Chung kết "Thử thách đầu tư" 2010

Saga, Theo 13:45 11/01/2011

Đây là cuộc thi về chứng khoán và tài chính đầu tiên dành cho sinh viên Việt Nam đang du học tại Anh Quốc.

Ngày 11 tháng 12 năm 2010, vòng chung kết cuộc thi “Thử thách đầu tư 2010” được hiệp hội VietPro (Vietnamese Professionals in the UK) và hội sinh viên trường đại học City đồng tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi nổi với tính chuyên nghiệp cao.Trong vòng 1 cuộc thi từ tháng 10 đến tháng 12, 37 đội chơi đến từ hơn 20 trường đại học đã có cơ hội tiếp xúc thực tế qua việc đầu tư tiền ảo vào cổ phiếu niêm yết trên sàn FTSE 100 index. Năm đội với lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán cao nhất đã tham dự vòng chung kết tại trường kinh doanh Cass, thành phố London.

Trong vòng này, các đội phải chứng tỏ không những kiến thức về kinh tế tài chính mà còn những kĩ năng như thuyết trình, phân tích, làm việc nhóm và tranh luận v.v. của mình trước ban giám khảo và khán giả. Kết thúc cuộc thi, đội CHA đến từ Học viện Kinh tế London đã dành được chiến thắng với giá trị giải thưởng là 2,000 bảng Anh. Hai đội về nhì với giải thưởng 500 bảng Anh là đội Warwick Crunchers (ĐH Warwick) và Team 3 (gồm 3 trường ĐH City, ĐH Queen Mary và Cao đẳng Bellerbys)

Ban giám khảo cuộc thi là những chuyên viên cao cấp, nhà lãnh đạo đến từ các tổ chức uy tín ở Anh Quốc và Việt Nam (PwC, Marakon Consulting, Ngân hàng Đông Á). Cuộc thi thu hút được sự tài trợ của các công ty trong lĩnh vực tài chính ở Việt Nam, gồm có Ngân hàng Đông Á, công ty quỹ VinaCapital và công ty chứng khoán Thăng Long.

“Qua cuộc thi Thử thách đầu tư, chúng mong muốn tạo nên cầu nối hỗ trợ các công ty Việt Nam thu hút những nhân tài trẻ cũng như các du học sinh tại Anh Quốc mong muốn trở về quê hương làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trong những tiêu chí hoạt động chính của hiệp hội VietPro” – chị Nguyễn Hữu Phương Thảo, trưởng ban tổ chức cuộc thi, chia sẻ.

Tuy mới thành lập và đi vào hoạt động được một năm, trong năm 2010, hiệp hội VietPro đã tổ chức nhiều buổi thảo luận bổ ích, tạo điều kiện cho các du học sinh tại Anh Quốc được tiếp xúc trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao đến từ những công ty tại Viêt Nam như: NH Đông Á, VinaCapital, Savills, McKinsey, HSBC. Ngoài ra VietPro còn tổ chức hai buổi hội thảo hướng nghiệp, qua đó những thành viên nòng cốt trong VietPro, hiện đang làm việc tại các tổ chức, ngân hàng ở Anh Quốc, chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn cho các bạn du học sinh về việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai cũng như những kĩ năng tìm việc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm