như thần dân nào của trường THCS Trung Mầu cũng đều đang nỗ lực gấp 200% “công lực” chinh phục 2 tuần thi cuối vòng trường để có thể tiến sâu hơn vào những vòng trong.”

Chưa đầy 5 phút cho việc “đặt gạch” tham gia cuộc thi đơn giản, nhanh gọn nhưng sẽ đem đến cho các học sinh cơ hội tham gia vào một trong những đấu trường trí tuệ lớn nhất với giải thưởng cao nhất dành cho học sinh THCS.

Nhanh chân đăng ký, ôn luyện để “làm nên lịch sử” với những “cú lội ngược dòng hoàn hảo” ở 2 tuần thi cuối vòng trường nhé.

Thông tin chi tiết về cuộc thi truy cập website: http://chinhphucvumon.vn/.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm