Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016

BTCCC, Theo Trí Thức Trẻ 16:21 08/03/2016

Từ 20 gương mặt này liệu ai sẽ là quán quân và trở thành người có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016?

Vậy là cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh Teen Entrepreneur 2016 đã bước qua vòng Sơ Khảo. Vượt qua hàng trăm ý tưởng, 20 đội thi với 20 ý tưởng xuất sắc đã trở thành những Thí sinh chính thức của chương trình.

Teen Entrepreneur năm thứ 4 đã đón nhận được vô cùng nhiều những Ý tưởng xuất sắc của những bạn trẻ đam mê kinh doanh, sáng tạo cái mới lạ và khao khát được học hỏi. Đặc biệt trong số đó phải kể đến rất nhiều (50%) những ý tưởng dựa trên nền tảng Công nghệ thể hiện sự bùng nổ của mạng Internet trong thời đại ngày nay. Trong đó có các ứng dụng về trang web, các apps điện thoại. Mặc dù còn là những học sinh THPT nhưng các thí sinh đã thể hiện sự sáng tạo vượt bậc và cách tư duy triển vọng. Bên cạnh đó, có một phần không nhỏ (25%) đội chơi chọn Ý tưởng phát triển về lĩnh vực Nhà hàng - quán cafe.

Vừa qua, Teen Entrepreneur 2016 đã diễn ra buổi tập huấn đầu tiên dành cho các thí sinh của chương trình tại trường Đại học Anh Quốc British University Vietnam.

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 1.

Buổi tập huấn diễn ra với sự góp mặt của những CEO đầy kinh nghiệm. Đặc biệt còn có sự góp mặt của ông Namster Đỗ trong vai trò Khách mời của Cuộc thi năm nay.

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 2.

Namster Đỗ - Đỗ Hoài Nam

Đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực công nghệ, hẳn đều không còn xa lạ với cái tên Đỗ Hoài Nam - Người Việt Nam tiêu biểu về khởi nghiệp công nghệ cao tại thung lũng Silicon (Mỹ).

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 3.

Sản phẩm Emotiv Systems của ông đã được cả thế giới ghi nhận: thiết bị "đọc" não người, được hầu hết các viện nghiên cứu và trường đại học trên  thế giới sử dụng và được đạo diễn James Cameron sử dụng để đo cảm xúc của người xem trước khi công chiếu bộ phim Avatar.

Trong buổi tập huấn, các bạn thí sinh được huấn luyện về cách xây dựng 1 đề án Kinh doanh, cách tìm hiểu về thị trường cùng nhiều kiến thức chuyên môn đầy thú vị và bổ ích. Để rồi từ đó, những Ý tưởng trong Vòng Sơ khảo sẽ được lên kế hoạch cụ thể và chi tiết. Vậy là chỉ còn khoảng 1 tháng nữa sẽ diễn ra vòng Bán kết của Cuộc thi Teen Entrepreneur 2016,  Hãy cùng gặp gỡ một trong số 20 đội thi của TE2016 nhé!

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 4.

Le Squad với Ý tưởng về "Subcription box - BookInsider"

Ý tưởng về BookInsider ra đời với mong muốn khôi phục lại văn hóa đọc sách đang bị mai một tại Việt Nam - điều mà các nước phương tây phát triển rất chú trọng. Tri thức và giải trí đi kèm với các kiến thức từ đời thường đến kĩ năng sống bổ ích là mục tiêu mà BookInsider hướng đến cho khách hàng . Ngoài ra, điều làm Bookinsider khác biệt đó là cách chúng mình triển khai một phương thức tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới, đầy tiện lợi và tiết kiệm chưa từng xuất hiện trên thị trường trong nước. 

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 5.

Minas Team với ứng dụng app điện thoại hỗ trợ tập luyện thể thao Sportfy 

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 6.

DOT COM với Website định hướng và phát triển cá nhân ZebrA.com

Đến với TE2016, Nhóm chúng tớ xây dựng 1 website định hướng nghề nghiệp và phát triền kĩ năng dành cho học sinh sinh viên. Với ý tưởng này, nhóm mong muốn giúp các bạn trẻ khám phá thiên hướng và khả năng của bản thân mình. Trong một thời đại với quá nhiều lựa chọn, mục tiêu của website là sàng lọc và tổng hợp thông tin đến từng người, tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm công việc phù hợp nhất cho mình.

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 7.

The Radiant với ứng dụng app điện thoại hỗ trợ định vị mang tiện ích kép trong các Trung tâm thương mại.

Ý tưởng của chúng tớ bắt nguồn từ chính thị hiệu của mọi người khi bước vào trung tâm thương mại. Khi ngày càng có nhiều trung tâm thương mại lớn mọc lên và trở thành những tụ điểm của mọi người thì nhu cầu tiện ích khi mua sắm, ăn uống càng phát triển. Chúng tớ đã có sự đầu tư nghiêm túc về Ý tưởng này, hãy đón chờ chúng tớ trong vòng Bán kết của TE nhé.

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 8.

Pink Unicorns

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 9.

The Vice's Children với Ý tưởng về Chuỗi nhà hàng thế hệ mới

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 10.

Woop Team

Đây là những gương mặt có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhất Entrepreneur 2016 - Ảnh 11.

Cơn lốc hồng

Teen Entrepreneur 2016 - Cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng kinh doanh

Đơn vị tổ chức: VietAbroader Club Hanoi

Mục đích: "Teen Entrepreneur" là một cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng Kinh Doanh nhằm khơi dậy niềm đam mê kinh doanh và tạo một sân chơi, một diễn đàn kiến thức sống động, thiết thực, giúp các bạn học sinh đến gần hơn với ước mơ khởi nghiệp. Teen Entrepreneur mùa thứ 4 hứa hẹn sẽ là sự kiện đầy ý nghĩa truyền cảm hứng, kết nối và xây dựng cộng đồng những người trẻ đam mê khởi nghiệp trên phạm vi toàn miền Bắc.

Đối tượng: Nhóm 3 học sinh hoặc cá nhân đến từ các trường THPT trên địa bàn miền Bắc.

Kênh thông tin truyền thông: (https://www.facebook.com/vaclub/)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm