Hà Nội

Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 24/03/2013

Chương trình Giờ Trái Đất với nhiều hoạt động bổ ích và những lời kêu gọi đầy ý nghĩa nhằm mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Tối qua (23/03), các bạn sinh viên của câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường VFEC cùng với sinh viên trường đại học Tài Nguyên & Môi trường Hà Nội đã tổ chức chương trình “Giờ Trái Đất 2013” với nhiều hoạt động thật bổ ích và những lời kêu gọi đầy ý nghĩa với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Chương trình mở đầu bằng một hoạt động hết sức ý nghĩa, đó là in dấu vân tay màu xanh của mình lên cây vân tay của các giảng viên và sinh viên trong trường với cam kết bảo vệ môi trường. Với hy vọng mọi người sẽ chung tay gìn giữ và vẽ lên những chiếc lá màu xanh cho những cây khô và trơ trụi.

Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất 1

Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất 2
Giảng viên và sinh viên ĐH Tài Nguyên & Môi Trường in dấu vân tay màu xanh với cam kết bảo vệ môi trường.

Đúng 8h30, khi những ngọn đèn cuối cùng được tắt đi, là những ánh nến lung linh từ những cốc nến được thắp sáng, các bạn sinh viên cùng nhau giơ cao biểu tượng 60+ và cùng nắm nay nhau, hòa mình vào điệu nhạc của bài hát Earth song – với những chiêm nghiệm sâu sắc về tác động của loài người với môi trường.

Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất 3
Các bạn SV hưởng ứng giờ trái đất bằng cách tắt điện và thắp nến.

Trong ánh nến lung linh của Giờ Trái Đất, các bạn sinh viên ĐH Tài Nguyên & Môi trường có dịp thể hiện tài năng và nhiệt huyết của bản thân trong các tiết mục hết sức đặc sắc và độc đáo.

Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất 4
Song ca: Dù có cách xa – Quang Trung & Ngọc Phát


Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất 5
Nhạc kịch Mario với chủ đề môi trường

Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất 6
Kèn Hamonica & Beat box Forever do Diễm Hằng & Hoàng Tùng trình bày

Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất 7
Tiết mục ảo thuật độc đáo do Trần Mạnh Cường trình bày thu hút sự chú ý của nhiều khán giả.

Cùng SV ĐH Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất 8
Tốp ca: Môt thế giới

Chương trình kết thúc với ánh đèn bật sáng và những nhận thức sâu sắc hơn của các bạn trẻ đối với môi trường. Chia sẻ về chương trình “Giờ Trái Đất” Bạn Trần Thúy Quỳnh – thành viên câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường VFEC cho biết: “Qua chương trình này, chúng em hy vọng có thể nâng cao nhận thức của mọi người đặc biệt là các bạn sinh viên về các vấn đề môi trường và sự biến đổi khí hậu. Không chỉ trong Giờ Trái Đất, sử dụng tiết kiệm điện trong cuộc sống hằng ngày cũng là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và thế hệ sau này.”

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm